วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘ส.จ.เปี๊ยก’ โผล่กองปราบแสดงความบริสุทธิ์ใจ ยันไม่ใช่มาเฟียเมืองอุทัยฯ

‘ส.จ.เปี๊ยก’ โผล่กองปราบแสดงความบริสุทธิ์ใจ ยันไม่ใช่มาเฟียเมืองอุทัยฯ

  • Share:

‘ส.จ.เปี๊ยก’ ที่ตกเป็นข่าวเมื่อวานนี้ เข้าพบตำรวจกองปราบฯ เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ ยันไม่ใช่ผู้มีอิทธิพลในจังหวัดอุทัยธานี ส่วนกรณีเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นบ้านพักแล้วไม่พบตนนั้น ไม่ได้หลบเลี่ยงการเผชิญหน้า แต่ติดธุระทำบุญ 9 วัดที่ จ.เชียงใหม่ จ่อฟ้องรายการข่าวช่องดัง ทำเสื่อมเสียชื่อเสียง

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปราม เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง และเจ้าหน้าที่ทหารสนธิกำลังรวมกว่า 400 นาย เปิดปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้นผู้มีอิทธิพล ตามแผนยุทธการไพร่ฟ้าหน้าใส โดยปูพรมเข้าตรวจค้นบ้านผู้มีอิทธิพลในจังหวัดอุทัยธานี 30 จุด เมื่อวันที่ 23 มี.ค. ที่ผ่านมา โดยมีจุดเป้าหมายสำคัญอยู่ที่บ้านพักของนายปภาวิชญ์ บุษวะดี หรือ ส.จ.เปี๊ยก เลขที่ 40/2-3 ต.หลุมเข้า อ.หนองขาหย่าง จ.อุทัยธานี ทั้งนี้จากการตรวจค้นไม่พบตัวนายปภาวิชญ์ พบเพียงผู้ดูแลภายในบ้าน พร้อมกับนักมวยในสังกัดกว่า 31 คน เจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบประวัติของนักมวยทุกคนไว้เพื่อตรวจสอบว่ามีเคยก่อเหตุหรือไม่ ตามที่ได้เคยมีการนำเสนอไปก่อนแล้วนั้น

ความคืบหน้ากรณีดังกล่าว เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 24 มี.ค.60 ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป) นายปภาวิชญ์ บุษวะดี หรือ สจ.เปี๊ยก อายุ 52 ปี ได้เดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.กรเอก เพชรไชยเวส รองผบช.ก.พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป.ได้เดินทางมาเข้าพบ พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. ชี้แจงรายละเอียดเกี่ยวกับกรณีที่ทางเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นภายในบ้านพักแล้วไม่พบตนเองเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าตนเองนั้นไม่ได้เป็นผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ดังกล่าว หรือหลบเลี่ยงการเผชิญหน้ากับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่อย่างใด

นายปภาวิชญ์ กล่าวว่า สาเหตุที่เมื่อวานตนไม่สามารถมาแสดงตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารระหว่างที่มีการตรวจค้นบ้านพักได้นั้น เนื่องจากได้ติดธุระไปทำบุญไหว้พระ 9 วัดที่ จ.เชียงใหม่ ตั้งแต่เมื่อ 4-5 วันก่อนหน้านี้ ทันทีที่ทราบเรื่องว่าเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้นภายในบ้านพัก ตนได้พยายามติดต่อกลับมาหาเจ้าหน้าที่ในทันที ขอยืนยันว่าก่อนที่เจ้าหน้าที่จะมาเข้าค้นบ้านพักนั้น ไม่ทราบเรื่องมาก่อน เพราะเป็นเรื่องของความลับทางราชการตนไม่อาจทราบได้ ถ้าหากทราบเรื่องพร้อมจะอยู่รอชี้แจง และให้ความร่วมมือกับทางเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดีแน่นอน อีกทั้งในปัจจุบันได้หันมามุ่งมั่นประกอบธุรกิจรับเหมาเป็นหลัก จึงขอยืนยันเลยว่าตนไม่ใช่ผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ดังกล่าวแต่อย่างใด

นายปภาวิชญ์ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ในส่วนของกรณีที่มีรายการข่าวโทรทัศน์ช่องหนึ่ง นำเสนอข่าวเกี่ยวกับตนในเชิงลบ ระบุว่าตนเป็นผู้บงการในคดีคนร้ายใช้อาวุธสงครามยิงถล่มกลางวงไฮโล ดับ 3 ศพ เจ็บ 1 เหตุเกิดในพื้นที่ จ.อุทัยธานี เมื่อกลางดึกวันที่ 3 ก.พ ที่ผ่านมา อยากชี้แจงในส่วนของกรณีนี้ว่าไม่เป็นความจริง และไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีแต่อย่างใด ผู้ต้องหาทั้งหมดในเรื่องดังกล่าวได้ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมไปหมดแล้วทั้งขบวนการ หลังจากนี้ตนได้เตรียมมอบหมายให้ทนายความไปแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายกับสถานีโทรทัศน์ช่องดังกล่าวกับตำรวจ สภ.เมืองอุทัยธานี เพราะเรื่องนี้ทำให้ชื่อเสียงตนได้รับความเสียหายอย่างมาก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้