วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บิ๊กตู่ ซัดพวกบิดเบือน ทำทุกอย่างเละหมด ย้ำฟังรอบด้าน อย่าเพิ่งเบื่อ

บิ๊กตู่ ซัดพวกบิดเบือน ทำทุกอย่างเละหมด ย้ำฟังรอบด้าน อย่าเพิ่งเบื่อ

  • Share:

นายกฯ ซัดบิดเบือน การเมืองแตกแยก เหลื่อมล้ำ ทำทุกอย่างเละหมด ขออย่ามองเล่นงานเลือกข้าง ขึ้นอยู่ยอมรับกระบวนการยุติธรรมหรือไม่ ย้ำต้องรับฟังให้รอบด้าน วอนอย่าเพิ่งเบื่อรำคาญ ถ้าไม่ฟังจะไม่รู้ว่ารัฐบาลคิดอะไร...

เมื่อเวลา 20.15 น. วันที่ 24 มี.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวในรายการ "ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน" ตอนหนึ่งว่า การบิดเบือนข้อเท็จจริง บางทีก็นำเสนอข้อมูลที่เป็นการให้ความหวังที่ผิดๆ ไอ้ถูกๆ ไม่เป็นไรหรอก ทุกคนก็ต้องมีความหวัง แต่ถ้าเป็นความหวังที่บิดเบือนผิดๆ หวังผลทางการเมืองบ้าง หวังผลอะไรก็แล้วแต่ในทางไม่สุจริต หรือทำให้การเมืองระหว่างประเทศมีปัญหา ทำให้สังคมสับสน ทำให้ถูกจับตามองจากองค์กรระหว่างประเทศ ทำให้ผู้คนในประเทศไทยมีความขัดแย้ง ประเทศแตกแยกทางความคิด ไม่มีเสถียรภาพ ทุกอย่างมันก็เละไปหมดล่ะครับ กระจัดกระจายไปหมด หลายพรรค หลายฝ่าย หลายกลุ่ม มีความแตกต่าง มีความเหลื่อมล้ำ ประชาชนก็เหลื่อมล้ำ ความคิดก็เหลื่อมล้ำ นักการเมืองก็แตกแยกกันไปอีก มันก็เลยไปไม่ได้ ยุทธศาสตร์มันก็ไม่เกิด เราต้องรวมตัวกันให้ได้ โดยรัฐบาลพยายามแก้ปัญหาเชิงปฏิรูป บังคับใช้กฎหมายเคร่งครัด

ทั้งนี้รัฐบาลไม่อยากให้มีแรงต่อต้าน ทำให้เจ้าหน้าที่เดือดร้อน กระบวนการยุติธรรมไม่ได้รับความน่าเชื่อถือเข้าไปอีก ดังนั้นอย่าบิดเบือนกันนักเลย เขาตรวจสอบแล้ว ตัดสินแล้ว ออกมาอย่างไรก็อย่างนั้นแหละ ศาลก็ต้องเป็นอย่างนั้น องค์กรอิสระก็ต้องเป็นอย่างนั้น อย่าไปคิดว่าทำไมทำแต่ข้างนี้ แล้วข้างนี้ทำผิดข้างเดียวหรือเปล่า อีกข้างเขาทำผิดแล้วเขายอมรับกระบวนการยุติธรรมใช่หรือไม่ ก็ไปเลือกเอาดู ไปคิดดู

"ฝ่ายไหนตนก็ไม่รู้อ่ะนะ คือทุกคนต้องรับฟังให้รอบด้าน ตรวจสอบความถูกต้อง พิจารณาที่ครบทุกมิติ เพื่อการตัดสินใจที่ถูกต้องรอบคอบ เมื่อฟังข้อมูลจนอิ่มตัวแล้ว เราต้องยอมรับความรู้ที่ตกผลึก ตกลงใจร่วมกันที่จะเดินหน้าประเทศ วันนี้อย่าเพิ่งเบื่ออย่าเพิ่งรำคาญเลย เพราะถ้าไม่ฟังก็จะไม่รู้ว่ารัฐบาลคิดอะไร และพอใครไม่หวังดีพูดอะไรมา มันก็ทำให้งานของรัฐบาลที่กำลังทำอยู่ช้าลงโดยไม่มีเหตุมีผล ขอร้องช่วยกันตั้งความหวังแบบตน ประเทศที่ต้องมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน ให้ได้โดยเร็วที่สุด"  พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้