วันอังคารที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เริ่มแล้ว ประมูลลัมโบร์กินี‘เบนซ์ เรซซิ่ง’12ล้าน คาดรอบแรกไม่มีคนยกมือ (คลิป)

ป.ป.ส.เปิดประมูลขาย ลัมโบร์กินี "เบนซ์ เรซซิ่ง"
 เริ่มที่ 12 ล้าน 
บิ๊กไบค์ยี่ห้อดังอีก 2 คัน แม้คดียังไม่ถึงที่สุด แต่มีภาระหนี้ติดพันอยู่กับไฟแนนซ์ จึงต้องขายทอดตลาด คาดคนซื้อยังเขินเพราะเป็นข่าวดัง อาจไม่มีคนยกมือในรอบแรก...

วันที่ 26 มี.ค. ที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) ดินแดง กทม. ป.ป.ส.ได้เปิดประมูลทรัพย์สินของ นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือเบนซ์ เรซซิ่ง ผู้ต้องหาในคดีฟอกเงิน ที่เจ้าหน้าที่ดำเนินการอายัดและยึดมา ทั้งรถลัมโบร์กินีและบิ๊กไบค์อีก 2 คัน ซึ่งเป็นการดำเนินการตามระเบียบของ ป.ป.ส. หากทรัพย์สินที่ยึดหรืออายัดไว้รายการใด ติดภาระเช่าซื้อ และมีค่าเสื่อมสภาพ แม้คดียังไม่ถึงที่สุด จะต้องนำทรัพย์สินนั้นออกขายทอดตลาด เพื่อนำเงินส่งคืนไฟแนนซ์ โดยตั้งราคาเปิดประมูลรถลัมโบร์กินี ไว้ที่ 12 ล้านบาท

อย่างไรก็ตาม คาดว่ารถลัมโบร์กินีที่ตั้งราคาเริ่มต้นไว้ที่ 12 ล้านบาท ในรอบแรกที่เปิดประมูล อาจยังไม่มีผู้ประมูล ส่วนบิ๊กไบค์ทั้ง 2 คัน น่าจะมีผู้ให้ความสนใจร่วมประมูลเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีทรัพย์สินที่ยึดได้จากเครือข่ายยาเสพติดอื่นๆ ทั้ง ทองรูปพรรณ เครื่องประดับ รถยนต์ รถบรรทุก และรถจักรยานยนต์ อีกกว่า 150 รายการ มูลค่าประมาณ 39 ล้านบาท ที่ ป.ป.ส.นำเข้าประมูลในครั้งนี้.