วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ ยินดี 'ศรีสะเกษ' คว้าแชมป์มวยโลก สร้างประวัติศาสตร์ให้ประเทศ

นายกฯ ยินดี "ศรีสะเกษ" คว้าแชมป์มวยโลก WBC รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวต สร้างประวัติศาสตร์ให้กับประเทศ แนะเยาวชนเอาเป็นแบบอย่าง...

เมื่อเวลา 20.15 น. วันที่ 24 มี.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวตอนหนึ่งในรายการ "ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน" ว่า มีข่าวที่น่ายินดีของประเทศไทยในช่วงที่ผ่านมาในการคว้าตำแหน่งแชมป์มวยโลก WBC รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวตของศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ซึ่งเป็นการสร้างประวัติศาสตร์ให้กับประเทศ และสร้างความสุขให้กับคนไทยด้วย จึงขอแสดงความยินดี และขอยกย่องความมุ่งมั่น ความเข้มแข็งเด็ดเดี่ยว จนสามารถเอาชนะอดีตแชมป์โลกได้ในที่สุด

สำหรับความสำเร็จในครั้งนี้ ตนอยากให้เยาวชนไทยดูศรีสะเกษเป็นแบบอย่าง แต่สิ่งที่ยาก และสำคัญกว่านั้น คือการใช้สติ มีวินัย เพื่อการรักษาแชมป์ และอยู่ในตำแหน่งอย่างสมศักดิ์ศรี ซึ่งคนไทยทุกคนก็ต้องเป็นกำลังใจให้ทุกนักกีฬาที่ไปแข่งขันที่ต่างประเทศด้วย.

นายกฯ ยินดี "ศรีสะเกษ" คว้าแชมป์มวยโลก WBC รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวต สร้างประวัติศาสตร์ให้กับประเทศ แนะเยาวชนเอาเป็นแบบอย่าง... 24 มี.ค. 2560 19:41 24 มี.ค. 2560 20:33 ไทยรัฐ