วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


งงเด้! ผัดไทยถาดยักษ์เครื่องมหาศาล 'ร้านบ้านผัดไทย' เจริญกรุง 44

ผัดไทย เมนูซิกเนเจอร์ของไทยที่ขายทั่วโลก จะพาไปชิมที่ร้าน “บ้านผัดไทย” ที่มีหลากหลายรสชาติให้เลือกชิมเสิร์ฟพร้อมภาชนะสุดเก๋ แถมรสชาติยังถูกปากทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

ไทยรัฐออนไลน์พาเข้าไปหลังครัว สำรวจความพร้อมวัตถุดิบ ทั้งเส้นผัดไทยจากโคราชดูเหนียวนุ่มเชียวค่ะ หอมแดงซอย ไช้โป๊ และเต้าหู้เหลือง หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า รอลงกระทะกันก่อน

ภาพที่เห็นชวนจินตนาการอร่อยให้เตลิด ภาพตรงหน้าคือพ่อครัวเปิดไฟแรงๆ กระทะร้อนฉ่า หย่อนวัตถุดิบลงคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตามด้วยซอสผัดไทยสูตรเด็ด ขอบอกว่าเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน ใส่ไข่ ถั่วงอกต้นขาวอวบผัดพอสุก ตักมาพักรอในถาดสังกะสีที่ปูใบตองรองอยู่แล้ว แค่เห็นก็น่าลิ้มลอง

ปูทะเลตัวใหญ่ เนื้อแน่น สดๆ ส่งตรงจากสมุทรสงคราม นึ่งให้สุกพร้อมสำหรับจานเด็ดของร้านเมนู “ผัดไทยปู” ผัดกับเต้าหู้และหอมแดงให้เข้ากัน ตามด้วยซอสผัดไทย นำปูลงคลุกเคล้า ให้ซอสเข้าเนื้อ นำมาโรยหน้าเส้นผัดไทยที่เตรียมไว้ เสิร์ฟพร้อมถั่วงอก ถั่วลิสงคั่ว พริกป่น ให้เลือกปรุงได้ตามใจชอบ สนนราคาถาดนี้ 1,400 บาท เจ้าของร้านย้ำ

ทำตัวเป็นนักชิมที่ดี ทันทีที่วัตถุดิบดี กลิ่นหอม สีสันจัดจ้านตามธรรมชาติ รสชาติกลมกล่อม หอมกลิ่นเนื้อปูขึ้นจมูก ซอสผัดไทยให้รสเผ็ดนิดๆ กำลังดี

“บ้านผัดไทย” ยังมีเมนูผัดไทยให้เลือกชิมอีกหลายแบบ ทั้งผัดไทยกุ้งย่าง ผัดไทยหมูย่าง ผัดไทยไก่ย่าง หรือถ้าทานมังสวิรัติ สั่งผัดไทยมังได้ด้วย

“ผัดไทยนี้เกิดจากเวลาที่เราเดินทางไปต่างประเทศ เขาถามว่าเรามาจากไหน เราบอกเป็นคนไทย ฉันชอบทานผัดไทยนะ คือทุกคนจะรู้จักผัดไทย ก็เลยมีความรู้สึกว่า อันนี้น่าจะเป็นคอนเซปต์ที่ดีในการทำร้านอาหาร ประจวบกับเราได้โลเกชั่นในซอยเจริญกรุง 44 ก็เลยรู้สึกว่าอยากทำอะไรที่เป็นสตรีทฟู้ด เป็นอาหารที่ทานง่ายเข้าใจง่ายๆ” ศศิธารี ชุปวา ผู้จัดการ ร้านบ้านผัดไทย เล่าให้ฟังถึงที่มาที่ไปของร้านนี้

ที่นี่ยังมีเมนูอื่นๆ อย่างเมี่ยงคะน้าใบกรอบๆ ทานกับน้ำจิ้มหวาน ห่อมะพร้าวคั่ว เครื่องเคียงทั้งหมดเป็นแบบโฮมเมด ห่อทานรวมกันได้ครบทุกรสชาติเลยค่ะ

ของหวาน ลองชิมทับทิมกรอบ หวานมัน หอมกลิ่นควันเทียน ที่มาพร้อมกับมะพร้าวอ่อน น้ำแข็งที่อยู่ในแก้วทำมาจากน้ำมะพร้าว ทำให้คงรสชาติ แม้น้ำแข็งละลายแล้วก็ตามค่ะ

รสชาติอาหารถูกปาก การตกแต่งร้านเน้นสไตล์แบบย้อนยุค ถ้วยชามสังกะสี ดึงดูดให้ลูกค้าต่างชาติแวะเวียนมาไม่ขาดสาย ใครสนใจชิมผัดไทย แกล้มบรรยากาศคลาสสิก แวะไปได้ที่ “ร้านบ้านผัดไทย” ซอยเจริญกรุง 44 ห้ามพลาด

ผัดไทย เมนูซิกเนเจอร์ของไทยที่ขายทั่วโลก จะพาไปชิมที่ร้าน “บ้านผัดไทย” ที่มีหลากหลายรสชาติให้เลือกชิมเสิร์ฟพร้อมภาชนะสุดเก๋ แถมรสชาติยังถูกปากทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ 25 มี.ค. 2560 12:23 27 มี.ค. 2560 17:12 ไทยรัฐ