วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ชัปปุยส์' ลั่นทำเต็มที่ 100% เกมฟัดยุ่น ยันไร้ธีราทรไม่ใช่ปัญหา

'ชัปปุยส์' ลั่นทำเต็มที่ 100% เกมฟัดยุ่น ยันไร้ธีราทรไม่ใช่ปัญหา

  • Share:

ชาริล ชัปปุยส์ กองกลางสุดหล่อของทีมชาติไทย ยืนยันว่าตัวเขาและเพื่อนร่วมทีมจะทำเต็มที่ 100 เปอร์เซนต์เหมือนเดิมในเกมพบกับญี่ปุ่น พร้อมกับมั่นใจว่า พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา จะเข้ามาเติมเต็มตำแหน่งของ ธีราทร บุญมาทัน แบบไม่มีปัญหา...

วันที่ 25 มี.ค. ชาริล ชัปปุยส์ กองกลางทีมชาติขวัญใจสาวไทยประกาศลั่นจะทำให้เต็มที่ 100 เปอร์เซนต์เหมือนเดิมในเกมคัดบอลโลกกับทีมชาติญี่ปุ่นวันที่ 28 มี.ค.นี้ หลังจากลงซ้อมที่ไซตามะเป็นวันแรก

ทีมชาติไทยลงฝึกซ้อมที่สนามเนคไฟว์ที่เจ้าบ้านเตรียมไว้ให้เป็นครั้งแรก หลังจากที่เดินทางมาถึงประเทศญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 24 มีนาคม ทีผ่านมา ซึ่งสถานการณ์ก่อนลงเล่นเกมนี้ ทีมช้างศึกอยู่อันดับสุดท้ายของกลุ่มบี มี 1 คะแนน จะลงสนามพบกับ ญี่ปุ่น ทีมรองจ่าฝูงที่มี 13 คะแนน ซึ่งหลังจากเสร็จสิ้นการฝึกซ้อม กองกลางจากสุพรรณบุรี เอฟซี ได้ให้สัมภาษณ์ว่า

"วันนี้เป็นการซ้อมวันแรก ผมคิดว่ามันค่อนข้างหนาวโดยเฉพาะกับนักเตะไทย แต่ก็โอเค เราซ้อมดีและเตรียมตัวดี เราจะทำให้ดีที่สุด ในเกมกับญี่ปุ่น" ชัปปุยส์กล่าวเริ่ม

"ผมอยากขอบคุณสำหรับเกมที่แล้ว สำหรับบรรยากาศที่ยอดเยี่ยม และเราอยากที่จะขอโทษสำหรับเกมที่แล้ว เราทุ่มเทแบบสุดๆ แต่มันไม่ใช่เกมที่ง่าย ผมหวังว่าเกมในวันอังคารนี้ กับญี่ปุ่นจะมีแฟนบอลมาเชียร์เราเยอะๆ และเราจะเล่นเต็ม 100 เปอร์เซ็น เหมือนเคย และเรามีดูว่าจะเกิดอะไรขึ้น"

นอกจากนี้ยังพูดถึงการที่ ธีราทร บุญมาทัน แบ็กซ้ายกัปตันทีมที่จะหมดสิทธิ์ลงสนามในเกมนี้ เนื่องจากติดโทษแบนว่า

"เขาเป็นนักเตะที่ดี เป็นกัปตันทีมของเรา แต่เรายังมีบาส (พีระพัฒน์) ที่ทำผลงานในเอเอฟซีแชมเปียนส์ลีกได้ดี และมีคุณภาพที่ไม่ต่างกัน ผมคิดว่าไม่มีปัญหา"

สำหรับ ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติญี่ปุ่น วันที่ 28 มีนาคม 2560 เวลา 19.35 น. ตามเวลาท้องถิ่นเร็วกว่าไทยสองชั่วโมง ที่ไซตามะ สเตเดี้ยม ในฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 7

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้