วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สรุปข่าวเด่นรอบดึกประจำวันที่ 25-26 มี.ค.60 เวลา 18.00-06.00 น.

สรุปข่าวเด่นรอบดึกประจำวันที่ 25-26 มี.ค.60 เวลา 18.00-06.00 น.

  • Share:

เพราะปลาทู 2 เข่ง! หนุ่มระยองวัย 41 โร่แจ้งความหลังมีคนร้ายเทยาฆ่าหญ้าในบ่อน้ำที่ไว้กินใช้ในบ้านหวังฆ่าให้ตายยกครัว คาดคู่อริอาจแค้นที่ไปฟ้องแม่ค้า ว่าอริแอบขโมยปลาทูไป 2 เข่ง

การเมือง

18.47 น. "นิกร" หนุนคำสั่ง คสช. บังคับใช้จราจรป้องกันอุบัติเหตุ แนะมีเมตตาถึงผลกระทบประชาชนที่มีรถเก่าฐานะไม่ดี อาจยกเว้นบังคับใช้เป็นกรณี ส่วนการห้ามนั่งหลังรถกระบะ อาจกระทบวิถีชีวิตคนตจว. แนะให้ควบคุมความเร็ว

19.43 น. เตรียมเชือด!!! "ประธาน สนช."สั่งประชุมนัดพิเศษ สนช. 29-31 มี.ค. ส่อสอย "ปึ้ง" กรณีออกหนังสือเดินทางให้ "ทักษิณ" ด้าน "เจตน์" จ่อสรุปปมเห็นต่าง กกต.จว.-ผู้ตรวจการเลือกตั้ง

20.18 น. "วรงค์" จี้ เพื่อไทยยุติพฤติกรรมบิดเบือน เบี่ยงเบนความจริงในการเปิดตัวหนังสือ "ทำลายจำนำข้าว แต่ฆ่าชาวนา" เหตุบ้านเมืองเสียหายมากแล้ว เพราะรู้ทันเดินเกมสองหน้า

22.20 น. "วิรัตน์" ซัดเพื่อไทย จัดอีเวนต์เปิดตัวหนังสือจำนำข้าว แต่ถูกสั่งให้ยกเลิก วางเกมเขย่ารัฐบาลชิงพื้นที่สื่อ หลอกประชาชน หวังนิรโทษฯเลยซอย จวกตีรวนทำผิดแล้วไม่ยอมรับผิด

22.40 น. "ไก่อู" แจง รัฐบาลไม่ละเลยโครงการก่อสร้างรถไฟความเร็วสูง เชื่อมโยงภูมิภาค และประเทศสมาชิกอาเซียนทั้ง 10 ประเทศ เป็นไปตามแผนที่กำหนดอยู่บนพื้นฐานที่ประเทศชาติและประชาชนได้ประโยชน์

เศรษฐกิจ

21.17 น. บขส.ขอความร่วมมือผู้ประกอบการจัดเตรียมรถตู้โดยสาร ให้เพียงพอบริการช่วงสงกรานต์ กำชับดูแลสภาพรถ-โชเฟอร์ รถทุกคันต้องติด GPS มีเข็มขัดนิรภัยทุกที่นั่ง ยึดคำสั่งคสช. หากฝ่าฝืนมีโทษพักใบอนุญาต หรือระงับเพิกถอน

ทั่วไทย

18.25 น. รถนายอำเภอเมืองกระบี่ กลับจากดูงานสร้างบ้านให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วม หักหลบรถจยย.นักท่องเที่ยว บริเวณทางเข้าน้ำตกห้วยโต้ ไถลพุ่งลงข้างทางเป็นคูน้ำลึก 3 เมตร นายอำเภอเสียชีวิต ส่วนคนขับสาหัส ล่าสุดเสียชีวิตแล้ว

