วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พายุฤดูร้อนถล่ม จ.เลย ต้นไม้โค่นทับรถพัง บ้านหลังคาเปิดร่วม 20 หลัง (คลิป)

ภาพจาก มูลนิธิสว่างคีรีธรรม จ.เลย

พายุฤดูร้อนถล่มหลายอำเภอ จ.เลย บ้านหลังคาเปิดร่วม 20 หลัง รถถูกต้นไม้ใหญ่หักโค่น ล้มทับได้รับความเสียหายประมาณ 3 คัน เจ้าหน้าที่-ชาวบ้าน ช่วยกันเคลียร์เส้นทาง เปิดการจราจร...

เวลา 14.00 น. วันที่ 24 มี.ค. 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จังหวัดเลย เกิดพายุฤดูร้อน ทั้งฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ในหลายอำเภอของจังหวัดเลย โดยเฉพาะที่หมู่บ้านวังแท่น หมู่ 4 ต.ผาน้อย อ.วังสะพุง พายุได้พัดถล่มหมู่บ้านทำให้มีบ้านเรือนได้รับความเสียหาย หลังคาเปิดหายทั้งแถบร่วม 20 หลังคาเรือน รถยนต์ของชาวบ้านที่จอดอยู่ ถูกกิ่งไม้และต้นไม้ใหญ่หักโค่นลงมาทับ ได้รับความเสียหายประมาณ 3 คัน บนถนนมีต้นไม้ขวาง จนไม่สามารถสัญจรไปมาได้

ทั้งนี้ มีเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างคีรีธรรม จุดวังสะพุง และชาวบ้าน ช่วยกันยกกิ่งไม้และต้นไม้ออกจากรถ และตัดต้นไม้ออก ขณะเดียวกัน นายคุมพล บรรเทาทุกข์ ผวจ.เลย ได้รับรายงาน สั่งการให้ ปภ.จ.เลย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำเจ้าหน้าที่ออกช่วยเหลือชาวบ้านในเบื้องต้นเป็นการด่วน เบื้องต้นยังไม่ได้รับรายงานว่ามีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ.

พายุฤดูร้อนถล่มหลายอำเภอ จ.เลย บ้านหลังคาเปิดร่วม 20 หลัง รถถูกต้นไม้ใหญ่หักโค่น ล้มทับได้รับความเสียหายประมาณ 3 คัน เจ้าหน้าที่-ชาวบ้าน ช่วยกันเคลียร์เส้นทาง เปิดการจราจร... 24 มี.ค. 2560 16:57 ไทยรัฐ