วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'โค้ชโย่ง' ปล่อยช้างศึกยู-23 พัก 1 วัน ก่อนดวลจีน ศึกดูไบคัพ

'โค้ชโย่ง' ปล่อยช้างศึกยู-23 พัก 1 วัน ก่อนดวลจีน ศึกดูไบคัพ

  • Share:

"วรวุฒิ ศรีมะฆะ" เฮดโค้ชช้างศึก รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ปล่อยนักเตะพักผ่อนหนึ่งวัน ก่อนทำการแข่งขันฟุตบอลดูไบ คัพ นัดที่สามที่จะพบกับ ทีมชาติจีน...

วันที่ 24 มี.ค. 60 ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงฟื้นฟูร่างกายตัวเองในบริเวณที่พัก หลังการแข่งขันฟุตบอลดูไบ คัพ สองนัดแรก ที่สามารถเอาชนะคู่ต่อสู้ได้ทั้งสองนัด ต่อ ยูเออี 2-1 และ มาเลเซีย 4-0

ในช่วงบ่าย ทีมได้ปล่อยให้นักเตะออกไปพักผ่อนภายในเมืองดูไบ และจะกลับมาซ้อมอีกครั้งในวันที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2560 เพื่อเตรียมพร้อมที่จะพบกับ ทีมชาติจีน

ด้าน วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กล่าวว่า ก่อนอื่นต้องขอชื่นชมน้องๆ ที่สามารถเก็บชัยชนะได้เป็นแมตช์ที่ 2 ติดต่อกัน อย่างไรก็ตามจริงๆ เราควรจะได้ซัก 5-6 ลูก เพราะได้ทั้งจุดโทษเพิ่ม แล้วก็อีกตั้งหลายจังหวะที่ควรได้ แต่น้องจบสกอร์ไม่ได้ เรื่องนี้ก็ถือเป็นอีกมุมที่ต้องแก้ไข เพราะหากเป็นเกมที่สูสีเรามีโอกาสและจบไม่เฉียบคมก็คงมีผลต่อผลการแข่งขัน”

“ส่วนแมตช์ต่อไปในการเจอกับจีน ก็ตั้งเป้าล้างแค้นให้ได้ เพราะตอนนั้นที่ไปอุ่นกับจีนชุดนี้ สภาพอากาศมันหนาวมาก น้องๆ ปรับสภาพร่างกายไม่ได้ แถมเราแพ้ไปเพราะโดน 2 จุดโทษ แต่มาครั้งนี้ทีมเราพร้อมทุกอย่าง สนามก็เป็นกลาง ก็จะได้วัดฝีมือกันแบบเต็มๆไปเลย” ผู้จัดการทีมชาติไทย กล่าว

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี พบกับ จีน ที่เสมอมาในสองเกมแรก ที่สนามโปลิศ สเตเดี้ยม ในวันที่ 26 มีนาคม 2560 เวลา 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้