วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ช้างศึกยู-23' ซ้อมมื้อท้ายก่อนฟัดจีน 'โค้ชโย่ง' ลั่นต้องมีแต้ม

ทัพช้างศึก ทีมชาติไทยชุดยู-23 ซ้อมมื้อท้ายก่อนตะบันแข้งกับจีนในศึกดูไบ คัพ "โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ เฮดโค้ชของทีมลั่นต้องมีแต้มเท่านั้น...

ความเคลื่อนไหวทีมชาติไทยชุดอายุไม่เกิน 23 ปีลงแข่งฟุตบอลศึก ดูไบ คัพ 2017 นัดที่ 3 กับประเทศจีนในวันพรุ่งนี้เมื่อเวลา 10.30 น. ตามเวลาท้องถิ่นช้ากว่าไทยสามชั่วโมง ณ สนาม อัล ฮัมริยาห์ ของวันที่ 25 มี.ค. "โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ นำทัพช้างศึกเดินทางมาฝึกซ้อม เพื่อเตรียมความพร้อมในการลงแข่งนัดที่ 3 เป็นครั้งสุดท้าย

การฝึกซ้อมครั้งนี้ ต้องเผชิญหน้ากับ สภาพอากาศที่มีฝนตกและลมที่แรง โดยใช้เวลาฝึกซ้อมทั้งสิ้น 1 ชั่วโมง 30 นาที โดยหลังการฝึกซ้อม วรวุธ ศรีมะฆะ กล่าวว่า “ในการฝึกซ้อมวันนี้มีสภาพฝนตกสนามที่เคยซ้อมซึ่งเป็นหญ้าจริงไม่สามารถใช้งานได้ และทำให้เราต้องมาใช้สนามหญ้าเทียมซ้อมแต่ก็ยังมีนำขังเล็กน้อย พร้อมกับมีฝนตกบวกกับลมแรง ทำให้อากาศค่อนข้างหนาวพอสมควร"

"อย่างไรก็ตามไม่ใช่ปัญหาอะไรมากมาย เพราะเราต้องการให้นักเตะได้ออกเหงื่อ ก็ปรับเปลี่ยนรูปแบบการฝึกซ้อมนิดหน่อย และแน่นอนว่าเกมกับจีนเราก็ต้องสู้ด้วยรูปแบบที่เราฝึกซ้อมกันมา ก็ไม่มีอะไรพิเศษก็เหมือนกับทุกนัดคือต้องมุ่งมั่นและทุ่มเทเต็มร้อย ขณะที่สภาพทีมก็มี สิทธิโชค กันหนู กับ สุริยา สิงห์มุ้ย ที่บาดเจ็บและลงสนามไม่ได้ แต่อย่างไรก็ตามทีมก็ถือว่าพร้อม และเราเองก็หวังอย่างน้อยจะต้องมีแต้มในเกมนี้”

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี พบกับ จีน ที่เสมอมาในสองเกมแรก ที่สนามโปลิศ สเตเดี้ยม ในวันที่ 26 มีนาคม 2560 เวลา 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

ทัพช้างศึก ทีมชาติไทยชุดยู-23 ซ้อมมื้อท้ายก่อนตะบันแข้งกับจีนในศึกดูไบ คัพ "โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ เฮดโค้ชของทีมลั่นต้องมีแต้มเท่านั้น... 26 มี.ค. 2560 00:31 26 มี.ค. 2560 00:31 ไทยรัฐ