วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สายช็อปตาลุกวาว! สแกน 5 กิจกรรมสุดชิค ช็อปชิมชิลงานลดราคาจัดเต็ม!

สายช็อปตาลุกวาว! สแกน 5 กิจกรรมสุดชิค ช็อปชิมชิลงานลดราคาจัดเต็ม!

  • Share:

กิจกรรมดีๆ ยังมีมาเสิร์ฟคุณอย่างต่อเนื่อง ยกตัวอย่างเช่น นิทรรศการจัดแสดงงานอาร์ตสุดคลาสสิก แถมมีคุณค่าทางจิตใจ ใครเป็นสายเสพศิลป์ต้องไปชม นอกจากนี้เรายังมีสินค้าน่าช็อปเปิดตัวใหม่มานำเสนออยู่หลายเจ้า สาวๆ น่าจะชอบกัน

เอาละ ไปดูรายละเอียดกันเลย...

1. The Illumination 2017 เฉลิมพระเกียรติฯ

วันนี้ - 16 พฤษภาคม 2560 ชวนไปชมงานอาร์ตดีต่อใจกับ “The Illumination 2017 เฉลิมพระเกียรติฯ” ณ ลานกิจกรรม อาคารสินธร ทาวเวอร์ ถนนวิทยุ ภายในงานพบกับ นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติฯ ในคอนเซปต์ The Illumination ความสว่างที่ส่องแสงนำทาง ผลงานภาพสร้างสรรค์ ที่ได้แรงบันดาลใจจากพระราชกรณียกิจ และพระราชจริยวัตรของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

สำหรับชิ้นงาน The Illumination มีหลากหลายชิ้นด้วยกัน แต่ที่เป็นไฮไลต์ ได้แก่ 

ทรงทำ : วาดจากสีของดิน แรงบันดาลใจจากโครงการชั่งหัวมัน
แข็งแรงจากข้างใน : วาดจากนมจิตรลดา
ขุนเขา : วาดจากสีของเมล็ดกาแฟ ทรงไม่ลดละต่อการแก้ปัญหาปลูกฝิ่น
ปัญหายากแก้ง่าย : วาดจากหญ้าแฝก ที่ช่วยแก้สารพัดปัญหา น้ำท่วม ดินถล่ม รักษาหน้าดิน
รสชาติของความสุข : วาดด้วยผลไม้เมืองหนาวต่างๆ จากโครงการหลวง
เส้นทางเกลือ : วาดด้วยเกลือ แรงบันดาลใจจากพระอัจฉริยภาพการผสมไอโอดีนลงในเกลือ
ภาพเพียร : ทำจากต้นข้าว ฟางข้าว เมล็ดข้าว ตามพระราชดำรัสว่า “ข้าวต้องปลูกไปเรื่อยๆ”
ค่าของแกลบ : วาดจากแกลบเผา เปลือกข้าวไร้ค่า นำมาเป็นพลังงานทดแทน

2. EMQUARTIER JAPAN REMIX

ผ่านไปแล้วกับงาน “เอ็มควอเทียร์ เจแปน รีมิกซ์” ที่ได้ใจเจแปนเลิฟเวอร์ไปเต็มๆ ซึ่งวันนี้ได้เก็บตกภาพแห่งความสุขมาฝากกัน ภายในงานเขารวบรวมสุดยอดความสนุกแบบจัดเต็มส่งตรงจากญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นมีตแอนด์กรี๊ดแบบใกล้ชิดกับพิคาชู และสินค้าใหม่ล่าสุดจากกิจกรรม POKÉMON EVERYDAY และคอสเพลย์ พาเหรดที่มาสร้างสีสัน รวมไปถึงเทศกาลภาพยนตร์ “Japanese Film Festival” สุดพิเศษชมภาพยนตร์ A Silent Voice ก่อนใครเฉพาะที่งาน “เอ็มควอเทียร์ เจแปน รีมิกซ์” ชิมและช็อปอย่างเต็มอิ่มใน “เจแปนนิส สตรีท มาร์เก็ต”    (Japanese Street Market) รวบรวมอาหารและสินค้าญี่ปุ่นมากมายกว่า 40 ร้านค้า

