วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เค้กนั้นมียาพิษ

เค้กนั้นมียาพิษ

โดย สหบาท
27 มี.ค. 2560 05:01 น.
  • Share:

มติ ป.ป.ช.ที่ลงดาบฟัน 4 นายพลตำรวจ ฐานทุจริตจัดซื้อ จยย.สายตรวจ

คนที่เจ็บปวดที่สุดไม่พ้น พล.ต.ท.อิทธิพล พิริยะภิญโญ ผบช.ประจำ สนง.ผบ.ตร. ที่ยังอยู่ในราชการ ส่วน พล.ต.ท.ประชิน วารี พล.ต.ต.สมพงษ์ น้ำเจริญ และ พล.ต.ต.สัจจะ คชหิรัญ อดีตคณะกรรมการร่วมพิจารณาประกวดราคาจัดซื้อเกษียณหมดแล้ว

พล.ต.ท.อิทธิพลถึงรู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจ เพราะทำงานมาทั้งชีวิต ด้วยความซื่อตรง ซื่อสัตย์มาตลอด กลับถูกแจ้งข้อกล่าวหาผิดวินัยร้ายแรง

มี มลทินมัวหมอง โดยไม่มีโอกาสชี้แจงความบริสุทธิ์

เจ้าตัวย้อนเรื่องราวว่า เมื่อปี 2550 ขณะดำรงตำแหน่งรอง ผบก.ภ.จ.ตราด มีโครงการจัดซื้อรถ จยย.สายตรวจทั่วประเทศ จึงถูกเรียกมาร่วมเป็นคณะกรรมการเปิดซองประกวดราคาพิจารณาสเปกรถให้ตรงกับความต้องการ และมีผู้ยื่นประมูล 3 บริษัท

ปรากฏว่า 2 บริษัท ติดเรื่องเอกสารไม่ครบถ้วน ทำให้ บริษัทคาร์แทรคกิ้ง จำกัด ผู้ผลิตรถ จยย.ยี่ห้อ “ไทเกอร์” ผ่านเข้ามาถึงขั้นตอนของคณะกรรมการเปิดซองประกวดราคาเพียงรายเดียวจึงไม่จำเป็นต้องประมูลราคา

หลังจากนั้น ได้ส่งต่อให้คณะกรรมการตรวจรับ ถือว่า สิ้นสุดการทำหน้าที่ ของพวกเขาแล้ว

“อำนาจการตัดสินใจสั่งซื้อ ไม่มีผล หรือเกี่ยวกับคณะกรรมการชุดผมเลย” พล.ต.ท.อิทธิพลตัดพ้อ

กลายเป็นคณะกรรมการเปิดซองประกวดราคาเท่านั้นโดนกล่าวหา ขณะที่ คณะกรรมการชุดอื่น ที่รับผิดชอบหน้างานตรง กลับไม่ถูกแจ้งข้อหา หรือแม้แต่เรียกมาสอบถาม

ตัวเขาจำเป็นต้องทำหนังสือถึง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เพื่อขอความเป็นธรรม

ยืนยันไม่ได้ทุจริต ประพฤติผิดต่อหน้าที่

“มีคนเปรียบผลประโยชน์เป็นขนมเค้ก แบ่งๆกันไป คนละส่วน 2 ส่วน แต่ผมรับราชการตำรวจตั้งแต่ ร.ต.ต. คิดและเตือนตัวเองมาตลอดว่า ขนมเค้กก้อนนั้นเป็นลาภอันมิควรได้ เพราะเค้กนั้นมียาพิษ ผมจะไม่มีวันกินมันเป็นอันขาด” พล.ต.ท.อิทธิพลว่าถึงอุดมการณ์

สุดท้ายก้อนเค้กนั้นยังมีฤทธิ์ พ่นพิษใส่ได้อีก!!!

สหบาท

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้