วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปิกอัพเสยสิบล้อ ลูกโสภณ ซารัมย์ ‘อดีตรมต.’คนดัง อกยุบ-ดับสยอง

ส.จ.คนดังลูกชาย “โสภณ ซารัมย์” อดีต รมว.คมนาคม ประสบอุบัติเหตุรถชนตายอนาถคาถนน ผู้ตายนั่งรถปิกอัพอีซูซุดีแมคซ์ 4 ประตู มีญาติเป็นคนขับ กลับจากธุระในตัวเมืองบุรีรัมย์ โดยมีเพื่อนหญิงนั่งติดรถมาด้วย 1 คน มุ่งกลับบ้านตอนดึก ผ่านทางเข้าหมู่บ้านถนนแคบไม่มีไฟส่องทาง ระหว่างทางก่อนถึงบ้าน 1 กม. มีรถบรรทุก 10 ล้อจอดอยู่ริมถนน คนขับมองไม่เห็นพุ่งชนเสยท้ายอย่างแรง ด้านหน้ารถยุบพังยับ ผู้ตายนั่งเบาะหน้าคู่คนขับถูกอัดก๊อบปี้หน้าอกยุบ ขณะที่คนขับแขนซ้ายหัก ส่วนเพื่อนหญิงเจ็บเล็กน้อย

เหตุการณ์ ส.จ.ดังลูกชายอดีตรัฐมนตรีคมนาคมประสบอุบัติเหตุรถชนตายอนาถรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 25 มี.ค. พ.ต.ต.วุฒิพงษ์ ปานาลาด สว. (สอบสวน) สภ.ทะเมนชัย อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งอุบัติเหตุรถชนกันมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายคน บนถนนภายในหมู่บ้านโคกสว่าง หมู่ 3 ต.เมืองแฝก จึงนำกำลังตำรวจ พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพ อบต.เมืองแฝก เดินทางไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นถนนคอนกรีตเสริมเหล็กของ อบต.กว้าง 2.5-3 เมตร แถมเป็นทางโค้งมืดไม่มีไฟส่องทาง ริมถนนพบรถปิกอัพอีซูซุดีแมคซ์ 4 ประตู สีดำ ทะเบียน กฉ 2323 บุรีรัมย์ ชนเสยท้ายรถบรรทุก 10 ล้อ ทะเบียน 82-5993 บุรีรัมย์ ด้านหน้ารถยุบพังยับถึงห้องโดยสาร

ส่วนผู้บาดเจ็บมี 3 คน ถูกนำส่ง รพ.บุรีรัมย์ ก่อนแล้วและเสียชีวิตระหว่างทาง 1 ศพ ทราบชื่อนายอาณัตพล ซารัมย์ หรือ สจ.เติ้ง อายุ 30 ปี สมาชิกสภาจังหวัดบุรีรัมย์ (สจ.) เขต 2 อ.คูเมือง และเป็นลูกชายคนโตนายโสภณ ซารัมย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม สภาพศพหน้าอกยุบ ระบบภายในได้รับการกระทบกระเทือนรุนแรง ส่วนผู้บาดเจ็บทราบชื่อนายอมฤต เดชเจริญ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 45 หมู่ 7 ต.เมืองแฝก อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ คนขับและเป็นญาติผู้ตาย แขนซ้ายหัก กับหญิงสาวไม่ทราบชื่อบาดเจ็บเล็กน้อย แพทย์ปฐมพยาบาลแล้วให้กลับบ้านไปก่อนแล้ว

สอบสวนนายอมฤตให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนพร้อมเพื่อนหญิงติดตามผู้ตายกลับจากธุระในตัวเมืองบุรีรัมย์ มุ่งหน้ากลับบ้าน โดยตนทำหน้าที่คนขับ ผู้ตายนั่งเบาะหน้าคู่กัน ส่วนเพื่อนหญิงนั่งเบาะหลัง ถึงที่เกิดเหตุก่อนถึงบ้านประมาณ 1 กม. ถนนทางเข้าหมู่บ้านมีสภาพที่แคบและมืดไม่มีไฟส่องทาง ริมถนนมีรถบรรทุกจอดอยู่ไม่มีสัญญาณเตือนภัย ทำให้ตนมองไม่เห็นเลยขับพุ่งชนเสยท้ายอย่างแรง ด้านหน้ารถยุบพังยับอัดก๊อบปี้ผู้ตายติดคารถ กว่าจะงัดซากรถช่วยเหลือออกมาได้ใช้เวลาพอสมควร ทำให้เสียชีวิตอนาถดังกล่าว

ขณะที่นายทองใบ ปะโปตินัง คนขับรถบรรทุกให้การว่า ก่อนเกิดเหตุประมาณสี่ทุ่มตนขับรถบรรทุก 10 ล้อคันดังกล่าว กลับจากนำอ้อยไปส่งที่โรงงานแล้วแวะกินข้าวพักผ่อนที่บ้าน โดยจอดรถไว้ที่ริมถนนฝั่งตรงข้ามกับบ้าน กระทั่งได้ยินเสียงคล้ายรถชนดังสนั่นจึงเดินออกมาดูพบว่าเกิดอุบัติเหตุขึ้น เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน รอสอบปากคำผู้บาดเจ็บอีกครั้งหนึ่ง เพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริงต่อไป

ส.จ.คนดังลูกชาย “โสภณ ซารัมย์” อดีต รมว.คมนาคม ประสบอุบัติเหตุรถชนตายอนาถคาถนน ผู้ตายนั่งรถปิกอัพอีซูซุดีแมคซ์ 4 ประตู มีญาติเป็นคนขับ กลับจากธุระในตัวเมืองบุรีรัมย์ โดยมีเพื่อนหญิงนั่งติดรถมาด้วย 1 คน... 26 มี.ค. 2560 05:27 26 มี.ค. 2560 05:27 ไทยรัฐ