วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดับอีก2นอนในรถ เหมือนราย2แม่ลูก เจอ‘ก๊าซ’ท่อไอเสีย!

ดับอีก2นอนในรถ เหมือนราย2แม่ลูก เจอ‘ก๊าซ’ท่อไอเสีย!

  • Share:

ตายอีกแล้ว จอดนอนติดเครื่องในรถฟอร์ด รุ่นเอสเคป เสียชีวิต 2 ศพ ภายในปั๊มน้ำมัน ย่าน ลาซาล เด็กปั๊มสงสัยเห็นจอดรถนอนตั้งแต่เช้ามืดถึงช่วงสายยังไม่ยอมขยับรถ เดินไปจ้องดูที่กระจกรถพบคนขับเป็นชายนอนปรับเบาะ และผู้หญิงนั่งเบาะข้างกัน ตรวจสอบเสียชีวิตแล้วทั้งคู่ ผู้หญิงเป็นผู้จัดการบริษัทฝึกอบรมลูกจ้าง ส่วนคนขับเป็นลูกน้อง ไม่พบบาดแผล ร่องรอยการต่อสู้ ทรัพย์สินอยู่ครบ ให้ พฐ.ตรวจหารอยนิ้วมือแฝง ส่งศพชันสูตรหาสาเหตุ หวั่นซ้ำรอยแม่ลูกดับสยอง นอนหลับในรถรุ่นเดียวกัน ในลานจอดรถร้านอาหาร พื้นที่ สน.โชคชัย ปี 58 ครั้งนั้นสรุปสาเหตุเนื่องจากสูดดมก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากท่อไอเสียซึ่งรั่วเข้าทางห้องโดยสารตามรอยผุของตัวถังรถเข้าไปจนถึงแก่ความตายทั้งคู่

เหตุการณ์ซ้ำรอย จอดนอนติดเครื่องในรถเสียชีวิต 2 ศพ เผยขึ้นเมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 25 มี.ค. ร.ต.อ.วีระศักดิ์ ทองบ่อ รอง สว. (สอบสวน) สน.บางนา รับแจ้งมีผู้เสียชีวิต 2 ศพ ภายในรถยนต์จอดอยู่ในปั๊มน้ำมันเชลล์ ปากซอยสุขุมวิท 105 หรือซอยลาซาล แขวงและเขตบางนา กทม. รีบรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.อุดม ธุระงาน ผกก.สน.บางนา เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช รพ.จุฬาฯและอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าห้องน้ำ ภายในปั๊มพบรถยนต์ยี่ห้อฟอร์ด รุ่นเอสเคป สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน ฎส 1868 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่หน้าห้องน้ำปั๊ม ในสภาพติดเครื่องยนต์ กระจกทุกบานปิดสนิท ภายในรถพบชาย 1 ราย เอนเบาะที่นั่งคนขับปรับนอน และผู้โดยสารเป็นหญิง 1 ราย นั่งอยู่เบาะข้างกัน ทั้ง 2 รายมีอาการหมดสติ แม้เจ้าหน้าที่จะเคาะกระจกเรียกก็ไม่มีปฏิกิริยาตอบสนองแต่อย่างใด

เจ้าหน้าที่ตัดสินใจเปิดประตูรถ พบว่าประตูไม่ได้ล็อก ตรวจสอบทั้งคู่เสียชีวิตแล้ว ทราบชื่อต่อมานายตติยะ บุนนาค อายุ 37 ปี ชาว จ.กาญจนบุรี และนางประเทือง ทองเกียรติ อายุ 52 ปี ชาว กทม. จากการชันสูตรเบื้องต้นไม่พบบาดแผลตามร่างกายของผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน ไม่มีร่องรอยการต่อสู้หรือรื้อค้นทรัพย์สินภายในห้องโดยสาร สันนิษฐานว่าทั้งคู่เสียชีวิตมาแล้วไม่เกิน 8 ชั่วโมง จากการสอบสวนพนักงานเติมน้ำมันของปั๊มให้การว่า พบรถคันดังกล่าวมาจอดอยู่แล้วตั้งแต่เช้ามืด กระทั่งช่วงสายยังไม่ยอมขยับรถออกไป ด้วยความสงสัยเดินเข้าไปดูปรากฏพบคนขับและผู้โดยสารที่นั่งข้างกันหมดสติ วิ่งไปบอกเจ้าของปั๊มแจ้งให้ตำรวจมาตรวจสอบ

ร.ต.อ.วีระศักดิ์เจ้าของคดีกล่าวว่า เบื้องต้นพนักงานสอบสวนยังไม่ทราบว่าผู้ตายทั้ง 2 รายทำงานอะไร เดินทางมาจากไหน ต้องติดต่อญาติเดินทางมาให้ปากคำอีกครั้ง ให้กองพิสูจน์หลักฐานเก็บลายนิ้วมือแฝงภายในรถและนอกรถไว้แล้ว รวมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิด ส่วนศพจะส่งให้แพทย์นิติเวช รพ.จุฬาฯ ดำเนินการผ่าชันสูตรหาสาเหตุการตายอย่างละเอียดอีกครั้งว่าทั้งคู่เสียชีวิตจากสาเหตุใด

ด้าน พ.ต.อ.อุดม ธุระงาน ผกก.สน.บางนาเผยว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบหลักฐานพบว่ารถคันดังกล่าวได้มาจอดประมาณ 16.00 น. วันที่ 24 มี.ค.ที่ผ่านมา ไม่มีการเคลื่อนไหวทั้งสิ้น สอบสวนญาติผู้เสียชีวิตทราบว่านางประเทืองเป็นผู้จัดการบริษัท สภาองค์การนายจ้างแห่งประเทศไทย จำกัด เป็นบริษัทให้คำปรึกษา ฝึกอบรมพนักงาน ให้ความรู้เกี่ยวกับการทำงาน ตั้งอยู่ย่านสำโรงเหนือ จ.สมุทรปราการ ส่วนนายตติยะเป็นพนักงานฝึกอบรม และมีหน้าที่ขับรถด้วย สั่งการให้เจ้าของคดีสอบปากคำพยานแวดล้อมเพื่อให้คดีชัดเจนยิ่งขึ้น เบื้องต้นคาดว่าเสียชีวิตจากการพักผ่อนในรถ ไม่ได้เปิดกระจกหรือดับเครื่อง

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 18 ต.ค.58 ได้เคยเกิดเหตุสลดทำนองนี้ในรถยนต์ฟอร์ด รุ่นเอสเคป มาแล้วครั้งหนึ่ง กรณีพนักงานสอบสวน สน.โชคชัย รับแจ้งเหตุนางสุทธิดา สกุลเอี้ยง อายุ 49 ปี และ ด.ช.กัมปนาท สดุดี อายุ 5 ขวบ ลูกชาย เสียชีวิตขณะหลับพักผ่อนในรถซึ่งจอดอยู่ในลานจอดรถร้านอาหารครัวซอง ถนนสตรีวิทยา 2 ซอย 8 มาแล้ว ครั้งนั้นเจ้าหน้าที่สรุปสาเหตุการตายเนื่องจากสูดดมก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากท่อไอเสียซึ่งรั่วเข้าทางห้องโดยสารตามรอยผุของตัวถังรถเข้าไปจนถึงแก่ความตายทั้งคู่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้