วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แหม่มรัสเซีย ว่ายน้ำคนเดียวกลางดึก จมสระคอนโดฯ ที่พัทยาดับ

แหม่มชาวรัสเซียมาเที่ยวพัทยากับสามี ลงว่ายน้ำเล่นในสระน้ำคอนโดฯ ที่พักคนเดียวกลางดึก จมน้ำ มีคนวิ่งมาบอก รปภ.ไปช่วยนำขึ้นจากสระ พบยังหายใจรวยรินก่อนจะเสียชีวิต...  

เวลา 03.00 น. วันที่ 26 มี.ค. ร.ต.อ.มะโนด ทิพย์เวช รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจมน้ำเสียชีวิต เหตุเกิดที่คอนโดมิเนียมภายในซอยนาเกลือ 12 ม.5 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยาไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิต ทราบชื่อภายหลังคือ MISS ZIMINA SVETLANA อายุ 51 ปี สัญชาติรัสเซีย นอนเสียชีวิตอยู่ริมสระน้ำข้างคอนโดฯ ตึกเอ ข้างศพมีรองเท้าสีฟ้า 1 คู่วางอยู่ ภายในสระน้ำยังพบที่คาดผมสีดำตกอยู่ก้นสระ

สอบถามนายช่วย มอญสันเทียะ อายุ 60 ปี รปภ.ของคอนโดฯ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองกำลังเดินตรวจตราอยู่บริเวณทางเข้าคอนโดฯ ได้มีนักท่องเที่ยววิ่งมาขอความช่วยเหลือว่าเพื่อนจมน้ำ จึงรีบวิ่งเข้าไปตรวจสอบยังสระน้ำ เมื่อช่วยขึ้นมาได้ก็พบยังหายใจรวยริน จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าช่วยเหลือ แต่ในที่สุดก็เสียชีวิต

จากการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ทราบว่า ผู้ตายเดินทางมาเที่ยวและพักที่คอนโดฯ แห่งนี้กับสามี ซึ่งเป็นอดีตตำรวจรัสเซีย ก่อนเกิดเหตุผู้ตายลงมาว่ายน้ำในสระเพียงคนเดียว ส่วนสาเหตุการจมน้ำ ต้องรอผลชันสูตรจากสถาบันนิติเวชฯ.

แหม่มชาวรัสเซียมาเที่ยวพัทยากับสามี ลงว่ายน้ำเล่นในสระน้ำคอนโดฯ ที่พักคนเดียวกลางดึก จมน้ำ มีคนวิ่งมาบอก รปภ.ไปช่วยนำขึ้นจากสระ พบยังหายใจรวยรินก่อนจะเสียชีวิต... 26 มี.ค. 2560 08:15 26 มี.ค. 2560 10:53 ไทยรัฐ