วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปิดผับในห้าง

ปิดผับในห้าง

โดย เพลิงพยัคฆ์
26 มี.ค. 2560 05:01 น.
  • Share:

เรื่องสั้นฉบับวันอาทิตย์ ผกก.สภ.เมืองปทุมธานี ชี้แจงเรื่องผับลักลอบเปิดเกินเวลาในห้างสรรพสินค้ากลางเมืองปทุมธานี และชาวบ้านร้องผู้มีอิทธิพลบุกรุกที่ตำบลเพ จังหวัดระยอง

พ.ต.อ.พีรพล โชติกเสถียร ผกก.สภ.เมืองปทุมธานี ชี้แจงเรื่องผับเปิดขายสุราในห้างสรรพสินค้า อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานีขายเด็กเยาวชน และเปิดเกินเวลาว่า ร้านแอทห้องนัด เดิมเป็นร้านที่เปิดให้บริการบริเวณจุดกลับรถบ้านเอื้ออาทรบางคูวัด ริมถนนปทุมธานี-กรุงเทพฯ จังหวัดปทุมธานี เคยมีการร้องเรียนเรื่องส่งเสียงดังมาแล้ว 2 ครั้ง สภ.เมืองปทุมธานี ได้ประสานฝ่ายปกครอง และสาธารณสุขตรวจสอบไม่พบความผิด สภ.เมืองปทุมธานี กวดขันต้องย้ายมาเปิดที่บริเวณศูนย์การค้าเดอะทรี ห่างที่เดิม 500 เมตร

จากการตรวจสอบศูนย์การค้าเดอะทรี เป็นศูนย์การค้าขนาดกลาง ภายในห้างแบ่งเป็น 2 โซน คือโซนด้านหน้าและโซนด้านหลัง โซนด้านหน้า มีร้านค้า ร้านสะดวกซื้อ ร้านค้าทั่วไป โซนด้านหลังเป็นสถาบันกวดวิชา ส่วนร้านแอทห้องนัด ได้ย้ายมาตั้งอยู่ในชั้น 2 ของห้าง

ทำสัญญาเช่ากับบริษัท แอล อเวนิว จำกัด เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2560 วัตถุประสงค์เพื่อประกอบกิจการจำหน่ายอาหาร เครื่องดื่ม และเปิดเพลง แต่ร้านไม่มีใบอนุญาตจำหน่ายสุรา ได้แจ้งข้อกล่าวหาและเปรียบเทียบปรับผู้ดูแลร้าน

ตำรวจแนะนำให้ไปดำเนินการขอใบอนุญาตจำหน่ายสุราให้ถูกต้องตามกฎหมายเปิด-ปิด บริการตามเวลาที่กฎหมายกำหนด ไม่ให้มีเด็กเยาวชนเข้าไปใช้บริการและไม่ให้มั่วสุมยาเสพติดโดยเด็ดขาด เป็นเรื่องที่ดีตำรวจเข้มงวดกวดขันเต็มที่ แต่ไม่น่าพลาดให้มีร้านที่ไม่มีใบอนุญาตเปิดขายเหล้าให้เด็กเยาวชน

ร้านเหล้าไม่ควรอยู่ใกล้ที่กวดวิชา

เรื่องที่ 2 ชาวบ้านเพ จังหวัดระยอง เขียนมาร้องเรียนเรื่องผู้มีอิทธิพลใช้อำนาจถมที่คลองออกโฉนดคลองที่กั้นระหว่าง ตำบลเพ กับตำบลแกลง ถมที่ทะเลสร้างตลาดนวลทิพย์ ถมที่ทับคลองหลังโรงภาพยนตร์เพ สร้างห้องแถว หน้าฝนน้ำท่วมบ้านชาวบ้าน

ถมที่ทะเลสร้างบ้านตนเอง มีทหารออกมาสำรวจเงียบไป ได้ข่าวทำสัญญาเช่าตลาดนวลทิพย์ย้อนหลัง แต่ชาวบ้านคนอื่นที่อยู่เกาะเสม็ด หาดแม่รำพึง หรือที่อื่นทั่วประเทศ ถูกคำสั่งรื้อถอนทำตามหมด แต่ที่บ้านเพ ไม่ต้องรื้อถอน ทหาร กรมเจ้าท่าทำถูกไหม ชาวบ้านค้านไม่มีผล

ชาวบ้านวอนขอให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ช่วยจัดการ

นายกรัฐมนตรีไม่รู้ไม่เห็นไม่เป็นไร แต่ชาวบ้านเขารู้ว่าเสียเงินไปมาก จนเจ้าหน้าที่ไม่ทำอะไร

ขอผู้มีอำนาจทำให้ถูกต้องดีกว่า.

“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้