วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลอบฆ่า-ชิงปืน โจรใต้จ่อยิงเหี้ยม ร.ต.ท.อดีตรองสวป.พก9มม.เดินไปละหมาด

คนร้ายรอโอกาสลอบฆ่า ร.ต.ท.นอกราชการ อดีตรองสวป.ที่ปัตตานี รู้ว่าเหยื่อพกปืนติดตัว ขี่รถตามขณะเดินออกจากบ้านไปละหมาดชัก .38 ยิงล้มดับคาที่ ชิงเอาปืนขนาด 9 มม.ไปด้วย เชื่อเป็นฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบ ที่เข้ามาเคลื่อนไหวในพื้นที่...

เวลา 12.30 น. วันที่ 24 มีค. พ.ต.ท.วิเชียร คำเสาร์ สารวัตร (สอบสวน) สภ.ยะรัง จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดทางเข้าโรงเรียนประสานวิทยา บ้านพงสตา ม.5 ต.ยะรัง จึงรายงานให้ ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วนำกำลังไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก. พ.ต.อ.มาโนช อนันต์ฤทธิ์กุล รอง ผบก. พ.ต.อ.อนุศักดิ์ ศักดาวัชรานนท์ ผกก. พ.อ.ภาคภูมิ นภากาศ ผบ.ทพ.22

พบผู้เสียชีวิตนอนจมกองเลือดริมถนน ทราบว่าชื่อ ร.ต.ท.สรายุทธ บากา อายุ 63 ปี เป็นข้าราชการบำนาญ อยู่บ้านเลขที่ 115/12 ม.5 ต.ยะรัง สภาพศพสวมเสื้อแขนยาวสีขาว นุ่งผ้าโสร่ง ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 เข้าศีรษะ และลำตัว 1 นัด ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบหัวกระสุนขนาด .38 จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายได้เกษียณราชการเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา โดยตำแหน่งล่าสุดเป็น รองสวป.สภ.แม่ลาน จ.ปัตตานี ก่อนเกิดเหตุ ก่อนเกิดเหตุเดินออกจากบ้านพักมาได้ประมาณ 15 เมตร เพื่อจะไปทำละหมาดที่มัสยิดภายในหมู่บ้าน ปรากฏว่ามีคนร้าย 2 คน ใช้รถ จยย.เป็นพาหนะขับตามหลัง เมื่อเข้าประชิดตัวคนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายได้ชักอาวุธปืนจ่อยิงผู้ตายทันทีจนล้มลง และยิงซ้ำอีก 1 นัดจนเสียชีวิต ก่อนหลบหนีคนร้ายได้ชิงอาวุธปืน ขนาด 9 มม.ของผู้ตายหลบหนีเข้าไปในหมู่บ้าน

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลังเข้าปิดล้อมตรวจค้นทันทีในรัศมี 500 เมตร โดยเฉพาะพื้นที่เป้าหมายใน อ.ยะรัง ที่มีการข่าวรายงานว่ากลุ่มก่อความไม่สงบได้เข้ามาเคลื่อนไหวก่อนที่จะเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ เชื่อว่าคนร้ายได้มีการเฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวของผู้ตายมาตลอด และรู้ว่าผู้ตายพกอาวุธติดต่อไปด้วย จึงฉวยโอกาสที่ผู้ตายเดินไปละหมาดโดยคาดคิดว่าไม่เกิดเหตุร้ายขึ้นเนื่องจากมีคนออกมาละหมาดจำนวนมาก เป็นการสร้างสถานการณ์และฉวยโอกาสชิงอาวุธปืนของเหยื่อไปด้วย.

คนร้ายรอโอกาสลอบฆ่า ร.ต.ท.นอกราชการ อดีตรองสวป.ที่ปัตตานี รู้ว่าเหยื่อพกปืนติดตัว ขี่รถตามขณะเดินออกจากบ้านไปละหมาดชัก .38 ยิงล้มดับคาที่ ชิงเอาปืนขนาด 9 มม.ไปด้วย เชื่อเป็นฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบ ที่เข้ามาเคลื่อนไหวในพื้นที่ 24 มี.ค. 2560 15:41 24 มี.ค. 2560 16:02 ไทยรัฐ