วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หาดูยาก! ควบม้าวิ่งบนถนนที่หัวหิน หนุ่มอารมณ์ดีขับปิดท้ายเพื่อความปลอดภัย (คลิป)

ภาพแปลกตา! หนุ่มควบม้าวิ่งบนถนนที่หัวหินท่ามกลางรถยนต์จำนวนมาก คนถ่ายอารมณ์ดีขับปิดท้ายพร้อมเปิดไฟกะพริบเพื่อความปลอดภัย แซว รถรุ่นนี้ดาวน์เท่าไร ผ่อนเท่าไรครับ?

เมื่อวันที่ 24 มี.ค โลกออนไลน์ได้แห่แชร์คลิปวิดีโอจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Mixer Rider หลังเจ้าตัวหยิบกล้องโทรศัพท์มือถือถ่ายภาพขณะพบคนขี่ม้าบนถนนเพชรเกษม ช่วงอำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเป็นภาพที่หาดูได้ยาก โดยมีข้อความระบุว่า “รถรุ่นนี้ ดาวน์เท่าไหร่ ผ่อนเท่าไหร่ครับ?? #เท่สุดๆ” โดยผู้บันทึกคลิปยังได้ก็มีการกล่าวแซวคนควบม้าด้วยว่า “นี้และครับตัวท็อป เปิดประทุนได้ 4 แรงม้าจริงๆ 4 ขาม้าล้วนๆ” และเมื่อถึงทางแยกก็มีการพูดในทำนองขำๆ ว่า “ทำไมพี่เขาไม่เปิดไฟเลี้ยวอ่ะ” ซึ่งผู้โพสต์ก็ไม่ได้ขับรถจี้หรือขับประกบ แต่เลือกจะที่ขับตามห่างๆ พร้อมเปิดไฟกะพริบดูความปลอดภัยให้ด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในพื้นที่อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มีการนำม้าให้บริการนักท่องเที่ยวขี่ตามชายหาดเป็นจำนวนมาก ซึ่งจากคลิปคาดว่าผู้บังคับม้ากำลังนำม้ากลับที่พักในช่วงเย็น และการที่ม้าวิ่งบนท้องถนนก็ไม่ได้ผิดกฏหมายแต่อย่างไร หากม้าไม่ได้ขับถ่ายลงบนถนน แต่ถ้าม้าถ่ายอุจจาระก็จะมีความผิดตาม พ.ร.บ.รักษาความสะอาดฯ.

ภาพแปลกตา! หนุ่มควบม้าวิ่งบนถนนที่หัวหินท่ามกลางรถยนต์จำนวนมาก คนถ่ายอารมณ์ดีขับปิดท้ายพร้อมเปิดไฟกะพริบเพื่อความปลอดภัย แซว รถรุ่นนี้ดาวน์เท่าไร ผ่อนเท่าไรครับ?... 24 มี.ค. 2560 16:52 24 มี.ค. 2560 19:42 ไทยรัฐ