วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอล์ฟสแควร์ 27/03/60

โดย โปรแช้งค์

เวิลด์กอล์ฟแชมเปียนชิพ รายการที่ 2 ของปีนี้ WGCDell Technologies Match Play ที่ ออสตินคันทรีคลับ เท็กซัส แข่งรอบแรกแบบพบกันหมดไปเรียบร้อย “โปรช้าง” ธงชัย ใจดี แมตช์แรกพ่าย อเล็กซ์ นอเรน จาก สวีเดน แมตช์ที่สองชนะ ฟรานเชสโก โมลินารี จาก อิตาลี และแมตช์ที่สามแพ้ เบิร์นด์ วีสเบอร์เกอร์ จาก ออสเตรีย ได้อันดับ 3 ในกลุ่มที่ 8 ไม่สามารถผ่านเข้าสู่รอบ 16 คนสุดท้าย ซึ่งเอาเพียงแค่แชมป์แต่ละกลุ่มเข้าไปเท่านั้น โดยกลุ่มของ ธงชัย แค่ผ่านไปแค่ 2 วันก็ด่วนรู้ผลเสียแล้ว เพราะ ฟรานเชสโก โมลินารี ถอนตัวด้วยอาการเจ็บข้อมือหลังแพ้ ธงชัย ปล่อยให้ อเล็กซ์ นอเรน ชนะผ่านในนัดสุดท้าย ได้ที่ 1 ในกลุ่มไปโดยออกแรงแค่ 2 วันเท่านั้น

ในบรรดา ท็อป 10 ของโลก มีเข้ารอบไปแค่คนเดียวคือ ดัสติน จอห์นสัน (มือ 1) อีกหลายคนพากันร่วงไปอย่าง รอรี แมคอิลรอย (มือ 2) ฮิเดกิ มัตสึยามะ (มือ 4) จอร์แดน สปีธ (มือ 6) จัสติน โธมัส (มือ 7) และ เซร์คิโอ การ์เซีย (มือ 10) รวมทั้ง เจสัน เดย์ (มือ 3) ที่ขอถอนตัว เนื่องจากต้องไปเฝ้าไข้แม่ที่ผ่าตัดมะเร็งปอด

ฟอร์มดีต่อเนื่องมาตั้งแต่เปิดฤดูกาลปีนี้ “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล ทำโฮลอินวัน ได้ในวันแรกของกอล์ฟ แอลพีจีเอทัวร์ KIA Classic ที่ ซานดิเอโก ผ่านสองวัน อยู่ในอันดับ 8 ร่วม ส่วนน้องสาว “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล มือ 2 ของโลก วันแรกดูท่าไม่ค่อยดี แต่วันที่สองขยับจากอันดับ 65 ร่วม มาอยู่ที่ 18 ร่วม ฉลุยผ่านตัดตัวไปได้ โดยมี ธิฎาภา สุวัณณะปุระ กับ พรอนงค์ เพชรล้ำ เข้ารอบไปด้วยกัน อีก 5 คนคือ วิชาณี มีชัย นนทยา ศรีสว่าง ปวริศา ยกทวน พัชรจุฑา คงกระพันธ์ และ เฌอมาลย์ สันติวิวัฒนพงศ์ ตกรอบไม่ผ่านการตัดตัวหมด

ที่กลายเป็นประเด็นฮือฮาของรายการนี้คือ ลิเดีย โค มือ 1 ของโลกจาก นิวซีแลนด์ แชมป์เก่าเมื่อปีที่แล้ว มีอันต้องตกรอบเป็นครั้งที่ 2 ในการเล่นกอล์ฟอาชีพ หลังจากตกครั้งแรกใน KPMG Women’s PGA Championship 2015 ทำให้ช่องว่างของคะแนนในอันดับโลกกับ เอรียา เหลือน้อยลงไปเรื่อยๆ 

โปรแช้งค์

26 มี.ค. 2560 08:54 26 มี.ค. 2560 08:54 ไทยรัฐ