วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เซาธ์เกต' แต่งตั้ง 'ฮาร์ท' เป็นกัปตันอังกฤษ คัดบอลโลกกับลิธัวเนีย

เกเรธ เซาธ์เกต กุนซือทีมชาติอังกฤษ แต่งตั้ง โจ ฮาร์ท นายด่านมือ 1 ของทีมเป็นกัปตันทีมในเกมคัดบอลโลก พบกับ ลิธัวเนีย ในวันพรุ่งนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 25 มี.ค. ว่า เกเรธ เซาธ์เกต นายใหญ่ของทีมชาติอังกฤษ คอนเฟิร์ม โจ ฮาร์ท นายด่านมือ 1 ของทีมจะเป็นกัปตันทีมในเกมคัดบอลโลก 2018 กับลิธัวเนียในวันอาทิตย์นี้

ปกติแล้วกัปตันทีมชาติอังกฤษคือ เวย์น รูนีย์ ตามมาด้วย จอร์แดน เฮนเดอร์สัน แต่ทั้งคู่ได้รับบาดเจ็บและขอถอนตัวไปก่อนหน้านี้ ทำให้ แกรี เคฮิลล์ สวมปลอกแขนกัปตันทีมแทนในเกมอุ่นเครื่องกับเยอรมนีเมื่อวันพุธที่ผ่านมา

แต่ถึงกระนั้นในเกมคัดบอลโลกนัดต่อไป เคฮิลล์ ติดโทษแบนทำให้ เซาธ์เกต ต้องเลือก โจ ฮาร์ท เป็นกัปตันทีมแทนพร้อมกับเตรียมลงสนามนัดที่ 70 ในนามทีมชาติ

“โจติดทีมชาติมากสุดและแสดงให้เห็นถึงวุติภาวะตั้งแต่ซัมเมอร์ก่อน (ศึกยูโร 2016) ที่เสียใจมากอย่างมาก เราต้องตอบแทนความตั้งใจในส่วนนี้ให้กับตัวนักเตะเอง” เซาธ์เกต กล่าว

เกเรธ เซาธ์เกต กุนซือทีมชาติอังกฤษ แต่งตั้ง โจ ฮาร์ท นายด่านมือ 1 ของทีมเป็นกัปตันทีมในเกมคัดบอลโลก พบกับ ลิธัวเนีย ในวันพรุ่งนี้... 25 มี.ค. 2560 23:50 26 มี.ค. 2560 00:18 ไทยรัฐ