วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นัมเบอร์วัน KIDS 26/03/60

นัมเบอร์วัน KIDS 26/03/60

  • Share:

นัมเบอร์วันคิดส์ สัปดาห์นี้ คือ น้องแชมป์... ด.ช.ธนโชติ เปี่ยมลาภธนบูรณ์ ป.6 ร.ร.อัสสัมชัญธนบุรี ซึ่งมีความสามารถทางด้านภาษาอังกฤษ จนสำนักงานรับรองมาตรฐานและประเมินคุณภาพการศึกษา ส่งหนังสือ เชิญให้ร่วมเป็นวิทยากรเด็กพูดในงานประชุมระดับนานาชาติ และล่าสุด จากความสูญเสียของคนไทยทั้งชาติ น้องแชมป์ ก็ได้ถ่ายทอดความรู้สึกที่มีต่อ พระบาทสมเด็จ พระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รวมทั้งพระราชกรณียกิจ และพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์มีต่อประชาชนชาวไทยลงยูทูบ

น้องแชมป์ เล่าถึงการถ่ายทอดความรู้สึกที่มีต่อในหลวง รัชกาลที่ 9 ว่า “พระองค์ทรงงานหนักตลอด 70 ปีแห่งการครองราชย์ เพื่อให้ประชาชนของพระองค์ มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น พระองค์มีความสุขเมื่อเห็นคนไทยมีความสุข ผมจึงอยากสื่อเรื่องนี้ให้คนทั่วโลกได้รับทราบถึงพระราชกรณียกิจของพระองค์ โดยเล่าเป็นภาษาอังกฤษ เพื่อให้คนทั่วโลกได้รับรู้ และอยากบอกให้ทราบว่าผมรักพระองค์ท่าน และจะสืบสานพระราชปณิธานของพระองค์”

สำหรับความสามารถด้านภาษาอังกฤษนั้น นัมเบอร์วันคิดส์ เล่าว่า “ผมชอบภาษาอังกฤษ เพราะเห็นว่าในโลกอนาคตภาษาอังกฤษจะเป็นภาษาสำคัญในการติดต่อสื่อสารกับคนทั้งโลก จึงตั้งใจเรียนในห้องเรียน และค้นคว้าหาคำศัพท์ใหม่ๆนอกเหนือจากที่ครูสอน และครูก็สอนสนุกด้วย รวมทั้งพ่อแม่ก็สนับสนุนการเรียนภาษา โดยซื้อหนังสือนิทาน การ์ตูนภาษาอังกฤษ ให้ผมอ่านตั้งแต่เล็ก นอกจากนี้ ผมก็ชอบดูหนัง ข่าว และเกมโชว์ในยูทูบ เพื่อเรียนรู้ว่าคนต่าง ชาติพูดภาษาอังกฤษกันแบบธรรมชาตินั้นพูดกันอย่างไร ซึ่งผมอยากบอกเพื่อนๆ ว่าขอให้พยายามฝึกฝน อย่าท้อ ให้คิดว่าภาษา อังกฤษไม่มีการเริ่มต้นเร็วหรือช้า ไม่ว่าจะอายุเท่าไรก็ฝึกฝนพัฒนาภาษาอังกฤษได้ด้วยตนเองครับ”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้