วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แถลงข่าว 'ภูเก็ตไบค์วีค 2017' ครั้ง 23 วันที่ 14-16 และ 22 เม.ย.

แถลงข่าว 'ภูเก็ตไบค์วีค 2017' ครั้ง 23 วันที่ 14-16 และ 22 เม.ย.

  • Share:

"มีชัย นาวิน" นายกสมาคมภูเก็ตไบค์วีค แถลงข่าวการจัดงาน "ภูเก็ตไบค์วีค 2017" หรือ PHUKET BIKE WEEK 2017 “WORLD RIDE TOGERTER” ครั้งที่ 23 ระหว่าง 14-16 และ 22 เม.ย.นี้...

วันที่ 24 มี.ค. 60 ที่สวนเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษามหาราชินี อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต นายโชคชัย เดชอมรธัญ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายมีชัย นาวิน นายกสมาคมภูเก็ตไบค์วีค นางศิรวี วาเล๊าะ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดภูเก็ต นายอุทิศ ลิ่มสกุล ผู้ช่วยผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต นายเอกพล พานะมัย ตัวแทนจากบริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด และนายวิทยา สิงห์ฆาฬะ เลขานุการสมาคมภูเก็ตไบค์วีคร่วมกันแถลงข่าวการจัดงานภูเก็ตไบค์วีค 2017 หรือ PHUKET BIKE WEEK 2017 “WORLD RIDE TOGERTER” ครั้งที่ 23 โดยมีผู้แทนจากหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน สมาชิกสมาคมภูเก็ตไบค์วีคและสื่อมวลชนเข้าร่วม

นายมีชัย กล่าวว่า งานภูเก็ตไบค์วีคเกิดขึ้นเนื่องจากกลุ่มบุคคลในจังหวัดภูเก็ตที่สนใจการขับขี่มอเตอร์ไซค์ใหญ่ได้เห็นชอบร่วมกันในการจัดกิจกรรม เพื่อสร้างโอกาสและช่องทางให้ผู้ที่สนใจในการขับขี่มอเตอร์ไซค์มาพบปะสังสรรค์สร้างสัมพันธภาพที่ดีต่อกัน ทำให้มีการจัดงานภูเก็ตไบค์วีคเป็นประจำทุกปี และในปีนี้การจัดงานจะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 14-16 เมษายนที่สวนสาธารณะโลมา หาดป่าตอง และในวันที่ 22 เมษายน ที่เวทีกลางสะพานหิน อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต โดยการจัดงานในครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนและความร่วมมือเป็นอย่างดี ทั้งจากจังหวัดภูเก็ต สมาคมภูเก็ตไบค์วีค กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย องค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต เทศบาลเมืองป่าตอง ทัพเรือภาคที่ 3 นิตยสารไรด์ไทยแลนด์ ชมรมผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์จังหวัดภูเก็ตและสิงห์ คอร์เปอเรชั่น

สำหรับการจัดงานแถลงข่าวในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อประชาสัมพันธ์การจัดกิจกรรมเป็นประเพณีของชาวบิ๊กไบค์ที่มีผู้สนใจชื่นชอบในการขับขี่มอเตอร์ไซค์ใหญ่ท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติได้รับทราบเพื่อเข้าร่วมงานในครั้งนี้ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตให้เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวทางทะเลและทางบกในระดับโลก พร้อมกับเผยแพร่ศิลปะ วัฒนธรรมของจังหวัด และเพื่อเป็นการส่งเสริมกระตุ้นเศรษฐกิจของจังหวัดภูเก็ต โดยใช้กลุ่มผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ใหญ่เป็นสื่อ ซึ่งการประชาสัมพันธ์การจัดงานภูเก็ตไบค์วีคในปี 2560 คาดว่าจะส่งผลให้มีนักขับขี่มอเตอร์ไซค์ไซส์ใหญ่ และนักท่องเที่ยวให้ความสนใจในการเข้าร่วมกว่า 5,000 คันหรือมากกว่า 30,000 คนมาร่วมชมกิจกรรมต่างๆ ภายในงาน อาทิ การโชว์รถมอเตอร์ไซค์ไซส์ใหญ่ที่หาชมได้ยาก ร่วมขับขี่ขบวนเพื่อสันติภาพที่หาดป่าตองและในเมืองภูเก็ต สัมผัสธรรมชาติอันสวยงามและชมศิลปวัฒนธรรม “ชิโนโปรตุกีส” ในย่านเมืองเก่า การแต่งกายบาบ๋าที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่นของเมืองภูเก็ต พร้อมทำกิจกรรม CSR เยี่ยมชมบ้านพักคนชราและกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้