3. Firework Collection

วันนี้ ชวนมาสัมผัสความสวยงามหรูหราของคุณผู้หญิง “เดอมอนด์ (DER MOND) Firework Collection” ณ ร้าน DER MOND ชั้น 1 Siam Paragon พบกับ เครื่องประดับเพชรชิ้นงานที่โดดเด่นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ประณีตในทุกขั้นตอนการผลิต เน้นดีไซน์ร่วมสมัย เปิดตัวเครื่องประดับไฟน์จิวเวลรี่สุดชิคแห่งปี ด้วยคอลเลกชั่นใหม่ล่าสุดกว่า 11 ชิ้น พร้อมไฮไลต์เด่นอย่างสร้อยข้อมือ

ความโดดเด่นคือเรื่องคุณภาพ ฝีมือของช่างและความพิถีพิถันในกระบวนการผลิตที่สืบทอดต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่น ผสานกับการนำเทคโนโลยีล่าสุดในการผลิตมาใช้กับการออกแบบ เน้นเรื่องความร่วมสมัยแต่ทว่าเพิ่มเสน่ห์ท้าทายเหนือความเป็นเครื่องเพชรแบบเดิมๆ นำชิ้นงานทองจำนวนหลายชิ้นมามัดโดยใช้เทคนิคการมัดด้วยเส้นลวดทองซึ่งมักจะนิยมใช้ในงานจิวเวลรี่ชั้นสูง ทำให้ผลงานในคอลเลกชั่นนี้มีความอ่อนนุ่มพลิ้วไหว สามารถขยับได้ตามเรือนร่างของผู้สวมใส่ สอบถาม โทร. 0-2129-4355-6

4. Leather Lover 2017

วันที่ 27 – 31 มีนาคม 2560 ชวนมาช็อปของลดราคา “เครื่องหนังไทย Leather Lover 2017” ณ บริเวณห้องนิทรรศการชั้น 1 อาคารกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม ถนนพระรามที่ 6 พบการออกบูธจากผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ในกลุ่มอุตสาหกรรมเครื่องหนังสุดเก๋ เท่ และทันสมัย

พร้อมใจยกขบวนพาเหรดมาจากทั่วประเทศจำนวนกว่า 70 ร้านค้ามาจำหน่ายในราคาสบายกระเป๋า ไม่ว่าจะเป็น รองเท้า แฟชั่นเครื่องแต่งกายบุรุษและสตรี สินค้าไอเดียและไลฟ์สไตล์ กระเป๋าหนังแท้ ฯลฯ นอกจากนี้ยังได้พบกับสินค้าระดับพรีเมียมจากฝีมือคนไทยที่ลดสูงสุดถึง 50% สอบถามเพิ่มเติม โทร. 0-2202-4538

5. RDPB CAMP JUNIOR รุ่นที่ 1

วันที่ 21-24 เมษายน 2560 ชวนมาร่วมกิจกรรม “ค่ายเยาวชนรู้งานสืบสานพระราชดำริ รุ่นจูเนียร์ หรือ RDPB CAMP JUNIOR รุ่นที่ 1” ระยะเวลา 4 วัน 3 คืน ณ ศูนย์ศึกษาการพัฒนาเขาหินซ้อนอันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดฉะเชิงเทรา

นำเยาวชนเข้าถึงองค์ความรู้ที่ถูกต้องเกี่ยวกับแนวทางในการพัฒนาตามแนวพระราชดำริ ที่เหมาะสมกับวัย อีกทั้งจะได้หล่อหลอมขบวนการเรียนจากศาสตร์พระราชาที่แท้จริง จากผู้สนองพระราชดำริและผู้ปฏิบัติงานในโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ภายใต้การเรียนรู้ในรูปแบบของ “สวนสนุกที่มีชีวิตจากห้องทรงงานของพระราชา” ร่วมรู้ ร่วมปฏิบัติ ร่วมแก้ปัญหา ร่วมแบ่งปัน ร่วมสร้างสรรค์และร่วมกันสานต่อ

สอบถามและสมัครได้แล้ววันนี้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ที่เว็บไซต์ของสำนักงาน กปร. www.rdpb.go.th, www.rdpbcamp.com, Facebook : rdpbcamp หรือเบอร์ 0-2447-8500 ต่อ 116, 118

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้