วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 26/03/60

วทันยา วงษ์โอภาสี - พ.อ.อ.พุฒิธร อภิสฤษฎ์

แทบจะหมดหวังเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์แล้วสำหรับช้างศึกทีมชาติไทยในการไปเล่นรอบ สุดท้ายฟุตบอลโลกที่รัสเซีย ถ้าพูดในเชิงทฤษฎียังพอมีลุ้นหรือโอกาสริบหรี่เต็มที แต่ถ้าในเชิงปฏิบัติฟันธงไปเลยว่า ปิดฉากไปแล้วสำหรับทีมช้างศึกของไทย หลังเปิดบ้านพ่ายทีมเศรษฐีน้ำมัน “ซาอุฯ” ไปแบบหมดรูป 3-0

การที่จะเข้ารอบได้นั้น ถึงตอนนี้คงต้องพึ่งปาฏิหาริย์เท่านั้น โดยต้องชนะในนัดที่เหลือซึ่งดูแล้วคงเป็นเรื่องที่ยาก นอกจากนี้ ก็ต้องลุ้นให้ทีมอื่นแพ้ด้วย ไทยถึงจะเข้ารอบ ใครที่ได้ชมเกมนัดนี้ต่างก็พูดเหมือนกันว่า ฟอร์มแตกต่างจากนัดก่อนอย่างสิ้นเชิง หรือเป็นเพราะขาดห้องเครื่องตัวหลัก “เจ้าตัง” สารัช อยู่เย็น ทำให้เกมแดนกลางไม่ รื่นไหลเคลื่อนไปข้างหน้าอย่างทีควรเป็น

หรือเป็นเพราะขาดน้ำเลี้ยงจาก “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ที่นัดก่อนยันเสมอกับออสเตรเลีย ยังประกาศอัดฉีดให้ตั้งแต่ก่อนการแข่งขัน จึงทำให้ทุกคนวิ่งแบบลืมตายไม่มีเหน็ดเหนื่อย แต่นัดนี้ตั้งแต่ก่อนแข่งจนจบยังไม่ได้ยินเสียงเล็ดรอดจากปากท่านนายกอ๊อดเลยว่าอัดฉีดเท่าไหร่หากช้างศึกชนะหรือยันเสมอ

ส่วนช้างศึกชุดเล็กยู-23 ปี ภายใต้การคุมทีมของผู้จัดการสาวสวย “มาดามเดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี ที่กำลัง ทำศึก “ดูไบคัพ” กำลังทำผลงานได้ดี ผ่านไปแล้ว 2 นัด เก็บได้ครบ โดยนัดแรกชนะเจ้าบ้าน “ยูเออี” 2-1 และนัดสองชนะมาเลเซียแบบท่วมท้น 4-0 โดยนัดต่อไปจะลงเตะวันนี้กับจีน เวลา 19.00 น.ตามเวลาประเทศไทย

เป็นผู้ใหญ่ใจดีที่ไม่เคยทอดทิ้งน้องๆ “ตุ๋ย ใจเดียว” ศิวดล ชวลิตปรีชา นายกกิตติมศักดิ์สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬา แห่งประเทศไทย ฝากขอบพระคุณ “หมอวิชัย” รศ.ดร.นพ.วิชัย วนดุรงค์วรรณ ประธานกลุ่มโรงพยาบาลวิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล ที่ดูแลอย่างดีเยี่ยมทุกครั้งเมื่อยามที่ต้องล้มหมอนนอนเสื่อ

ยังได้รับความไว้วางใจอย่างท่วมท้นจากสโมสรสมาชิก ให้ “สมพร ใช้บางยาง” นั่งเก้าอี้นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลเป็นสมัยที่ 4 ติดต่อกัน โดยทั้ง 52 สโมสร พร้อมใจกันยกมือรับรองแบบไม่มีเสียงคัดค้าน เป็นเพราะที่ผ่านมา “นายกสมพร” มีผลงานที่โดดเด่นในการพัฒนาวงการลูกยางของไทย ไปสู่ระดับอินเตอร์

“บิ๊กต้อม” พ.อ.อ.พุฒิธร อภิสฤษฎิ์ รองประธานสโมสรเกร็กคู ทัพฟ้า ปทุมธานี เอฟซี พร้อมผู้บริหาร เดินทางไปร่วมแสดงความยินดีกับ “แพนเค้ก” เขมนิจ จามิกรณ์ ดาราสาวชื่อดัง ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ ของสโมสร ที่ขยายธุรกิจเปิดตัวสมุนไพรสตรี ตราโหรทศพรโอสถ ที่กรุงย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา

“เปาแป๊ก” ปรัชญา เพิ่มพานิช ประธานรุ่น “เขียว-ขาว-เหลือง” วิทยาลัยพลศึกษาจังหวัดสุพรรณบุรี รุ่น 6 ขอเชิญเพื่อนร่วมรุ่นเลี้ยงสังสรรค์ ประจำปี ที่ร้านระเบียงไม้ เมืองกาญจนบุรี เสาร์ ที่ 1 เม.ย. เริ่มงานกันตั้งแต่แดดร่มลมตกเป็นต้นไป แจ้งร่วมงานได้ที่ “ผอ.แกะ” เทียนชัย แสนสม 08-6812-3242

กำหนดสวดพระอภิธรรม “รศ.สุมนมาลย์ นิ่มเนติพันธ์” อาจารย์คณะพลศึกษา มศว มารดา “ดร.สุมนรตี นิ่มเนติพันธ์” อดีตนักยิมนาสติกลีลาทีมชาติไทย ถึงวันที่ 29 มี.ค. เวลา 18.30 น. ที่ศาลา 10 วัดโสมนัสราชวรวิหาร และพระราชทานเพลิงวันที่ 30 มี.ค. เวลา 17.00 น.


โจ้ ประจัญบาน

25 มี.ค. 2560 09:55 25 มี.ค. 2560 09:57 ไทยรัฐ