18.55 น. หลายจังหวัดภาคเหนือไฟป่ายังลาม ส่งผลให้เกิดปัญหาหมอกควันตามมา "แม่ทัพภาค 3" ยันห่วงไฟป่า-หมอกควัน ขึ้น ฮ.บินสำรวจ ดอยพระบาท และดอยม่อนพญาแช่ กลางเมืองลำปาง จุดเกิดเหตุไฟไหม้ป่าสูง ยันเป็นฝีมือมนุษย์เป็นคนจุด วอนประชาชนหยุดเผาก่อนจะแย่กว่านี้ เล็งให้ ผวจ.ปิดป่าชั่วคราวจุดเสี่ยงสูง ขณะที่แม่ฮ่องสอน ลำพูน กำแพงเพชร สั่งเฝ้าระวัง หวั่นมีแนวโน้มรุนแรง

20.03 น. พายุลูกเห็บพัดถล่มหนักพื้นที่ อ.ไชยวาน จ.อุดรธานี บ้านเสียหาย 93 หลัง หลังคาศาลาวัดพังถล่มทับรถหกล้อของชาวบ้าน เสาไฟฟ้าหักโค่นระเนระนาด ไฟดับใน ต.โพนสูงและ ต.หนองหลัก พ่อเมืองลงพื้นที่สำรวจให้การช่วยเหลือเบื้องต้น

20.2 น. พ่อเมืองนครพนม เร่งจัดพื้นที่เตรียมรับนายกฯ และคณะที่จะเดินทางตรวจเยี่ยมมอบนโยบายจังหวัด พร้อมเพิ่มมาตรการเข้มในการดูแลรักษาความปลอดภัย หลังเสร็จการประชุม มีแผนนำ "ลุงตู่" ติดตามการขับเคลื่อนการพัฒนาในพื้นที่เศรษฐกิจพิเศษ บริเวณด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทยลาวแห่งที่ 3 นครพนม-คำม่วน

20.45 น. กระบะเสียหลักพุ่งชนจักรยานนักปั่นออกกำลังกาย ชายวัย 62 ปี เสียชีวิตในป่ากล้วย ริมถนนสายโป่งข่อย-สมอทอง จ.อุทัยธานี ส่วนคนขับชื่อ "อาร์ท" ทิ้งรถชิ่งหนี ปล่อยให้เพื่อนนั่งมาด้วยยืนเคว้ง

21.35 น. สาวเจ็บสาหัสขี่จยย.พุ่งข้ามแยกแถวชะอำ ตัดหน้าเก๋งถูกชนอย่างจังรถขาดครึ่งคัน ชิ้นส่วนกระเด็นไปถูกฝรั่งเคราะห์ร้ายชาวเยอรมัน ยืนขนของอยู่ริมถนนอยู่ดีๆ จนได้รับบาดเจ็บไปอีกคน

22.15 น. ไม่จบง่ายๆ!! นักสิทธิมนุษยชนลงพื้นที่ตรวจที่เกิดเหตุ "หนุ่มลาหู่" โดนทหารยิงดับคาด่านตรวจบ้านรินหลวง อ.เชียงดาว ขณะที่เครือข่ายนักวิชาการเคลื่อนไหว กระทุ้งให้ความจริงปรากฏ ด้านตำรวจ ทหาร อัยการ แพทย์ ร่วมแถลงข่าวเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

22.50 น. อัศจรรย์! พบก้อนเมฆเป็นรูปมังกรเหนือวัดเล่งเน่ยยี่ 2 ระหว่างพิธีเททองหล่อ พระพุทธบรมราชาธิคุณ น้อมถวายเป็นพระราชกุศล แด่ในหลวงรัชกาลที่ 9

23.40 น. ฝรั่งภูเก็ตทนไม่ไหว รถบรรทุกวิ่งผ่านถนนในซอยบ้านพักใกล้สนามบินจนเป็นหลุมเป็นบ่อ ฝุ่นคลุ้ง ตัดสินใจควักเงินซื้อปูนเทกลบหลุมเอง ชาวบ้านวอนรัฐช่วยแก้ไข

00.15 น. หลุดว่อนโลกโซเชียล หนังสือจากพศ.ส่งถึงเจ้าคณะจ.ปทุมธานี ขอให้ตั้งพระวัดอื่นเป็นเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ระบุชัดเพื่อความยุติธรรมในการสอบอธิกรณ์พระผู้ใหญ่ในวัดพระธรรมกาย

