วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พายุฤดูร้อนหอบฝนถล่มอุดรฯ ลมแรงพัดบ้านพัง-น้ำท่วมถนนพื้นที่ อ.กู่แก้ว

พายุฤดูร้อนหอบฝนถล่มอุดรฯ ลมแรงพัดบ้านพัง-น้ำท่วมถนนพื้นที่ อ.กู่แก้ว

  • Share:

(ภาพจาก : จนท.ฝ่ายปกครอง อ.กู่แก้ว)

พายุฤดูร้อนถล่มอุดรฯ พื้นที่ อ.กู่แก้ว อ่วมหนัก ฝนถล่มกว่า 1 ชม. ลมพัดหลังคาบ้านปลิวว่อนหลายหลัง น้ำไหลท่วมทางหลวงชนบท สูง 30 ซม. ขณะที่ ต.โนนทองอินทร์ ไฟฟ้าดับ รวมถึง อ.สร้างคอม และ อ.ไชยวาน ได้รับผลกระทบ...

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 24 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุดรธานี ได้เกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่มพื้นที่ อ.กู่แก้ว จ.อุดรธานี โดยเป็นพายุฝนฟ้าคะนองตกลงมาอย่างหนัก พร้อมลมกระโชกแรงเป็นระยะ ส่งผลให้บ้านเรือนราษฎรในพื้นที่ บ้านจีต หมู่ 6 ต.บ้านจีต อ.กู่แก้ว ถูกลมพายุพัดหลังคาหลุดออก ได้รับความเสียหายหลายหลัง และที่ ต.โนนทองอินทร์ เกิดไฟฟ้าดับทั่วตำบล

ขณะที่บ้านหนองช้างคาว หมู่ 7 ต.คอนสาย อ.กู่แก้ว พายุฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก ได้ทำให้น้ำไหลหลากจากที่สูงผ่านถนนลาดยางของทางหลวงชนบท จากแยกบ้านแชแล เขต อ.กุมภวาปี มายังบ้านโนนสะอาด ต.คอนสาย น้ำท่วมสูงประมาณ 30 เซนติเมตร เป็นระยะทางกว่า 200 เมตร รถขนาดเล็กไม่สามารถผ่านไปมาได้

ด้านนายเฉลิมศักดิ์ อินทะหา ปลัดอำเภอ รักษาราชการแทนนายอำเภอกู่แก้ว เปิดเผยว่า พายุฝนฟ้าคะนองได้ตกกระหน่ำในพื้นที่ อ.กู่แก้ว ตั้งแต่เวลาประมาณ 17.34 น. และตกนานกว่า 1 ชั่วโมง ฝนจึงหยุดตก โดยแรงลมพายุได้พัดหลังคาบ้านเรือนราษฎรเสียหายหลายหลังในเขตพื้นที่หลายตำบล ขณะนี้ได้สั่งการให้กำนัน และผู้ใหญ่บ้าน เร่งออกสำรวจความเสียหาย หลังพายุฝนสงบ

ส่วนน้ำที่ไหลท่วมถนนทางหลวงชนบทในเขต ต.คอนสาย หลังฝนหยุดตกน้ำได้เริ่มลดระดับลงแล้ว เบื้องต้นได้สั่งให้ราษฎรงดใช้ถนนเป็นการชั่วคราว จนกว่าน้ำจะไหลออกหมด เพราะเกรงจะเกิดอันตราย ซึ่งหากน้ำลด จะต้องสำรวจว่าถนนเสียหายหรือไม่ ส่วนที่ ต.โนนทองอินทร์ กำลังเร่งประสานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เข้ามาตรวจสอบแก้ไขให้ราษฎรได้มีไฟฟ้าใช้ก่อนภายในคืนนี้ หากไม่มีความเสียหายมากนัก

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า นอกจากพายุฤดูร้อนจะพัดถล่มในเขต อ.กู่แก้ว แล้ว ยังมีรายงานว่า พายุฤดูร้อนในพื้นที่ อ.ไชยวาน โดยกิ่งไม้หักทับถนนสายไชยวาน-ศรีธาตุ ระหว่างบ้านหนองหลัก ต.โพนสูง เป็นระยะทางประมาณ 2 กม. นอกจากนี้ยังมีรายงานที่เขต ต.เชียงดา อ.สร้างคอม ได้เกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่มในช่วงเย็นที่ผ่านมาเช่นกัน โดยทางองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นกำลังเร่งสำรวจความเสียหายและช่วยเหลือในเบื้องต้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้