วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พี่คว้าปืนขู่ น้องเข้าแย่ง เกิดลั่นใส่เจ็บ อ้างไม่ได้ตั้งใจจะยิง

พี่คว้าปืนขู่ น้องเข้าแย่ง เกิดลั่นใส่เจ็บ อ้างไม่ได้ตั้งใจจะยิง

  • Share:

พี่น้องมีปากเสียงกัน ก่อนพี่คว้าปืนขึ้นมา อ้างแค่จะขู่ แต่น้องเข้ามาแย่ง ปืนเลยลั่น กระสุนถูกศีรษะ แขน ได้รับบาดเจ็บ ยันไม่ได้ตั้งใจ เหตุเกิดที่นครพนม...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 24 มีนาคม 2560 ร.ต.อ.สุรศักดิ์ สิงห์คะ รองสารวัตรสอบสวน สภ.นาแก จ.นครพนม รับแจ้งจากชาวบ้านมีเหตุทะเลาะวิวาท ใช้อาวุธปืนยิงกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ที่บ้านหลังหนึ่งใน ต.พิมาน อ.นาแก จ.นครพนม จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลอำเภอนาแก ร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บถูกยิงด้วยอาวุธปืนบริเวณศีรษะและแขนซ้าย โชคดีกระสุนไม่ถูกจุดสำคัญ เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลอำเภอนาแก เบื้องต้นอาการปลอดภัย ทราบชื่อภายหลังคือ นายบอย (นามสมมติ) อายุ 30 ปี ส่วนผู้ก่อเหตุ ยังรออยู่ในบ้าน เนื่องจากทั้งสองเป็นพี่น้องต่างบิดา ทราบชื่อคือ นายโต (นามสมมติ) อายุ 35 ปี ตรวจสอบหลักฐานยังพบอาวุธปืนแก๊ปแบบไทยประดิษฐ์วางอยู่ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนควบคุมตัวนายโตมาสอบสวนต่อ

เบื้องต้นจากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า ก่อนเกิดเหตุทั้งสองพี่น้องได้มีปัญหาไม่พอใจกัน เนื่องจากพี่ชายได้นำข้าวในเล้าไปขาย แต่ไม่บอกกล่าวแม่และน้องชาย ทำให้ผู้เป็นน้องชายไม่พอใจและดุด่าพี่ชาย จนเกิดการโต้เถียงกันรุนแรง พี่ชายไม่พอใจจึงคว้าปืนแก๊ปไทยประดิษฐ์มาข่มขู่ และจะยิงใส่น้อง จึงเป็นเหตุได้รับบาดเจ็บดังกล่าว โชคดีที่ไม่เสียชีวิต

เบื้องต้นผู้ก่อเหตุอ้างว่า ไม่มีเจตนายิง แต่ต้องการที่จะข่มขู่ และมีการยื้อแย่งปืนกัน ทำให้ปืนลั่นจนถูกน้องชายบาดเจ็บ ซึ่งตำรวจจะได้ทำการสอบสวนโดยละเอียดเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน จึงควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้