01.25 น. เพราะปลาทู 2 เข่ง! หนุ่มระยองวัย 41 โร่แจ้งความหลังมีคนร้ายเทยาฆ่าหญ้าในบ่อน้ำที่ไว้กินใช้ในบ้านหวังฆ่าให้ตายยกครัว คาดคู่อริอาจแค้นที่ไปฟ้องแม่ค้า ว่าอริแอบขโมยปลาทูไป 2 เข่ง

01.41 น. 2 ผัวเมียวัยรุ่น ยืมรถพี่ชายขับไปทำธุระ ระหว่างทางเจอด่านตรวจตัดสินใจขับรถหนีชนรถคนอื่นพังพินาศไป 3 คัน เหตุเพิ่งเสพยาไอซ์มาไม่นานหวั่นโดนจับ ส่งผลให้ตร.สน.ดุสิต ต้องยิงยางสกัดรวบตัวได้ทัน พบคดีติดตัวเพียบ

01.45 น. คุณป้าวัย 50 ปี เกิดอาการเครียดอ้างถูกไล่ยิง จึงวิ่งขึ้นไปบนชั้นสองของร้านขายของชำในชุมชน เทศบาลนครหาดใหญ่ และกระโดดลงมาติดในซอกกำแพง กู้ภัยฯต้องทุบกำแพง นำตัวออก พบมีปัญหาครอบครัวสามีมักใช้ความรุนแรง

บันเทิง

18.45 น. รับรองว่าไม่มีใครเคยเห็นนักร้องหนุ่มเสียงดี สิงโต นำโชค ทะนัดรัมย์ ในมุมนี้มาก่อนแน่ๆ นอกจากจะเห็นแต่ในมุมเป็นนักร้อง ใส่หมวก ดีดกีตาร์ร้องเพลงเท่านั้น แต่งานนี้ทางเพจบล็อกเกอร์อย่าง Surround ซึ่งเพจเป็นที่รวมเรื่องราวเกี่ยวกับการท่องเที่ยว โรงแรม และรูปสวยๆในมุมแปลกใหม่ ได้จับหนุ่ม สิงโต นำโชค มาเปลี่ยนลุคให้ดูมาดเข้ม แมนและแฮนด์ซั่มขึ้นมากๆ งานนี้แฟนเพจถึงกับน้ำลายหกกันเป็นแถว เพราะแต่ละรูป อื้อหือ สุดๆ

19.15 น. เกิดเรื่องเซอร์ไพรส์! ดราม่า สมชื่อรายการเดอะเฟซ 3 เมื่อ มาช่า วัฒนพานิช ซึ่งเป็นเมนเทอร์ประจำรายการเดอะเฟซซีชั่น 3 ถูกทางรายการประกาศจบบทบาทการเป็นเมนเทอร์รายการ โดยเป็น ขุน ชานนท์ พิธีกรในรายการเป็นผู้ประกาศว่า มาช่าที่เป็นเมนเทอร์รายการต่อไปนี้ บทบาทของเมนเทอร์มาช่าได้จบลงแล้ว โดยมี คริส หอวัง เมนเทอร์จากซีชั่นที่แล้วมาทำหน้าที่ดูแล จูลี่ กับ เกรซ แทน

ต่างประเทศ

22.30 น. เกิดเหตุกลุ่มคนร้าย ซึ่งหนึ่งในนี้อำพรางใบหน้าด้วยหน้ากากหมู ก่อเหตุปล้นร้ายอัญมณีในนครลาส เวกัส เมื่อวันเสาร์ โดยตำรวจตามจับได้ 1 คน แล้ว ขณะที่ยังไม่แน่ชัดว่าพวกเขาได้ทรัพย์สินไปเท่าใด

23.00 น. เจ้าหน้าที่ของสหรัฐฯ กำลังเร่งสืบสวนกรณีที่พวกเขาถูกกล่าวหาว่า ส่งเครื่องบินรบโจมตีทางอากาศใส่กลุ่มไอซิสในเมืองโมซูลของอิรัก แต่การโจมตีกลับโดนพลเรือนเสียชีวิตมากมาย อาจถึง 200 คน

