วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แหม่มรัสเซีย ว่ายน้ำคนเดียวกลางดึก จมสระคอนโดฯ ที่พัทยาดับ

แหม่มรัสเซีย ว่ายน้ำคนเดียวกลางดึก จมสระคอนโดฯ ที่พัทยาดับ

  • Share:

แหม่มชาวรัสเซียมาเที่ยวพัทยากับสามี ลงว่ายน้ำเล่นในสระน้ำคอนโดฯ ที่พักคนเดียวกลางดึก จมน้ำ มีคนวิ่งมาบอก รปภ.ไปช่วยนำขึ้นจากสระ พบยังหายใจรวยรินก่อนจะเสียชีวิต...  

เวลา 03.00 น. วันที่ 26 มี.ค. ร.ต.อ.มะโนด ทิพย์เวช รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจมน้ำเสียชีวิต เหตุเกิดที่คอนโดมิเนียมภายในซอยนาเกลือ 12 ม.5 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยาไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิต ทราบชื่อภายหลังคือ MISS ZIMINA SVETLANA อายุ 51 ปี สัญชาติรัสเซีย นอนเสียชีวิตอยู่ริมสระน้ำข้างคอนโดฯ ตึกเอ ข้างศพมีรองเท้าสีฟ้า 1 คู่วางอยู่ ภายในสระน้ำยังพบที่คาดผมสีดำตกอยู่ก้นสระ

สอบถามนายช่วย มอญสันเทียะ อายุ 60 ปี รปภ.ของคอนโดฯ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองกำลังเดินตรวจตราอยู่บริเวณทางเข้าคอนโดฯ ได้มีนักท่องเที่ยววิ่งมาขอความช่วยเหลือว่าเพื่อนจมน้ำ จึงรีบวิ่งเข้าไปตรวจสอบยังสระน้ำ เมื่อช่วยขึ้นมาได้ก็พบยังหายใจรวยริน จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าช่วยเหลือ แต่ในที่สุดก็เสียชีวิต

จากการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ทราบว่า ผู้ตายเดินทางมาเที่ยวและพักที่คอนโดฯ แห่งนี้กับสามี ซึ่งเป็นอดีตตำรวจรัสเซีย ก่อนเกิดเหตุผู้ตายลงมาว่ายน้ำในสระเพียงคนเดียว ส่วนสาเหตุการจมน้ำ ต้องรอผลชันสูตรจากสถาบันนิติเวชฯ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้