วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับตาเครียด เกาหลีเหนือ พร้อมทดสอบระเบิดนิวเคลียร์ลูกใหม่ ตลอดเวลา

นับถอยหลัง ท้าทายโลกอีก..เจ้าหน้าที่กองทัพโสมขาว และสหรัฐฯเผย ทางการเกาหลีเหนือพร้อมจะทดสอบระเบิดนิวเคลียร์ลูกใหม่ได้ตลอดเวลา สอดคล้องกับรายงานของสื่อสหรัฐฯ ชี้ รัฐบาลคิม จอง อึน อยู่ในขั้นตอนสุดท้ายของการเตรียมทดสอบนิวเคลียร์แล้ว

เมื่อ 24 มี.ค.สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานความเคลื่อนไหวของรัฐบาลเกาหลีเหนือ ภายใต้การนำของคิม จอง อึน ว่า จากการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่กองทัพเกาหลีใต้นายหนึ่ง ซึ่งไม่ขอเปิดเผยชื่อ ระบุว่า ทางการเกาหลีเหนือพร้อมที่จะทดสอบระเบิดนิวเคลียร์ครั้งใหม่ได้ตลอดเวลา โดยผลจากการสอดส่องประเมินความเคลื่อนไหวอย่างใกล้ชิดที่สถานที่ทดสอบนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือ ที่เมืองปุงกยี-รี ทางภาคตะวันออก โดยกองทัพเกาหลีใต้และสหรัฐฯ พบว่า เกาหลีเหนือพร้อมจะทดสอบนิวเคลียร์ได้ตลอดเวลาจากนี้ไป

ขณะที่สำนักข่าวฟอกซ์ นิวส์ในสหรัฐฯ ยังรายงานเมื่อ 23 มี.ค.ตามเวลาท้องถิ่น อ้างการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ซึ่งได้รับรายงานข่าวกรองเมื่อเร็วๆ นี้ ว่า ทางการเกาหลีเหนือยู่ในขั้นตอนสุดท้ายของการเตรียมตัวทดสอบระเบิดนิวเคลียร์ครั้งใหม่ ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าอาจมีการทดสอบภายใน 2-3 วันข้างหน้า

ข่าวเกี่ยวข้อง

โสมแดงขวางโลก ยิงมิสไซล์อีกแล้ว แต่บึมสนั่น หลังเฮลั่นมาหลายครั้ง (คลิป)

นับถอยหลัง ท้าทายโลกอีก..เจ้าหน้าที่กองทัพโสมขาว และสหรัฐฯเผย ทางการเกาหลีเหนือพร้อมจะทดสอบระเบิดนิวเคลียร์ลูกใหม่ได้ตลอดเวลา สอดคล้องกับรายงานของสื่อสหรัฐฯ ชี้รัฐบาลคิม จอง อึน อยู่ในขั้นตอนสุดท้ายของการเตรียมทดสอบนิวเคลียร์ 24 มี.ค. 2560 16:12 24 มี.ค. 2560 16:55 ไทยรัฐ