วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลางร้ายชี้รักครั้งนี้ ล่มสลายง่ายแน่ๆ

ลางร้ายชี้รักครั้งนี้ ล่มสลายง่ายแน่ๆ

โดย เมอร์ลิน
26 มี.ค. 2560 05:01 น.
  • Share:

คู่รักฟ้าแลบที่จู่ๆประกาศคอนเฟิร์มว่าแยกทางกันแล้ว ทั้งที่ไม่นานมานี้ยังเห็นหวานจ๋อยเย็นเจี๊ยบกันอยู่เลย ต้องยกให้คู่ร้าวระหว่าง ออร์-แลนโด บลูม นักแสดงชาวอังกฤษที่ดังจากหนังเรื่อง ลอร์ด ออฟ เดอะ ริงส์ กับ เคที่ เพอร์รี่ นักร้องสาวเจ้าของเพลงฮิต เช่น ลาสต์ ไฟร์เดย์ ไนท์

ส่วนสาเหตุของการแยกไปคนละทางนั้น ไม่มีฝ่ายใดออกมาพูดอย่างชัดถ้อยชัดคำ ทั้งที่ก่อนหน้านี้ดูเหมือนอย่างกะคู่กิ่งทองใบหยก ดังนั้นจึงมีแต่เสียงกระซิบกระซาบที่เล็ดลอด

ออกมาจากบุคคลใกล้ชิดถึงสาเหตุของ “รักล่ม” คราวนี้ ได้แก่ ฝ่ายชายค่อนข้างเจ้าชู้อยู่นะ เพราะมีคนเห็นไปออกเดทกับสาวอื่นที่ไม่ใช่เพอร์รี่อย่างร่าเริง แถมในงานปาร์ตี้ฉลองวันเกิดของ

คริส มาร์ติน นักร้องนำวงโคลด์ เพลย์ ซึ่งมีอายุเท่ากับบลูม คือ 40 ปีเท่ากัน บลูมก็สนุกสนานอยู่ในงานกับเพื่อนซี้ โดยมาคนเดียวแล้วกลับไปคนเดียว และไร้ร่องรอยของแฟนสาว โถ........ ป่านนี้ไม่รู้ว่าเธอทำใจได้หรือยัง? แต่เชื่อดิผู้หญิงย่อมเข้มแข็งเมื่อเวลาผ่านไป

พูดถึงยามรัก ออร์แลนโด บลูม ก็ทุ่มเทให้กับแฟนสาวมากมาย แต่พอจะเลิกก็ไม่ยื้อนะ

แหม......หนุ่มหล่อขวัญใจสาวๆอย่างบลูม หาสาวหน้าใหม่มาควงได้ไม่ยากอยู่แล้ว ก่อนหน้านี้ อดีตภรรยาของบลูมก็เป็นสาวงามระดับซุปเปอร์โมเดลอย่าง มิแรนดา เคอร์ จนมีลูกชายชื่อฟลิ้น ก็ยังหย่ากันได้เลย ต่อมาก็มีข่าวกับสาวๆมากหน้าหลายตา คงเป็นผู้ชายที่ไม่ยอมหยุดอยู่ที่ผู้หญิงคนใดคนหนึ่ง ต่อให้สวย, รวยเสน่ห์ มีฐานะดีแค่ไหน? “หล่อเลือกได้” อย่างบลูม ก็ไม่ลังเลที่จะคบหากับสาวหน้าใหม่ละกัน

รู้สึกเห็นใจสาวๆที่หนุ่มหล่อเลือกได้

ไปตีสนิทมาคบหากัน เท่านั้นแหละ บทเค้าจะดีก็ดี บทจะเบื่อก็เบื่อ แล้วสาวๆบางทีก็ไม่รู้หรอกว่า เค้าจะเป็นอย่างนี้ จนกว่าจะได้คบหากันนั่นแหละ

ที่เล่าถึงรักร้าวข้างต้นก็อยากให้ฟังไว้เป็นอุทาหรณ์แค่นั้น หากวันใดคุณมีโอกาสได้รักใครหรือมีใครมารักหรือมาชอบคุณก็อย่าไปปิดกั้นตัวเอง แค่ฟังเรื่องของคนอื่นไว้นำไปปรับปรุงการคบหากันของคู่ของคุณย่อมดีกว่าน้อ ด้วยเหตุนี้ เราจึงอยากเล่าให้ฟังต่อไปว่า ในขณะที่คุณคบอยู่กับใครก็ตาม ย่อม มีลางบอกเหตุให้รู้ล่วงหน้า นะว่า ความสัมพันธ์คราวนี้อาจไม่สมหวังและไม่ลงเอยกันอย่างแฮปปี้เอนดิ้งดังเทพนิยายก็ได้

ลางบอกเหตุนั้นมีอะไรบ้างรึ? ได้แก่ 1.คุณ/เค้ารู้สึกรำคาญสิ่งที่ต่างฝ่ายต่างทำบ้างไหม?

