วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สายตรงจากต่างแดน 26/03/60

สร้างกุศล พระครูใบฎีกาศักดา จิตฺตหฏฺโฐ รองเจ้าอาวาสวัดธรรมประทีป สหรัฐฯ เป็นประธานในพิธีทอดผ้าป่า ในงาน “วันดอกซากุระบาน” ที่วัดไทยกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. มี ศิราณี แสนราช และ โอภาส ฉวีรักษ์ ร่วมพิธีด้วย.

สหรัฐอเมริกา

วัดไทยกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. จัดงาน “วันดอกซากุระบาน” มีชาวไทยในรัฐแมรีแลนด์และใกล้เคียงจำนวนมาก ไปร่วมชมความงามของดอกซากุระที่ปลูกในพื้นที่ปฏิบัติธรรมของวัดกว่า 500 ต้น...งานเดียวกัน พระครูใบฎีกาศักดา จิตฺตหฏฺโฐ รองเจ้าอาวาสวัดธรรมประทีป ไปร่วมเป็นประธานในพิธีเจริญพระพุทธมนต์ และทอดผ้าป่า โดยมี สยมพร สีวะรา และ ปทุม ลินเบิค เป็นหัวแรงใหญ่ พร้อมกันนี้ ศิราณี แสนราช อัครราชทูตที่ปรึกษา และ โอภาส ฉวีรักษ์ เลขานุการเอก ไปร่วมเป็นเกียรติด้วย.....

วิชัย มะลิกุล ซาบซึ้งใจที่ ออท.พิศาล–กัญจณา มาณวพัฒน์ ส่งหรีดไปเคารพศพ คุณแม่ สุภา ผาสุขธรรม มารดา ที่วัดบางนาใน กทม.และฌาปนกิจวันนี้ (26 มี.ค.) 16.00 น. .....

เครือวัลย์ เชาว์ไว นายกสมาคมชาวเหนือแห่งรัฐนิวยอร์ก ขอเชิญเที่ยวงาน “ขันโตกดินเนอร์” วันเสาร์ที่ 1 เม.ย.นี้ ที่ศาลาอเนกประสงค์ วัดวชิรธรรมปทีป ลองไอส์แลนด์...ชมการแสดงนาฏศิลป์ของชาวล้านนาและพิเศษสุดกับแฟชั่นโชว์การกุศลโดย นางแบบกิตติมศักดิ์ ที่มีชื่อเสียงของรัฐนิวยอร์กและรัฐใกล้เคียง รายได้จะนำ ช่วยเหลือเด็กยากจนในภาคเหนือของไทย...สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ที่ 718-969-8099.....

ประสานงานใกล้เชิด ธานี แสงรัตน์ กสญ. ณ นครลอสแอนเจลิส เข้าหารือกับ จนท.สนง.ตรวจคนเข้าเมืองและศุลกากรสหรัฐฯ (ICE) เพื่อร่วมชี้แจงให้ข้อมูลแก่ ชุมชนชาวไทย กรณีนโยบายของ ประธานาธิบดีทรัมป์ ในการจับกุม ผู้เข้าเมืองผิดกฎหมาย...เท่าที่ได้รับการยืนยันเป็นการตรวจปกติ แต่จะกวดขัน คนจากประเทศเป้าหมาย คนที่ได้กรีนการ์ดและได้วีซ่าเข้าเมืองถูกต้อง เดินทางเข้า-ออกได้ปกติ... และจะมีการชี้แจงกับ ชุมชนไทย ที่สถานกงสุลฯ 28 มี.ค.เวลา 14.00-16.00 น. สำรองที่นั่งได้ที่ โทร.323-962-9574.....

คืบหน้า โครงการเยาวชนไทยในสหรัฐอเมริกา เยือนแผ่นดินแม่ ครั้งที่ 11 เปิดโอกาสให้ชาวไทยจากรัฐต่างๆ สมัครร่วมโครงการมีผู้สมัครเข้ามาเรื่อยๆ...3 เม.ย. 14.00 น. กสญ.ธานี แสงรัตน์ เป็นประธานแถลงข่าว โครงการฯ พร้อมด้วย สุรศักดิ์ วงศข้าหลวง ประธานฝ่ายสหรัฐฯ...เชิญกรรมการและผู้สนใจ ร่วมประชุมฟังแถลงข่าว.....

ด้าน พล.อ.อ.กันต์ พิมานทิพย์ ประธานโครงการเยาวชนไทยในสหรัฐอเมริกา เยือนแผ่นดินแม่ กำชับ ยุทธชัย โพธิ์ศรีทอง รองประธานฯ ดำฤทธิ์ วิริยะกุล เลขานุการโครงการฯ และ องอาจ วงศ์ข้าหลวง รองเลขานุการ พร้อมด้วย เล็ก ติงลี่-ศุภชัย จิวะไพบูลย์ศักดิ์ ประสานงานกับกรรมการด้านต่างๆอย่างเต็มที่.....

