วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ประกวดสุนัขหลังอาน 111 ปีตราดรำลึก

ประกวดสุนัขหลังอาน 111 ปีตราดรำลึก

  • Share:

เมื่อวันที่ 25 มี.ค. ที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดตราด สถานที่จัดงาน “111 ปี ตราดรำลึก น้อมสำนึก ภักดี จักรีวงศ์” ประจำปี 2560 ชมรมสุนัขพันธุ์ไทยหลังอานจังหวัดตราด ร่วมกับสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดตราด ได้จัดการประกวดสุนัขพันธุ์ไทยหลังอาน โดยได้รับความสนใจจากประชาชน นำสุนัขหลังอานทั้งในพื้นที่ จ.ตราด ระยอง จันทบุรี รวมทั้งจากภูมิภาคอื่นๆ กว่า 110 ตัว เข้าร่วมประกวด สุนัขที่ชนะเลิศการประกวดและรองชนะเลิศ จะได้รับถ้วยรางวัล พร้อมรางวัลเงินสด โดยแบ่งการประกวดออกเป็นรุ่นๆ ซึ่งมีประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชมงานกันเป็นอย่างมาก

สำหรับสุนัขพันธุ์ไทยหลังอาน นับเป็นสัตว์ประจำ จ.ตราด ตามคำขวัญของจังหวัดตราด คือ “เมืองเกาะครึ่งร้อย พลอยแดงค่าล้ำ ระกำแสนหวาน หลังอานหมาดี ยุทธนาวีเกาะช้าง สุดทางบูรพา” การประกวดในครั้งนี้ทางจังหวัดได้มอบหมายให้สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดตราดร่วมกับชมรมสุนัขพันธุ์ไทยหลังอานจังหวัดตราด จัดให้มีการประกวดสุนัขพันธุ์ไทยหลังอานขึ้นเป็นกิจกรรมเสริมในงาน “111 ปี ตราดรำลึก น้อมสำนึก ภักดี จักรีวงศ์”

ทั้งนี้ เพื่อฟื้นฟูกิจกรรมการประกวดสุนัขพันธุ์ไทยหลังอานของจังหวัดตราด อีกทั้งเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนการพัฒนาสายพันธุ์ การเลี้ยงสุนัขพันธุ์ไทยหลังอาน ซึ่งเป็นสุนัขพันธุ์พื้นเมืองเก่าแก่ของประเทศไทย ลักษณะเด่นของสุนัขสายพันธุ์นี้ จะมีความสวยงาม ฉลาดแสนรู้ ซื่อสัตย์ภักดี มีความแข็งแรง ปราดเปรียว และมีความว่องไวเป็นอย่างสูง อย่างไรก็ตาม การจัดงาน “111 ปี ตราดรำลึก น้อมสำนึก ภักดี จักรีวงศ์” จะมีไปจนถึงวันที่ 27 มี.ค. ซึ่งยังมีกิจกรรมอื่นๆในงานให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ชมอีกมากมาย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้