สิ่งที่ทำให้มนุษย์เรารู้สึกรำคาญคนใกล้ตัวก็มีหลายอย่าง เช่น ในด้านของพฤติกรรม ถ้าเค้าชอบสรวลเสเฮฮากับเพื่อนๆ แต่คุณชอบอยู่บ้าน แล้วเค้าดันชอบชวนเพื่อนๆของตัวมาที่บ้านบ่อยๆ มากิน, มาเล่น, มาคุยกัน ขณะที่คุณก็มีหน้าที่เก็บกวาดเช็ดถูและทำความสะอาดทุกสิ่งอย่างไปสิ โอ้ย.....อย่างนี้ มีรึที่คุณจะชอบ แม้บางครั้งเค้าอาจช่วยทำความสะอาดด้วย แต่ถ้าเกิดมีการเชื้อเชิญเพื่อนมาปาร์ตี้ที่บ้านถี่ยิบ

แล้วใครจะไม่เบื่อบ้างล่ะ ขนาดบ้านไหนมีคนรับใช้ก็เหอะ แต่ถ้าคุณไม่ชอบไปสุงสิงกับเพื่อนของเค้า แถมยังเคยเอ่ยปากขอให้เค้าพาเพื่อนมาเที่ยวเล่นที่บ้านอย่าบ่อยนัก แต่เค้าทำเป็นไม่ได้ยินคงไม่ไหวนะ

2.ทะเลาะและไม่พอใจกันบ่อยๆหรือเปล่าล่ะ?

หากใน 1 สัปดาห์ พวกคุณขัดใจกันเกิน 3-5 ครั้งขึ้นไป อนาคตก็คงไม่ดีเท่าไหร่ เนื่องจากคุณไม่พอใจในสิ่งที่อีกฝ่ายทำง่ายเหลือเกิน พอเค้าทำอะไรก็ขัดใจคุณไปเกือบทั้งหมด

แล้วคู่ที่คบกันหรือชอบพอเค้าเป็นกันอย่างนี้รึ? คำตอบคือ ไม่อย่างแน่นอน

ส่วนมีอะไรบ้างที่เป็นต้นเหตุส่งเสริมให้พวกคุณมีปากเสียงกันได้? นึกออกบ้างไหม? ถ้านึกไม่ออกเพราะเวลาต่างฝ่ายต่างทำอะไรรู้สึกเกะกะตาของพวกคุณไปซะหมด เราก็เพลียใจแทนด้วย

ที่จริงการทะเลาะเป็นเรื่องปกติ แต่มันจะเว่อร์วังมาก ถ้าพวกคุณเกิดความรู้สึก ไม่พอใจกันบ่อยๆ หรือฝ่ายนึงต้องบ่นอีกฝ่ายนึงซ้ำๆซากๆ เนื่องจากไร้ระเบียบวินัย ก็ไม่รู้จะว่าไงแล้ว

3.พูดกันน้อยลงหรือเลิกเล่าเรื่องต่างๆที่เกิดขึ้นให้กันฟังเหมือนอย่างเคยใช่ม้า?

เราไม่ได้บอกว่า คุณและแฟนควรเป็นคนช่างจ้อ หรือช่างเจรจาแบบไม่ลืมหูลืมตานะ เพราะนั่นก็เกินไป แค่อยากให้ทักทายและคุยกันเป็นปกติหรือมีเรื่องอะไรที่เกิดขึ้นรอบตัวมาเล่าให้กันฟังบ้าง

เท่านี้ น่าจะพิสูจน์ได้ว่า ความสัมพันธ์ของพวกคุณนั้นยังมีความเข้มแข็ง อาจไม่ถึงแข็งแกร่งดั่งภูผา แต่ก็ไม่แตกแยก บุบสลายง่ายๆ กระนั้นถ้ามีลักษณะตรงกันข้าม แล้วความสัมพันธ์จะไปดีได้ไงเล่า

4.คุณอยู่กับเค้าหรือคบเค้าเพราะเงื่อนไขบางอย่างหรือไม่?

ซึ่งเงื่อนไขนี้ไม่ได้มาจากใจหรือความรัก, ความชอบนะ เงื่อนที่ว่า อาจเป็นเพราะคนรอบข้างเห็นว่าคู่ควรกัน แล้วคุณก็ดันแคร์กับสายตาคนรอบข้างซะด้วย เฮ้อ!

@ @ @

เมอร์ลิน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้