วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หวาดเสียว! บันไดเลื่อนสูงสุดในฮ่องกงขัดข้องไหลย้อนกลับ ทำคนเจ็บ 18 (ชมคลิป)

หวาดเสียว! บันไดเลื่อนสูงสุดในฮ่องกงขัดข้องไหลย้อนกลับ ทำคนเจ็บ 18 (ชมคลิป)

  • Share:

(ภาพจาก twitter / @LK154)

บันไดเลื่อนที่สูงที่สุดบนเกาะฮ่องกง ที่อาคาร แลงแฮม พาเลซ เกิดขัดข้องทำให้บันไดที่กำลังเลื่อนขึ้น ไหลลงมาอย่างกระทันหัน ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 18 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังสืบหาสาเหตุ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันเสาร์ที่ 25 มี.ค. เกิดเหตุบันไดเลื่อนสูง 45 ม.ใน ‘แลงแฮม เพลซ’ อาคารพาณิชย์และห้างสรรพสินค้าในย่านมงก๊ก ของเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ขัดข้องและไหลย้อนกลับลงมาอย่างกระทันหัน ทำให้ผู้ที่กำลังใช้งานหลายสิบคนเสียหลักจนล้มระเนระนาด มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 18 คน

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในเวลาประมาณ 16:00น. วันเสาร์ โดยตามรายงานของ แอปเปิล เดลีย์ สื่อท้องถิ่น ผู้บาดเจ็บ 18 ราย แบ่งเป็นผู้หญิง 14 คน และชายอีก 4 คน ทั้งหมดถูกส่งตัวไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล กวง หวา และโรงพยาบาล ควีนเอลิซาเบธ โดยไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บถึงขั้นกระดูกหัก และทุกคนยังมีสติดี

ทั้งนี้ โฆษกของ แลงแอม พาเลซ ระบุว่า บันไดเลื่อนทุกตัวในอาคารได้รับการตรวจสอบโดยบริษัท โอติส เอเลเวเตอร์ โดยเฉพาะบันไดเลื่อนที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นบันไดเลื่อนที่สูงที่สุดในฮ่องกง จะได้รับตรวจสอบเต็มรูปแบบปีละ 2 ครั้ง และครั้งล่าสุดเกิดขึ้นเมื่อ 27 ม.ค.ที่ผ่านมา

บันไดเลื่อนตัวนี้ยังได้รับตรวจสอบเป็นประจำทุก 2 สัปดาห์ ซึ่งครั้งล่าสุดตรวจสอบไปเมื่อวันพฤหัสบดี หรือ 2 วันก่อนเกิดเหตุ โดยเจ้าหน้าที่พบว่า บันไดเลื่อนตัวนี้ยังทำงานเป็นปกติดีตามมาตรฐานความปลอดภัย

โฆษกระบุด้วยว่า ผู้รับผิดชอบใน แลงแฮม พาเลซ จะให้ความร่วมมือทุกอย่างกับเจ้าหน้าที่ และได้ขอให้บริษัท โอติส เอเลเวเตอร์ ทำการสืบสวนหาสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุครั้งนี้แล้ว

ชมคลิปที่นี่ [1] [2]

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้