วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
8 หมู่บ้านแม่สะเรียงแล้งหนัก! เทศบาลจัดรถน้ำแจกจ่ายบรรเทาเดือดร้อน

8 หมู่บ้านแม่สะเรียงแล้งหนัก! เทศบาลจัดรถน้ำแจกจ่ายบรรเทาเดือดร้อน

  • Share:

เทศบาลเมืองยวมใต้ เร่งจัดรถขนน้ำดื่มน้ำใช้ออกช่วยเหลือประชาชน 8 หมู่บ้าน ต.แม่สะเรียง บรรเทาภัยแล้ง เหตุประปาภูมิภาคยังเข้าไม่ถึง ฝากถึงประชาชนหากต้องการน้ำแจ้งขอได้ทุกวัน

เมื่อวันที่ 24 มี.ค. 60 นายสติ ทรัพย์ทวีพันธ์ นายกเทศมนตรีตำบลเมืองยวมใต้ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน สั่งการให้เจ้าหน้าที่นำรถบรรทุกน้ำออกส่งตามหมู่บ้านที่ได้รับปัญหาน้ำแล้ง ขาดแคลนน้ำ ประกอบด้วยหมู่ 1, 3 และ 4-9 ของ ต.แม่สะเรียง ตั้งแต่วันจันทร์-ศุกร์ ส่งทั้ง 8 หมู่บ้าน ตามจุดที่มีถังน้ำใช้ส่วนรวม ซึ่งผู้นำชุมชนกำหนดจุดไว้ให้ แต่ที่เดือดร้อนจริงๆ จะมีหมู่ 3 และ 5-8 เพราะอยู่พื้นที่สูง น้ำประปาส่วนภูมิภาคยังเข้าไม่ถึง ชาวบ้านใช้น้ำประปาหมู่บ้านเป็นหลัก พบว่าบางพื้นที่เริ่มขาดแคลนน้ำ ป่าต้นน้ำบางแห่งแห้งขอด

ทั้งนี้ ในช่วงเดือนมีนาคม ถึงกลางเดือนพฤษภาคมของทุกปี เป็นช่วงฤดูร้อน ส่งผลให้ในหลายพื้นที่อาจจะได้รับผลกระทบจากสภาพอากาศร้อนและขาดแคลนน้ำ เทศบาลเมืองยวมใต้ ได้เตรียมความพร้อมเพื่อดำเนินการให้ความช่วยเหลือดูแลประชาชนที่ประสบภัยแล้งให้มีน้ำดื่ม-น้ำใช้ในการเกษตรได้อย่างเพียงพอ มีแนวทางการบรรเทาความเดือดร้อนโดยการสนับสนุนรถบรรทุกน้ำพร้อมพนักงานเพื่อแจกจ่ายน้ำแก่ประชาชนตามที่ได้รับแจ้ง เบื้องต้น ช่วยเหลือประชาชนไปได้หลายหมู่บ้านแล้ว อย่างไรก็ตาม หากประชาชนต้องการความช่วยเหลือสามารถแจ้งมาที่เทศบาลได้ทุกวัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้