วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘ซิโก้’ ปลุกแข้งช้างศึกลุกให้เร็ว เชื่อ ‘นูรูล’ ช่วยเกมรุกได้

‘ซิโก้’ ปลุกแข้งช้างศึกลุกให้เร็ว เชื่อ ‘นูรูล’ ช่วยเกมรุกได้

  • Share:

"ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ปลุกใจทัพช้างศึก ลุกขึ้นให้เร็วที่สุด หลังเปิดบ้านพ่าย ซาอุดีอาระเบีย 0-3...

วันที่ 24 มี.ค. 60 เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ปลุกใจทัพช้างศึก ลุกขึ้นให้เร็วที่สุด หลังเปิดสนามราชมังคลากีฬาสถาน พ่าย ทีมชาติซาอุดีอาระเบีย 0-3 แล้วมุ่งหน้าโฟกัสไปที่การบุกเยือน ทีมชาติญี่ปุ่น ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 7

จากการปราชัยดังกล่าว ทำให้ ช้างศึก มีเพียง 1 คะแนนจาก 6 นัดเป็นทีมเดียวของกลุ่มบี และรอบนี้ที่ไม่ชนะใคร โอกาสผ่านเข้าสู่ฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย ที่ประเทศรัสเซีย ริบหรี่เต็มที ก่อนพบกับ ทีมชาติญี่ปุ่น ในเกมนัดที่ 7

“เราต้องรีบลุกขึ้นให้เร็ว น้องๆ ทุกคนคุยกันแล้วว่าทุกคนยังสู้ต่อ ยังลุยกันต่อ ส่วนการเรียก นูรูล เข้ามาก็เพื่อเติมเต็มเพราะ ธีราทร โดนแบน สำหรับ นูรูล เป็นเป้าหมายแรกของเราอยู่แล้ว คิดว่าน่าจะมาช่วยในเกมรุก ตอนที่เมืองทองเล่นเอเอฟซี แชมเปียส์ลีก อุ้ม (ธีราทร บุญมาทัน) บาดเจ็บ และบาส (พีรพัฒน์ โน๊ตชัยยา) ทดแทนได้ดี ฉะนั้นเรามีตำแหน่งฟูลแบ๊กด้านซ้ายอยู่แล้ว เดี๋ยวต้องไปเช็กกัน ส่วนใครจะมาเล่นด้านข้างฝั่งซ้ายอีกคนที่จะเป็นแนวรุก ต้องไปดูกันที่โน่น อากาศที่ญี่ปุ่นเราทราบอยู่แล้วประมาณ 4-6 องศา อาจมีฝนตกด้วย เราเตรียมความพร้อมป้องกันความหนาวอยู่แล้ว” ซิโก้ กล่าว

ชมคลิป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้