วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ทักษิณ' ส่งทนายแจ้ง ปอท. เอาผิด 'สนธิญาณ-ยุคล' จัดรายการโยง 'โกตี๋'

'ทักษิณ' ส่งทนายแจ้ง ปอท. เอาผิด 'สนธิญาณ-ยุคล' จัดรายการโยง 'โกตี๋'

  • Share:

"ทักษิณ" ส่งทนาย แจ้งความ ปอท. เอาผิด "สนธิญาณ และยุคล ผู้ดำเนินรายการ ยุคลถามตรง สนธิญาณฟันธงตอบ" ช่องที-นิวส์ ฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา-พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พาดพิงกล่าวหาเกี่ยวโยงเครือข่าย "โกตี๋"

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 24 มี.ค.60 ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) นายชุมสาย ศรียาภัย ทนายความของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ ร.ต.อ.กง ไม่เศร้า รองสว.(สอบสวน) กก 3 บก.ปอท. เพื่อเอาผิด นายยุคล วิเศษสังข์ และ นายสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ผู้ดำเนินรายการ "ยุคลถามตรง สนธิญาณฟันธงตอบ" ช่อง ที-นิวส์ พร้อมหลักฐานเป็นแผ่นบันทึกเทปรายการมามอบให้เจ้าหน้าที่ด้วย

นายชุมสาย กล่าวว่า ได้รับมอบอำนาจจากนายทักษิณให้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณาและความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14 (1) และ มาตรา (5) เอาผิดนายยุคล วิเศษสังข์ และ นายสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ในรายการ "ยุคลถามตรง สนธิญาณฟันธงตอบ" โดยได้ออกอากาศเมื่อวันที่ 23 มีนาคม มีระยะเวลาในการดำเนินรายการทั้งหมด 30 นาที มีเนื้อหาว่าโยงว่านายทักษิณมีความเกี่ยวข้องกับนายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือโกตี๋ เนื่องจากหลักจากที่นายวุฒิพงศ์ได้ถูกเจ้าหน้าที่ออกหมายจับน้ัน ทำให้นายทักษิณหยุดการเคลื่อนไหว ไม่ออกมาแสดงความคิดเห็น เป็นการกล่าวให้ร้ายนายทักษิณจะล้มสถาบัน ซึ่งทั้งหมดที่มีการกล่าวอ้างนั้นไม่เป็นความจริง จึงเดินทางเข้าแจ้งความเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ หากบุคคลเกี่ยวข้องก็จะดำเนินทันที.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้