วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เพราะปลาทู 2 เข่ง! หนุ่มผวาถูกวางยาในบ่อน้ำหวังตายยกครัวคาดถูกแก้แค้น

เพราะปลาทู 2 เข่ง! หนุ่มผวาถูกวางยาในบ่อน้ำหวังตายยกครัวคาดถูกแก้แค้น

  • Share:

เพราะปลาทู 2 เข่ง! หนุ่มระยองวัย 41 โร่แจ้งความหลังมีคนร้ายเทยาฆ่าหญ้าในบ่อน้ำที่ไว้กินใช้ในบ้านหวังฆ่าให้ตายยกครัว คาดคู่อริอาจแค้นที่ไปฟ้องแม่ค้า ว่าอริแอบขโมยปลาทูไป 2 เข่ง

เมื่อวันที่ 25 มี.ค.60 พ.ต.ท.พูนศักดิ์ นานันท์ รอง ผกก.สอบสวน สภ.บ้านค่าย จ.ระยอง ได้รับแจ้งจากนายสมคิด บุญประเสริฐ อายุ 41 ปีว่า มีคนร้ายลักลอบเทน้ำยาฆ่าหญ้าลงในบ่อน้ำสำหรับไว้บริโภค ขอให้ไปตรวจสอบด้วย

ทั้งนี้ พบบ่อน้ำกว้างประมาณ 1 เมตร 50 เซนติเมตร ลึกประมาณ 8 เมตร มีน้ำอยู่ประมาณ 4 เมตร มีแผ่นกระเบื้องที่มุงหลังคาปิดฝาบ่ออยู่ พอเปิดฝากระเบื้องออกมาได้กลิ่นเหม็นตลบอบอวนเป็นกลิ้นยาฆ่าหญ้ายี่ห้อหนึ่ง

นายสมคิด กล่าววว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาตนได้ยินเสียงสุนัขเห่าหอน แต่ก็ไม่ได้สนใจอะไร ต่อมาช่วงสายตนจะไปอาบน้ำโดยต้องเอากระป๋องหย่อนลงไปในบ่อเพื่อตักน้ำขึ้นมาอาบ พอเปิดฝาบ่อได้กลิ่นเหม็นฉุนมากเป็นยาฆ่าหญ้า มองลงไปพบฟองลอยอยู่เต็มบ่อ จึงเรียกเพื่อนบ้านมาดู ต่างก็บอกว่าเป็นกลิ่นของยาฆ่าหญ้า

ภาพประกอบจากแฟ้มภาพ

อย่างไรก็ตามเมื่อ 3 วันที่ผ่านมา ตนมีเรื่องกับชายคนนี้ซึ่งกล่าวหาว่า ตนไปฟ้องแม่ค้าขายปลาทูว่าชายคนนี้ไปขโมยปลาทู 2 เข่ง จนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับ พอประกันตัวออกมาคาดว่าจะมาแก้แค้นตน

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำน้ำในบ่อไปตรวจพิสูจน์ก่อน เพื่อดูว่าน้ำในบ่อเป็นสารเคมีชนิดใด โดยต้องใช้เวลาประมาณ 20-30 วันถึงจะทราบผล แล้วจะสืบสวนหาตัวคนร้ายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้