วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


บุคคลในข่าว 27/03/60

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....การทหารนำการ เมือง ยุคว่าแต่เขาอิเหนาเป็นเอง ฉบับประจำวันจันทร์ที่ 27 มีนาคม 2560

ประเมินสถานการณ์ รัฐบาล คสช. นำโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา.....จากเหตุการณ์ ปรองดองติดหล่มจมปลัก.....ความหวังใน การเลือกตั้ง เพื่อนำประชาธิปไตยไปสู่มือประชาชน ....ริบหรี่....แบ่งแยกเพื่อปกครอง ยังเป็นยุทธศาสตร์ที่ต้องใช้ในการบริหารจัดการประเทศต่อไป

ปาหี่ปรองดอง ก้าวข้ามไม่พ้น ทักษิณ ชินวัตร.....ก้าวข้ามไม่พ้น แดง-เหลือง.....ไม่พ้น ทหาร-นักการเมือง.....ฉายภาพจากที่ ชุมสาย ศรียาภัย ทนายความ ได้รับมอบหมายจาก ทักษิณ ชินวัตร.....แจ้งความร้องทุกข์เพื่อเอาผิด ยุคล วิเศษสังข์ และ สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ที่กล่าวหาพาดพิงโยง ทักษิณ กับ วุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ โกตี๋ ผู้ถูกกล่าวหามีเอี่ยวซุกซ่อนอาวุธสงคราม....เป็นภาพที่เล่าเรื่องอดีต ปัจจุบันและอนาคต ชัดเจน

ต่อกรณี พิศิษฐ์ ลีลาวชิโรภาส ผู้ว่าการ สตง. ออกมาชู้ตลูกให้ กรมสรรพากร เรียกเก็บภาษี หุ้นชินคอร์ป และนักการเมือง จากอดีตรัฐบาล อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และอดีตรัฐบาล ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร.... ยกเว้น รัฐบาล คสช. .....ล่าสุด สตง. มีหนังสือด่วนถึง พล.อ. อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ที่ซุ่มเงียบ.....ขอให้ตรวจ สอบ โครงการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวจังหวัดของ อบจ. เพราะพบว่ามีความเสี่ยงที่จะทำให้การใช้จ่ายงบประมาณไม่เกิด ความคุ้มค่า มีความซ้ำซ้อน รวมทั้งอยู่นอกเขตความรับผิดชอบ .....วัดใจ ครม.ชุด พล.อ.ประยุทธ์ จะกล้าฉีกหน้าตัวเองหรือไม่

และมีคำถามถึงเรื่อง การตัดสินใจซื้อเรือดำน้ำจากจีน ที่ รัฐบาล คสช. อ้างว่า ซื้อ 2 แถม 1 คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม .....มีเสียงสนับสนุนทั้งจาก พล.อ.ประยุทธ์ และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม....ท่ามกลางข้อข้องใจว่าทำไม หลายรัฐบาลในอดีตจึงต้องพับโครงการ เนื่องจากเหตุผลสำคัญบางอย่าง.....รวมทั้งการเปลี่ยนแปลง สภาวะสิ่งแวดล้อมในทะเลไทย โดยเฉพาะผลกระทบกับการประมง....เพราะ เรือดำน้ำ ไม่ใช่เรืออีโปง ระวังเรือล่มเมื่อจอด ตาบอดเมื่อแก่

อีกกระทง สำนักข่าวทาสส์ของรัสเซีย อ้างคำพูด วิคเตอร์ คลาดอฟ หัวหน้าคณะผู้แทนร่วมบริษัท รอสเทคและทรอสโซบอโรเน็กซ์พอร์ต ผู้ส่งออกอาวุธในสังกัด กระทรวงกลาโหมรัสเซีย.....ระบุทางการไทยสนใจ ยานยนต์หุ้มเกราะ และยุทโธปกรณ์อื่นๆของ รัสเซีย เช่น ระบบป้องกันทางอากาศ เฮลิคอปเตอร์ มิลเอ็มไอ-17 เครื่องบินขับไล่ ยาโคเลฟ ยัก-130 ซูคอย ซู-30 และเบอเรียฟ เบ-200.....ที่ก่อนหน้านี้กองทัพได้สั่งซื้อ ซูคอย ซุปเปอร์เจ็ต เอสเอสเจ-100 จากรัสเซีย จำนวน 3 ลำ.....และอยู่ระหว่างการเจรจาซื้อ ฮ.มิล เอ็มไอ-17 วี 5 อีก 1 ชุด.....มาพร้อมๆกับข่าวร้ายที่คนไทยต้องควักกระเป๋าจ่ายภาษีตามระบบการจัดเก็บแบบใหม่เพิ่มขึ้น

