วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ทริสตอง โด' เผย ติดทีมชาติคือสิ่งดีสุดในอาชีพค้าแข้ง

'ทริสตอง โด' เผย ติดทีมชาติคือสิ่งดีสุดในอาชีพค้าแข้ง

  • Share:

ทริสตอง โด แบ็กขวาทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์กับเอเอฟซี ระบุ สำหรับนักฟุตบอล สิ่งที่ดีที่สุดในการค้าแข้งคือการได้รับใช้ทีมชาติ...

วันที่ 26 มี.ค. ทริสตอง โด แบ็กขวาทีมชาติไทยของสโมสร “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ให้สัมภาษณ์กับสื่อเอเอฟซี ระบุ สำหรับนักฟุตบอล สิ่งที่ดีที่สุดในการค้าแข้งคือการได้รับใช้ทีมชาติ

“มันสุดยอดจริงๆ สำหรับนักฟุตบอลสิ่งที่ดีที่สุดในการค้าแข้งคือการได้รับใช้ทีมชาติ สำหรับทีมชุดนี้เรามีนักเตะรุ่นใหม่ก้าวขึ้นมาหลายคน นักเตะหลายคนต่างอยู่ในวัยเดียวกัน มันน่าตื่นเต้นมากที่ทีมเป็นแบบนี้ เราหลายคนยังอายุไม่มาก และยังสามารถพัฒนาและปรับปรุงให้ดีขึ้นไปได้อีก ผมไม่รู้ว่าช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดของผมกับทีมชาติไทยคือตอนไหน แต่ผมคิดว่าตอนนี้มันดีมาก และเราหวังจะไปให้ได้ไกลในการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ผมเห็นด้วยนะที่ ชนาธิป ได้ย้ายไปต่างประเทศ และผมคิดว่ามันเป็นเรื่องที่ดีที่มีนักเตะไทยไปเล่นในต่างแดน แต่ก็ต้องหาช่วงเวลาที่เหมาะสม” ทริสตอง โด กล่าว

สำหรับฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดใหญ่มีโปรแกรมลงแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 3 กลุ่มบี นัดที่ 7 พบกับ ทีมชาติญี่ปุ่น ที่สนามไซตามะ สเตเดียม ในวันที่ 28 มีนาคม 2560 เวลา 17.35 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้