วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวมใจเป็นหนึ่งเดียว! ‘อดิศักดิ์’ เชื่อ ช้างศึกสู้ญี่ปุ่นได้

อดิศักดิ์ ไกรษร ดาวยิงทีมชาติไทย เชื่อมั่น ทีมมีโอกาสสร้างเซอร์ไพรส์เก็บแต้มญี่ปุ่นถึงถิ่น หากรวมใจเป็นหนึ่งเดียว...

วันที่ 26 มี.ค. อดิศักดิ์ ไกรษร กองหน้าทีมชาติไทย เชื่อมั่น ทีมมีโอกาสเก็บแต้มจาก ญี่ปุ่น ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 7 ที่ ไซตามะ สเตเดียม วันที่ 28 มีนาคมนี้

ทีมชาติไทยลงฝึกซ้อมครั้งที่สองที่ญี่ปุ่นเมื่อช่วงเช้าวันที่ 26 มีนาคม 2560 ท่ามกลางอากาศหนาวและฝนตก โดย อดิศักดิ์ ได้ให้สัมภาษณ์หลังเสร็จสิ้นการซ้อม

"แม้จะเคยมีประสบการณ์ในเวทีระดับเอเชียอย่างเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก กับเมืองทอง ที่เคยเดินทางไปแข่งขันที่เกาหลี แต่ที่นี่มันแตกต่างออกไป ที่ญี่ปุ่นอากาศหนาวกว่า มีทั้งฝนทั้งลม เย็นมากๆ ก็ต้องระวังดูแลตัวเองเพราะเดี๋ยวจะไม่สบาย ซึ่งมีทีมแพทย์ดูแลอยู่ ตอนนี้เรามีการฝึกซ้อมเพื่อรับมือกับเทคนิคของญี่ปุ่น เพราะเป็นผู้เล่นที่เคลื่อนตัวเร็ว มีการวิ่งสอดซ้อนแทรกตัวได้ดี มีกองหลังที่เคี่ยวมาก แต่เราก็มีวิธีการรับมือ เราต้องมุ่งมั่นกับเกมนี้ ทุกคนมาเพื่อสู้อยู่แล้ว ทุกคนคิดว่าเราสู้ได้ ผมก็คิดว่าเราสู้ได้ คือไม่ให้มันเละเทะ ตอนนี้เราก็ต้องลืมเกมที่ผ่านมา แล้วก็มุ่งมั่นกับเกมนี้ อยากให้ทุกคนสู้ ตอนนี้ยังเชื่อว่าทุกอย่างเกิดขึ้นได้ ไม่มีอะไรเป็นไปไม่ได้ ผมว่าถ้าเราช่วยกันรวมใจกันมุ่งมั่น เหมือนกับที่ผ่านมาที่ในหลายๆ เกมที่เราสามารถทำได้ดี” อดิศักดิ์ กล่าว.

อดิศักดิ์ ไกรษร ดาวยิงทีมชาติไทย เชื่อมั่น ทีมมีโอกาสสร้างเซอร์ไพรส์เก็บแต้มญี่ปุ่นถึงถิ่น หากรวมใจเป็นหนึ่งเดียว... 26 มี.ค. 2560 12:04 26 มี.ค. 2560 12:14 ไทยรัฐ