วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! ป้าเครียดจัด อ้างถูกคนไล่ยิงโดดชั้น 2 ตัวติดซอกกำแพง

คุณป้าวัย 50 ปี เกิดอาการเครียดอ้างถูกไล่ยิง จึงวิ่งขึ้นไปบนชั้นสองของร้านขายของชำในชุมชน เทศบาลนครหาดใหญ่ และกระโดดลงมาติดในซอกกำแพง กู้ภัยฯต้องทุบกำแพง นำตัวออก พบมีปัญหาครอบครัวสามีมักใช้ความรุนแรง

เมื่อวันที่ 25 มี.ค.60 ร.ต.อ.วัลลภ สุภาไชยกิต รองสารวัตรสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านในชุมชนโชคสมาน เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ว่า มีหญิงติดอยู่ในซอกกำแพงออกมาไม่ได้ ตำรวจจึงรีบประสานหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่ไปช่วยเหลือ

ทั้งนี้พบหญิงชื่อนางเอ (นามสมมติ) อายุประมาณ 50 ปี ติดอยู่ในซอกกำแพงระหว่างบ้านเลขที่ 576 กับบ้านเลขที่ 574 สภาพร่างกายเริ่มอิดโรยเนื่องจากอยู่ในซอกที่แคบมากและอากาศร้อน และไม่มีวิธีใดที่จะช่วยนำตัวออกมาได้

สุดท้ายหน่วยกู้ภัยจึงต้องใช้วิธีทุบกำแพงของบ้านเลขที่ 574 ของนางสาวณัฐกุล ใหม่แดง อายุ 38 ปี ซึ่งยอมให้เจ้าหน้าที่ทุบกำแพงบ้านของเธอเพื่อรีบช่วยนางเอ ออกมาใช้เวลาเกือบ1 ชั่วโมงจึงสามารถนำร่างออกมาได้แต่ก็อยู่ในสภาพที่สะบักสะบอมต้องรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่ทันที

นายวิเชียร มงประสิทธิ์ ชาวบ้านในละแวกเกิดเหตุ เล่าว่า ขณะที่ตนขับรถจักรยานยนต์มาในซอย นางเอ ได้โบกรถและขออาศัยไปด้วยโดยบอกว่ามีคนกำลังไล่ยิง จึงยอมให้นั่งซ้อนท้ายมาด้วยแต่ปรากฏว่าเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุนางเอ ได้กระโดดลงจากรถ และวิ่งเข้าไปในบ้านเลขที่ 578 ซึ่งเปิดเป็นร้านขายของชำและวิ่งขึ้นไปบนชั้น2 ก่อนที่จะเดินข้ามหลังคาและกระโดดลงมาติดอยู่ในซอกกำแพง ท่ามกลางความมึนงงของชาวบ้านเพราะไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้นจึงรีบแจ้งตำรวจให้มาช่วยเหลือ

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุทางตำรวจได้สอบถามชาวบ้านในละแวกเกิดเหตุที่รู้จักกับนางเอ จึงทราบว่ามีอาชีพดูแลผู้สูงอายุและมีปัญหาครอบครัวเนื่องจากสามีชอบใช้ความรุนแรง และโมโหร้ายจึงน่าจะเกิดอาการเครียดจนสติแตกไม่สามารถควบคุมตัวเองได้จึงเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น.

คุณป้าวัย 50 ปี เกิดอาการเครียดอ้างถูกไล่ยิง จึงวิ่งขึ้นไปบนชั้นสองของร้านขายของชำในชุมชน เทศบาลนครหาดใหญ่ และกระโดดลงมาติดในซอกกำแพง กู้ภัยฯต้องทุบกำแพง นำตัวออก พบมีปัญหาครอบครัวสามีมักใช้ความรุนแรง 26 มี.ค. 2560 01:02 26 มี.ค. 2560 01:43 ไทยรัฐ