วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ของว่างวันอาทิตย์ 26/03/60

โดย โสมชบา

คุณน้อย-กรณ์สรวง

สนใจด้านดวงดาว ที่มีผลต่อความเป็นไปของชีวิต กรณ์สรวง ภิรมย์ จึงศึกษาอย่างจริงจัง จนกลายเป็นที่พึ่งพาของเพื่อนๆ ที่มักจะขอให้ คุณน้อย-กรณ์สรวง ผูกดวง ทายทักปัจจุบัน อนาคตให้ แต่ก็หาตัวยาก เพราะ คุณน้อย รับนัดบางคนเท่านั้น จนได้ชื่อเป็นหมอดูไฮโซ

แต่ช่วงนี้จนถึง 20 เมษา คนที่เคยได้ยินชื่อเสียงการอ่านดวงของ คุณน้อย ว่าอ่านได้ขาดและแม่นมากกำลังแย่งจองตัว คุณน้อย ด่วน เพราะกำลังยกคิวทั้งหมดให้กับโครงการบ้านพิงพัก เพื่อร่วมสร้างกุศลครั้งใหญ่กับ คุณหมอกฤษณ์ จาฏามระ

บ้านพิงพัก ซึ่งมาจากคำว่า Pink Park Village นี้ เป็นศูนย์รักษามะเร็งเต้านม ของมูลนิธิมะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ ที่คุณหมอก่อตั้งเมื่อ พ.ศ.2550 เพื่อรักษาและดูแลผู้ป่วยอย่างครบวงจร เป็นแห่งแรกของเมืองไทย โดยได้รับความช่วยเหลือจากผู้มีจิตกุศลมากมาย อาทิ บุญสมสุข จารุวัฒนะ ซึ่งบริจาคที่ดิน 121 ไร่ ที่หนองจอก ให้สร้างบ้านพิงพัก และ เศรษฐา ทวีสิน แห่งแสนสิริ ซึ่งเข้ามาออกแบบก่อสร้างให้บ้านพิงพักอย่างสุดฝีมือ

และหลังจากเสร็จโครงการบ้านพิงพัก จะมีทั้งบ้านพักฟื้นผู้ป่วยระหว่างรักษา บ้านพักที่ดูแลผู้ป่วยระยะสุดท้าย ศูนย์วิจัย ศูนย์เรียนรู้ และศูนย์ฟื้นฟู ซึ่งจะต้องใช้งบ 500 ล้าน เพื่อให้ครบวงจรและเป็นระดับสากล

คุณน้อย จึงปลื้มมาก ที่ได้ร่วมสร้างกุศลครั้งใหญ่ ตอนนี้จึงสาละวนอยู่กับการผูกดวงให้คนที่จองคิว ก่อนจะนัดอ่านดวงชะตาอย่างละเอียด โดยมี หมออ้อม-พักตร์พิไล ทวีสิน ช่วยจัดคิว เพราะเคยให้ คุณน้อย ผูกดวง ดูดวงมา 10 กว่าปี ไม่เคยไม่แม่น.

เป็นคนสมองไว พอ ดร.แตน-ชวัลวัฒน์ อริยวรารมย์ เห็นข่าวที่ CNN หยิบประเด็นในวงการแพทย์ จากงานวิจัยที่นำแมงดาทะเลไปถ่ายเลือด และพบว่าแมงดาทะเลมีเลือดสีน้ำเงิน ซึ่งมีประโยชน์ในวงการแพทย์มาก โดยการใช้เลือดแมงดาทะเลไปสกัดเป็นสารในการตรวจหาเชื้อแบคทีเรีย

อันตราย ที่อาจจะปนเปื้อนในวัคซีน และอุปกรณ์ทางการแพทย์ รวมถึงประโยชน์อื่นๆ ในการช่วยชีวิตคนในอนาคต

จากข่าว CNN ครั้งนั้น ดร.แตน ได้สั่งให้ทีมงานสร้าง คาแรกเตอร์ “น้องแมงดาจากทะเลไทย (Horseshoe Crab)” ทันที เพื่อให้เป็นเพื่อนใหม่ของ “เชลล์ดอน” ตัวการ์ตูนชื่อดังในวงการภาพยนตร์การ์ตูนนานาชาติของโลกมาแล้วด้วยฝีมือคนไทย และจะให้การ์ตูน “น้องแมงดาทะเลไทย” มาร่วมรณรงค์เรื่องการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมช่วยโลก ร่วมกับการ์ตูนดังรุ่นพี่อย่าง “หอยเชลล์ดอน” และให้ทันกับภาพยนตร์เชลล์ดอนภาคใหม่ ที่กำลังวางแผนสร้างอยู่ที่อเมริกา โดยทีมงานระดับโลกจากฮอลลีวูด ซึ่งคาดว่าจะออกฉายทั่วโลกในอีก 2 ปีข้างหน้า ตอนนี้ คุณแตน จึงไม่แตะต้องกินแมงดาทะเลอีก เพราะกินลูกรักไม่ลงแล้ว.


โสมชบา

สนใจด้านดวงดาว ที่มีผลต่อความเป็นไปของชีวิต กรณ์สรวง ภิรมย์ จึงศึกษาอย่างจริงจัง จนกลายเป็นที่พึ่งพาของเพื่อนๆ ที่มักจะขอให้ คุณน้อย-กรณ์สรวง ผูกดวง ทายทักปัจจุบัน อนาคตให้ แต่ก็หาตัวยาก เพราะ คุณน้อย รับนัดบางคนเท่านั้น 25 มี.ค. 2560 09:38 25 มี.ค. 2560 09:42 ไทยรัฐ