วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กินไปเสียวไป! แวะภูเรือต้องชิม 'ตำถาด ม.44' แซ่บซี๊ดจนตัวสั่น (ชมคลิป)

กินไปเสียวไป ชาวภูเรือ จ.เลย ชวนชิม ตำถาด ม.44 แซ่บสะดุ้ง แซบซี๊ดจนตัวสั่น ลูกค้าบอกไม่ต้องถึงม.44 ก็ได้ เพราะความอร่อยนี้จะจำไปอีกนาน


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ร้านอาหารภูเรือโภชนา อ.ภูเรือ จ.เลย พบนักท่องเที่ยวและลูกค้าชาวเลยต้องมีเมนู 'ตำถาด ม.44' แซ่บสะดุ้ง บางคนถึงกับถอดหน้าในรสชาติความอร่อย เผ็ด ดุ เปรี้ยว เค็ม หวาน แถมจานใหญ่อีกต่างหาก

นางธนภร สีทาสังข์ เจ้าของร้านภูเรือโภชนา กล่าวว่า 'ตำถาด ม.44 แซ่บสะดุ้ง' คือส้มตำที่นำมาใส่ถาดให้ใหญ่ขึ้น จะได้กินกันได้หลายคนใน 1 จาน มีไข่เค็ม กุ้งสด ปลาหมึกสด หมูยอ ลูกชิ้น แคบหมู ขนมจีน เส้นหมี่ผัด ถั่วงอก แครอท ผักกาด กระถิน พริก จากนั้นนำมะละกอสดมาตำคลุกเคล้าเครื่องตักใส่จาน เป็นอันเสร็จ

ส่วนชื่อ ตำถาด ม.44 แซ่บสะดุ้ง มาจากที่ลูกค้าชอบเผ็ดๆ จัดจ้าน ซึ้งหมายถึงควบคุมสถานการณ์ไว้ไหมด มีความอร่อย เปรี้ยว เค็ม หอม เผ็ดจัด ผสมผสานอยู่ในจานเดียว จึงเป็นชื่อที่มาตำถาดดังกล่าว โดยหนึ่งจานกินได้ 4 คน โดยราคาอยู่ที่ 170 บาทต่อจาน ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่ที่มาสั่งกินกันทุกโต๊ะ บางรายต้องบอกไม่ต้องถึง ม.44 หรอก เพราะทนเผ็ดไม่ไหว เอาแค่เผ็ดพอประมาณก็พอ

กินไปเสียวไป ชาวภูเรือ จ.เลย ชวนชิม ตำถาด ม.44 แซ่บสะดุ้ง แซบซี๊ดจนตัวสั่น ลูกค้าบอกไม่ต้องถึงม.44 ก็ได้ เพราะความอร่อยนี้จะจำไปอีกนาน 26 มี.ค. 2560 03:25 27 มี.ค. 2560 11:49 ไทยรัฐ