วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทหารปะทะขบวนการค้ายา สุดโหดเผาเพื่อนร่วมแก๊งกลางป่า 2 ศพ! (คลิป)

(ภาพจากทหารฉก.ม.3.)

ทหารฉก.ม.3. ปะทะขบวนการค้ายาเสพติดที่ช่องผาหมีชายแดนระหว่างไทย-เมียนมา จ.เชียงราย ระหว่างยิงต่อสู้กันแก๊งค้ายาตัดสินใจเผาเพื่อน 2 คนพร้อมยาบ้าอีก 1 แสนเม็ด

เมื่อวันที่ 25 มี.ค.60 พ.อ.กิดากร จันทรา ผบ.ฉก.ม.3 .รับรายงานว่ามีขบวนการค้ายาเสพติด จะลำเลียงยาบ้าจากตะเข็บชายแดนเข้าพื้นที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย จึงสั่งการ บก.ควบคุม ฉก.ม.3 ประสานทหารพราน ฉก.ทพ.31. นำกำลังออก ลาดตระเวนพื้นที่จนกระทั่งไปถึงบริเวณช่องผาหมี ตะเข็บชายแดนระหว่างไทย-เมียนมา

ทั้งนี้ พบคาราวานลำเลียงยาเสพติด เป็นชายฉกรรจ์ จำนวน 4 คน เดินแบกเป้สีเขียวและถืออาวุธครบมือเดินข้ามเขตฝั่งไทยห่างชายแดน 700 เมตร ใกล้จุดที่เจ้าหน้าที่ซุ่มอยู่ จึงส่งสัญญาณเรียกให้หยุด เพื่อขอทำการตรวจค้น และวางอาวุธ แต่กองกำลังขนยาเสพติดเมื่อรู้ว่าตกอยู่ในวงล้อมเจ้าหน้าที่จึงเปิดฉากใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทางหนี ทำให้เกิดการยิงปะทะกันขึ้นนานประมาณ 10 นาที

อย่างไรก็ตามระหว่างที่มีการปะทะกันกลุ่มชายฉกรรจ์ได้จุดไฟเผาป่าจนเกิดเปลวไฟ และกลุ่มควันคละคลุ้ง เพื่ออำพรางในการหลบหนีเข้าเขตเมียนมาหายไป เมื่อสิ้นเสียงปืนเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเบื้องต้น พบคนร้ายเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 2 ศพสภาพศพถูกเผาอำพรางจนดำเป็นตอตะโก จำนวน 1 ศพ

เบื้องต้นไม่พบหลักฐานประจำตัว นอกจากนี้ยังพบกระเป๋าเป้สีเขียวตกอยู่ใกล้ศพจำนวน 1 ใบ ภายในบรรจุยาบ้าจำนวนประมาณ 100,000 เม็ด และบางส่วนถูกไฟไหม้เผา เจ้าหน้าจึงได้เร่งดับไฟ เพื่อไม่ให้ลุกลามต่อไป และเป็นเวลาค่ำมืด จึงได้ตรึงกำลังเอาไว้โดยรอบเพื่อความปลอดภัยจนกว่าจะเช้าเพื่อเข้าตรวจสอบในพื้นที่ดังกล่าวอีกครั้ง

ทหารฉก.ม.3. ปะทะขบวนการค้ายาเสพติดที่ช่องผาหมีชายแดนระหว่างไทย-เมียนมา จ.เชียงราย ระหว่างยิงต่อสู้กันแก๊งค้ายาตัดสินใจเผาเพื่อน 2 คนพร้อมยาบ้าอีก 1 แสนเม็ด 26 มี.ค. 2560 02:42 26 มี.ค. 2560 14:20 ไทยรัฐ