00.20 น. บันไดเลื่อนที่สูงที่สุดบนเกาะฮ่องกง ที่อาคาร แลงแฮม พาเลซ เกิดขัดข้องทำให้บันไดที่กำลังเลื่อนขึ้น ไหลลงมาอย่างกระทันหัน ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 18 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังสืบหาสาเหตุ

02.15 น. ทางการของประเทศสิงคโปร์ออกมาแสดงความไม่พอใจต่อสหรัฐอเมริกา ที่ยอมให้นาย อามอส ยี ผู้ถูกดำเนินคดีให้ข้อหาใช้คำพูดสร้างความเกลียดชัง ลี้ภัยเข้าประเทศ

03.40 น. ศาลเมืองตูรินยุติคดีล่วงละเมิดทางเพศลูกจ้างหญิงของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งที่พิจารณาคดีมานานร่วม 6 ปี โดยตัดสินให้จำเลยไม่มีความผิด เนื่องจาก หญิงผู้ตกเป็นหญิงไม่ได้กรีดร้อง ซึ่งเป็นการแสดงความขัดขืน

05.20 น. ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐอเมริกา ประกาศจะหันไปผลักดันแผนปฏิรูปภาษีต่อ หลังจากร่างกฎหมายยกเครื่องประกันสุขภาพของเขาเพิ่งถูกถอนออกจากสภาล่าง ก่อนจะมีการลงมติ

กีฬา 

18.30 น. "โค้ชซิโก้" นำแข้งช้างศึกลงฝึกซ้อมอย่างเป็นทางการครั้งแรก หลังจากถึงประเทศญี่ปุ่น ยืนยัน จะกำชับลูกทีมเล่นให้ดีที่สุด เพื่อให้ญี่ปุ่นเล่นได้ลำบากที่สุดเท่าที่จะทำได้

19.00 น. ชัยวัฒน์ บุราณ มิดฟิลด์เชิงสูงของทีมชาติไทยชุดยู-23 ประกาศลั่น พร้อมล้างแค้นทีมจีน ในศึกดูไบ คัพ 2017

19.30 น. ฟอร์มยังร้อนแรง! ทีมกรมทางหลวง บุกเชือด ทีมศรีสะเกษ ฟุตซอลคลับ แบบหวุดหวิด 3-2 ในศึกเอไอเอส ฟุตซอล ไทยลีก 2017 คว้าชัย 2 นัดรวด

20.00 น. "โรเบิร์ต" เกียรติศักดิ์ ธูปขุนทด กองหลังอนาคตไกล หวังพาทีมชาติไทย ชุด ยู-23 คว้าแชมป์รายการ "ดูไบ คัพ" ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

20.30 น. นักมวยจากเยอรมัน, อังกฤษ, กรีซ และ ออสเตรเลีย ประเดิมคว้าแชมป์มวย "อะเมซิ่ง ไฟต์" รับแพ็กเกจที่พักสุดพิเศษ 3 วัน 2 คืน จาก ศรีพันวา ภูเก็ต พร้อมตั๋วเครื่องบินไปกลับ

21.00 น. "จีระวัฒน์ หอมกลิ่น" เฮดโค้ชคนเก่งของ "บางกอก ซิตี้" ออกโรงระบุ ชัยชนะที่มีเหนือ "นนทบุรี" 8-1 คือการปลดแอกให้กับทีม หลังนัดแรกพุ่งชนกับความปราชัยต่อ "กรมทางหลวง"

21.30 น. "สมประสงค์ อรรถาชิต" ประธานของกรมทางหลวง ออกโรงระบุว่า ตัวมีความสุขที่ทีมคว้า 3 แต้มสำคัญได้ แต่ยอมรับว่าเกมรับของทีมยังต้องปรับปรุงให้ดีขึ้นต่อไป

22.30 น. โชเซ มูรินโญ นายใหญ่ของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แจงเหตุบินไปซาเกร็บ ประเทศโครเอเชียท่ามกลางกระแสข่าวลือไปเจรจาคว้าตัว อิวาน เปริซิช ตัวรุกของอินเตอร์ มิลาน มาร่วมทีม