แวบ กลับเมืองไทยเพื่อติดต่อธุรกิจ เอนก พลอยแสงงาม บอสใหญ่ แลคซี แอล.เอ. ถือโอกาสพักผ่อนไปในตัว.....

ตุ๋ย อารมสุข มารดา บอย-สมโภชน์ อารมสุข เจ้าของร้านอาหาร “ไหมไทย” เมืองทัคเกอร์ รัฐจอร์เจีย สหรัฐฯ ที่ถูกฆ่าชิงทรัพย์ ไปจัดการเรื่องทรัพย์สินบุตรชาย ถือโอกาสเข้าขอบคุณ คณะตำรวจเขตดีแคลป ที่จับกุมตัว 2 คนร้ายได้...พร้อมทั้งขอบคุณ ขวัญชนก ตันติเวชกุล ประธานบอร์ดสมาคมไทยอเมริกันแห่งรัฐจอร์เจีย สุนิสา สุวรรณทัต นายกสมาคมฯ แซม-สมิทธิ์ ทรัพย์วิบูลย์, สว่าง ศรีประเสริฐ, จอม สีทะราด และผู้ใหญ่ใจดี ที่ประสานการดูแลอย่างดี.....

ออสเตรเลีย

25-26 มีนาคมนี้ ณัฐพล ขันธหิรัญ กสญ. ณ นครซิดนีย์ ร่วมกับ ทีมไทยแลนด์ และสมาคมชาวไทย จัดงาน “ไทยแลนด์ แกรนด์ เฟสติวัล” ที่ดาร์ลิ่ง ฮาร์เบอร์ มีการโชว์อาหารไทย และฉายสารคดี พระราชกรณียกิจของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ให้ชาวออสซี่และชาวไทยได้ชมกัน.....

วันก่อน กสญ.ณัฐพล ให้การต้อนรับ ออมสิน ชีวะพฤกษ์ รมต.ประจำสำนักนายกฯ และคณะ ไปดูงานที่นิวซีแลนด์ ขากลับแวะซิดนีย์ ถือโอกาสไปเยี่ยมวัดไทยแอนนาเดล และพบปะชุมชนชาวไทย แล้วบินกลับไทยในวันเดียวกัน.....

27 มี.ค.นี้ มาโก้-ทองพันธ์ มะลิวงค์ เจ้าของบริษัท EDUCATION CENTRE SYDNEY และ สถาบัน AUSTRALIAN INTERNATIONAL COLLEGE ร่วมกับ สมาคมร้านอาหารไทย และ กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน จัดอบรมและทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน สาขาอาชีพผู้ประกอบการอาหารไทย ระดับหนึ่ง และมอบใบประกาศนียบัตรให้ มี กสญ.ณัฐพล เป็นประธาน ที่ห้องอาหาร MD ซิดนีย์.....

เยอรมนี

สมาคมธารา เชิญชวนชาวไทยเข้าอบรมเชิงปฏิบัติการ โครงการอบรมครูอาสาภาษาไทย โดย อ.สาลี่ ศิลปธรรม วันเสาร์ที่ 22 เม.ย. ที่โรงเรียนสอนภาษาไทย ฮัมบวร์ก Lorichsstr 28A.22307 Hamburg...สอบถาม อรดี ไอคุส โทร. 040-644-9370.....

สถานบันเทิงที่ยิ่งใหญ่ของเบอร์ลิน “ไทเกอร์” ผับคาเฟ่ ซึ่ง เสือ-สุรชัย และ จอห์น-สายยน แดงกุล ร่วมทุนสร้างอลังการ ด้วยเครื่องเสียง สมบูรณ์แบบ ท้าพิสูจน์ 2 เม.ย.นี้ เชิญ มอส-ปฏิภาณ ไปเปิดคอนเสิร์ต สำรองที่นั่ง โทร.0152-1203-1296.....

ทั่วไป

สุชาติ เลียงแสงทอง ออท.ณ กรุงอิสลามาบัด ปากีสถาน และ ชอดรี อับดุล กาห์ฟูร ข่าน ผู้ว่าการการท่องเที่ยวปากีสถาน และ คณะสื่อมวลชนปากีสถาน ไปเยี่ยมชมโครงการความร่วมมือระหว่างภาครัฐกับภาคเอกชนเพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจไทยตามแนวทางการปฏิบัติงานแบบประชารัฐ...และเข้าชมกิจการ กลุ่มคิง เพาเวอร์ ด้วย.....

ยังค์ กานต์

25 มี.ค. 2560 10:24 25 มี.ค. 2560 10:33 ไทยรัฐ