อ้า งามหน้ากับข่าวที่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ปล่อยให้มีการเปิดบ่อนใน บริเวณพื้นที่อ้างสิทธิ ระหว่าง ไทย-กัมพูชา....ที่ วีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต่อต้านคอร์รัปชัน อ้างคำพูดของ พล.อ.ประวิตร มีบ่อนที่สร้างขึ้นในพื้นที่ของกัมพูชา และมีการอ้างสิทธิในระหว่างรอปักปันเขตแดน.....ขยายแผลรัฐบาลช่วงขาลง

งานเข้า กรณีข้อกล่าวหาเจ้าหน้าที่รัฐวิสามัญฯ ชัยภูมิ ป่าแส นักกิจกรรมชาวลาหู่ หลังจากที่ พล.ท.วิจักขฐ์ สิริบรรสพ แม่ทัพภาคที่ 3 ชี้แจงว่า ชัยภูมิ เกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติด.....จนเกิดการเรียกร้องขอความเป็นธรรมจาก เอ็นจีโอ.....กำลังจะกลายเป็นเผือกร้อน ที่งานนี้เดือดร้อน พล.อ.ประยุทธ์ ในฐานะหัวหน้ารัฐบาลและหัวหน้า คสช.อีกตามระเบียบ

และแล้ว พรเพชร วิชิตชลชัย ประธาน สนช. ได้ลงนาม แต่งตั้ง คณะกรรมการพิจารณาศึกษาร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง.....โดยมี พล.อ.สมเจตน์ บุญถนอม สนช.และอดีต 40 ส.ว. เป็นประธาน.....แค่เปิดฉากก็เห็นตอนจบ ไม่ต้องไปมโนให้เมื่อยตุ้ม

เฮ้อ แล้วที่รองนายกฯ วิษณุ เครืองาม ไปปาฐกถาไว้ล่วงหน้า หาก รัฐธรรมนูญฉบับใหม่ ประกาศใช้.....รัฐบาลชุดนี้ต้องมีหน้าที่ในการ ปฏิรูป วางยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี และสร้างความปรองดอง.....เพื่อนำไปสู่ การเลือกตั้ง.....จึงเป็นการยอมรับ ความสูญเปล่า ในการยึดอำนาจเอาไว้ล่วงหน้าเช่นกัน

ส่งท้ายกลายเป็นข่าวดังใน สังคมออนไลน์ ไม่หนีคลิป สาวเปิดถังน้ำมันไม่ได้.....กับมาตรการคุมเข้มช่วง เทศกาลสงกรานต์ .....ใช้ ม.44 บังคับให้ คาดเบลท์เบาะหลัง ที่ พล.อ.ประยุทธ์ ลงทุนเป็นพรี-เซ็นเตอร์ด้วยตัวเอง.....เมื่อโซเชียลล้อเลียนว่า นั่งรถสองแถวก็ต้องคาดเข็มขัดนิรภัย ด้วย.....ทำเอา นายกฯลุงตู่ ฉุนขาด....เป็นบทเรียนอีกเรื่องจากการใช้ ม.44 หน่อมแน้มไปหน่อย

ข่าวประชาสัมพันธ์ รายการไนน์เอ็นเตอร์เทน โดย อสมท ร่วมกับ ปตท. ขอเชิญชวนนักถ่ายภาพมืออาชีพและสมัครเล่น เข้าร่วมโครงการประกวดภาพถ่าย ภายใต้หัวข้อ คุ้งบางกะเจ้า ความสุขพระราชทาน ชิงเงินรางวัล 200,000 บาท สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ 0-2201-6470 หรือดาวน์โหลดใบสมัครที่ www.nineentertain.tv.....วันนี้เวลา 13.00 น. สรวิศ ธานีโต รองอธิบดีกรมปศุสัตว์ เปิดการอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตร การปฏิบัติหน้าที่ของพนักงานเจ้าหน้าที่ตาม พ.ร.บ.ควบคุมคุณภาพอาหารสัตว์ 2558 ที่ห้องแมจิก 3 โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

ศพ โรเบิร์ต เบอร์รี่ ฮอร์น บิดา มาริษา ฮอร์น โหลทอง อยู่วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน สวดถึง 29 มี.ค. เวลา 18.30 น. เผา 30 มี.ค. เวลา 16.00 น.


"อินทรีเหล็ก"

26 มี.ค. 2560 09:46 26 มี.ค. 2560 09:50 ไทยรัฐ


advertisement