23.15 น. นูรูล ศรียานเก็ม ปีกขวาทีมชาติไทย ยอมรับว่าล้านิดหน่อยหลังเดินทางถึงประเทศญี่ปุ่น แต่ยืนยันจะทำให้ดีที่สุดเพื่อช่วยทีมชาติไทยในเกมคัดบอลโลก... 00.00 น. แฟนผีขอให้โชคดี! สำหรับ บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ กองกลางขวัญใจแม่ยกหลังถ่ายรูปพร้อมผ้าพันคอทีมชิคาโก ไฟร์ ต้นสังกัดใหม่เคียงข้างกับทีมแพทย์ของทีมนี้

00.18 น. เพชรสุริยา เอ็มยุเด็น ออกอาวุธดุดันและหนักหน่วงกว่า เป็นฝ่ายเอาชนะคะแนน พรสวรรค์ โชคปราณีฟาร์ม ไปได้ในการชกเป็นคู่เอก "ศึกมวยไทยเกียรติเพชร ซูเปอร์ไฟท์" ที่สนามมวยเวทีลุมพินี

00.45 น. เกเรธ เซาธ์เกต กุนซือทีมชาติอังกฤษ แต่งตั้ง โจ ฮาร์ท นายด่านมือ 1 ของทีมเป็นกัปตันทีมในเกมคัดบอลโลก พบกับ ลิธัวเนีย ในวันพรุ่งนี้

01.15 น. ทัพช้างศึก ทีมชาติไทยชุดยู-23 ซ้อมมื้อท้ายก่อนตะบันแข้งกับจีนในศึกดูไบ คัพ "โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ เฮดโค้ชของทีมลั่นต้องมีแต้มเท่านั้น

02.00 น. ชาริล ชัปปุยส์ กองกลางสุดหล่อของทีมชาติไทย ยืนยันว่าตัวเขาและเพื่อนร่วมทีมจะทำเต็มที่ 100 เปอร์เซนต์เหมือนเดิมในเกมพบกับญี่ปุ่น พร้อมกับมั่นใจว่า พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา จะเข้ามาเติมเต็มตำแหน่งของ ธีราทร บุญมาทัน แบบไม่มีปัญหา

02.45 น. มีเคืองเล็กน้อยสำหรับ นิโคลา คาลินิช การ์ดของทีมอนาโดลู อีเฟส หลังไปโดน เปโล อันติช เซนเตอร์ร่างยักษ์ของทีมจ้วงเข้าที่ใบหน้าจากจังหวะดีใจสุดขีดที่บล็อกการทำแต้มของทีมเฟเนร์บาห์เชได้

03.30 น. สตีเวน เจอร์ราร์ด ตำนานกัปตันทีมคัมแบ็กสวมเสื้อลิเวอร์พูลอีกครั้ง ก่อนซัลโวประตูที่ 4 พาตำนานหงส์แดง เฉือนเอาชนะ ตำนานเรอัล มาดริด แบบสุดมัน 4-3 ในเกมการกุศลเมื่อคืนนี้

04.15 น. ประมวลภาพบอลการกุศล ตำนานหงส์แดง ลิเวอร์พูล นำทัพโดยสตีเวน เจอร์ราร์ด เปิดสนามแอนด์ฟิลด์เฉือนเอาชนะ ตำนานเรอัล มาดริด สุดมัน 4-

05.00 น. คิดไม่ออกบอก คริสเตียโน โรนัลโด เหมาอีกสองประตูพาทัพฝอยทอง ทีมชาติโปรตุเกส เปิดบ้านยำใหญ่ ฮังการี 3-0 เก็บสามแต้มรั้งอันดับสองของกลุ่มบี ในศึกคัดบอลโลกต่อไป

06.00 น. อย่าพลาดชมเด็ดขาด ศึกเอไอเอส ฟุตซอลไทยลีก 2017 คู่ซุปเปอร์บิ๊กแมตช์ระหว่าง แบงค็อก บีทีเอส เปิดบ้านพบกับ การท่าเรือแห่งประเทศไทย ทางไทยรัฐทีวียิงสดติดขอบสนามให้ชมเวลา 4 โมงเย็น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้