วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เรียกสอบ เสี่ยแขก-เสธ.ก้อง งมเจอท่อนไม้ทุบกก.มวยแล้ว

เรียกสอบ เสี่ยแขก-เสธ.ก้อง งมเจอท่อนไม้ทุบกก.มวยแล้ว

  • Share:

“ศานิตย์” เรียกประชุมด่วนฝ่ายสืบสวนเร่งปิดคดียิง รปภ.และ กก.สนามมวย หลังได้ภาพกล้องวงจรปิดคนร้าย 2 คน ขี่จยย.วนมาก่อเหตุ ก่อนหลบหนีไปฝั่งศูนย์ราชการ และค้นพบท่อนไม้ที่มีคนร้ายโยนทิ้งลงน้ำ จ่อเรียกตัว “เสี่ยแขก-เสธ.ก้อง” ที่มีชื่อโผล่ในใบปลิวสนามมวยมาสอบด้วย

ผบช.น.ระดมชุดสืบสวนคลี่คลายคดียิง รปภ.-กก.สนามมวยลุมพินี เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 25 มี.ค. ที่ห้องฝ่ายสืบสวน สน.บางเขน พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.ภาณุมาศ บุญญลักษม์ ผบก.น.2 พ.ต.อ.กิตติคุณ พูลสมบัติ รอง ผบก.น.2 พ.ต.อ.ธีระชัย ชำนาญหมอ ผกก.สส.บก.น.2 และ พ.ต.ท.ปรเมษฐ์ โพยนอก รอง ผกก.สส.สน.บางเขน เรียกประชุมฝ่ายสืบสวนและสอบสวน สน.บางเขน และชุดสืบสวน กก.สส.บก.น.2 เพื่อติดตามความคืบหน้าเหตุคนร้ายยิงนายอนุชา ประทุมมา เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ประจำสนามมวยลุมพินี ถนนรามอินทรา เสียชีวิตและทำร้ายนายอุดม ดีกระจ่าง ประธานกรรมการฝ่ายเทคนิค สนามมวยเวทีลุมพินี ได้รับบาดเจ็บ ใช้เวลาประชุม 2 ชั่วโมง พล.ต.ท.ศานิตย์กล่าวว่า วันนี้ได้เรียกประชุมฝ่ายสืบสวนสอบสวนหาหลักฐานเพิ่มเติมเกี่ยวกับเหตุจูงใจในการก่อเหตุ ขณะนี้ได้ข้อมูลมาเพียงระดับหนึ่ง ได้สั่งให้ฝ่ายสืบสวน บก.น.2 และสืบสวน สน.บางเขน ตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อออกหมายจับตามภาพกล้องวงจรปิด ขอเวลาให้ฝ่ายสืบสวนไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดถ้าได้ข้อมูลที่ต้องการ เช่น ยานพาหนะ ตัวบุคคล วัตถุต่างๆภายในวันนี้จะสามารถระบุตัวบุคคลได้ และได้เรียกหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดมาตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุซ้ำอีกครั้งเพื่อหาหลักฐานหัวกระสุน ในส่วนของเสี่ยแขกรวมถึงทุกคนที่อยู่ในสนามมวยลุมพินีให้พนักงานสอบสวนเรียกมาสอบปากคำ ขณะนี้อยู่ในระหว่างการประสานงาน

พล.ต.ท.ศานิตย์กล่าวว่า หลายคนอาจมองว่า คดีนี้เป็นการกระทำที่ไม่คิดเอาชีวิตเป็นแค่การสั่งสอน แต่เป็นการกระทำที่เกินเลยและเหตุที่เกิดเป็นที่สาธารณะจนทำให้มีผู้เสียชีวิต เป็นสิ่งที่ผิดกฎหมาย วันนี้ได้เดินทางไปสอบปากคำนายอุดม ดีกระจ่าง ผู้บาดเจ็บด้วยตัวเอง แต่ยังไม่ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ ผู้บาดเจ็บยืนยันว่าไม่เคยมีปัญหากับใครทั้งที่โรงเรียนที่เป็นครูพละอยู่ และที่สนามมวยที่เป็นประธานกรรมการ ส่วนเรื่องใบปลิวที่ปรากฏนั้นไม่เป็นความจริง ขณะนี้อยู่ระหว่างพิสูจน์ทราบ ยังไม่ได้ตัดประเด็นใดทิ้งทั้งเรื่องส่วนตัวและเรื่องงาน ตั้งประเด็นหลักคือเรื่องงาน วันนี้ผู้เสียหายขอเลื่อนให้ปากคำเป็นวันที่ 27 มี.ค. โดยจะเรียกผู้ที่มีชื่ออยู่ในใบปลิวคือ เสี่ยแขก และเสธ.ก้องมาสอบสวน อยู่ระหว่างการติดต่อ ส่วนผู้เสียชีวิตอยู่ระหว่างประสานกรมคุ้มครองสิทธิ เพื่อเยียวยาครอบครัว

ต่อมาเวลา 17.00 น. เจ้าหน้าที่สืบสวน สน.บางเขน ประสานอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง 5 คน มาช่วยค้นหาอาวุธที่คนร้ายใช้ในการก่อเหตุ เนื่องจากได้ข้อมูลพลเมืองดีว่าเห็นคนร้ายนำมาโยนทิ้งไว้บริเวณคูน้ำเลียบกำแพงศูนย์พัฒนากีฬากองทัพบก รามอินทรา เจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้เวลาค้นหาประมาณ 1 ชั่วโมง ก่อนจะพบท่อนไม้ยาวประมาณ 1 ฟุตครึ่ง ม้วนด้วยกระดาษหนังสือพิมพ์ ห่อทับด้วยถุงพลาสติกสีแดงอีกชั้น ห่างจากสนามมวย 800 เมตร เจ้าหน้าที่ระบุว่าท่อนไม้ที่พบตรงกับข้อมูลที่ได้จากพยานพบเห็นว่าคนร้ายนำมาโยนทิ้ง เพื่อทำลายหลักฐาน พล.ต.ท.ศานิตย์ และ พล.ต.ต.ภาณุมาศ เดินทางมาตรวจสอบด้วยตนเอง ส่งท่อนไม้ของกลางให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบหารอยนิ้วมือแฝงและดีเอ็นเอ

มีรายงานข่าวแจ้งว่า บริเวณที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตรวจพบหัวกระสุนเพิ่มบริเวณทางขึ้นอาคารฝั่งด้านในกำแพง และกล้องวงจรปิดที่เจ้าหน้าที่ตรวจสอบล่าสุดจับภาพคนร้ายขับขี่รถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิก สีดำแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขับขี่ผ่านฝั่งตรงข้ามรามอินทราซอย 5 ก่อนที่คนซ้อนจะลงที่ข้างทางและหายตัวไป ส่วนผู้ขับขี่ยังขับรถข้ามสะพานไปทางด้านแยกหลักสี่มุ่งหน้าศูนย์ราชการ ลักษณะคนร้ายแต่งตัวคล้ายคนขี่รถ จยย.รับจ้าง ขณะนี้กำลังตรวจสอบว่า รถ จยย.คันดังกล่าว ขับขี่ต่อไปเส้นทางใด เพื่อหาตัวคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้