วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


กินดื่มเที่ยวที่เดียวครบ! ชิมช็อปสตรีทฟู้ดสไตล์ Santorini ครั้งแรกในไทย!

เดี๋ยวนี้ใครๆ เขาก็รู้กัน ถ้าอยากกินอาหารริมทางอร่อย สะอาด ราคาไม่แพง ต้องนี่เลย ‘สตรีทฟู้ดเมืองไทย’ ต่างชาติการันตีและยกให้เมืองไทยเป็นสวรรค์ของอาหารริมทาง ล่าสุดก็เพิ่งจะมีการจัดอันดับให้ 'หอยทอด' เป็นอาหารริมทาง ติด 1 ใน 3 ของโลกด้วย

แล้วจะไม่ปลื้มได้ไงเนอะ! วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ เลยอยากตอกย้ำภาพลักษณ์สวรรค์นักชิมของไทย ด้วยการพาไปเที่ยวตะลอนชิมกันในงาน WORLD FOOD EXPO 2017 ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในไทย ใจกลางกรุงเทพมหานครย่านราชประสงค์ เราได้รวบรวมภาพบรรยากาศสีสันของวันแรกมาให้ชมกัน

สำหรับไฮไลต์ในงานที่ดึงดูดความสนใจจากนักท่องเที่ยวย่านราชประสงค์ได้ดีไม่น้อย ก็คือ การออกแบบสถานที่ในสไตล์ Santorini เมืองตากอากาศสุดโรแมนติกระดับโลก เพื่อให้คุณได้ช็อป ชิม ชิล ท่ามกลางบรรยากาศอันสุนทรีย์ พร้อมเวทีกลางในการแสดงกิจกรรมต่างๆ เช่น การเวิร์กช็อป การสาธิตการปรุงอาหารไทยจากเชฟชื่อดัง การแข่งขัน THE BEST CHEF OF THAI CUISINE เพื่อเฟ้นหาแชมเปียนเชฟอาหารไทย เป็นต้น

อ้อ! แล้วไม่ต้องกังวลเรื่องที่นั่งเลย เขาจัดโต๊ะสำหรับนั่งชิลพร้อมรับประทานอาหารได้อย่างสบายๆ ตลอดงาน แถมมีถังขยะอยู่หลายจุด เพียงพอต่อปริมาณนักท่องเที่ยว แต่ก็ควรให้ความร่วมมือทิ้งขยะลงถัง เพื่อความสะอาดเรียบร้อยภายในงานด้วยนะจ๊ะ

นอกเหนือจากนั้นใครที่ชอบนั่งดื่มชิลๆ กับเพื่อนฝูง เขาก็มีโซนลานเครื่องดื่มผู้ใหญ่ จัดไป 2 ลานกว้างขวาง เลือกนั่งได้ตามใจชอบ พร้อมมีวงดนตรีเล่นเพลงสดให้ฟังเพลินๆ อีกด้วย

สำหรับโซนอื่นๆ ในงาน ได้แก่ โซน Street Food และ Food Truck ยกระดับอาหารไทยในรูปแบบ Street Food ร้านอาหารริมทางให้มีความสากล และโมเดิร์นขึ้นด้วยการตกแต่งร้านที่ดึงดูดใจ และมีแพ็กเกจที่ทันสมัย สะดุดตา ประกอบด้วย ร้าน Street Food 48 ร้าน และ Food Truck 8 คัน

ต่อมาเป็นโซน Food Industry จัดแสดงนวัตกรรมและเทคโนโลยีต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับคุณภาพของการผลิตอาหาร การสาธิตการปรุงอาหารในรูปแบบ Thai Fusion Food มาชมเทคโนโลยีการเก็บความสดของวัตถุดิบให้เก็บได้เป็นเวลานาน อาหารพร้อมปรุงสำเร็จในแพ็กเกจเทคโนโลยีขั้นสูง การถนอมอาหาร และการแปรรูปอาหารในรูปแบบต่างๆ

นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดง 6 เมนูอาหารไทยที่ต่างชาติยอมรับ Amazing Thai Taste ได้แก่ แกงเขียวหวาน ต้มยำกุ้ง ผัดไทย ส้มตำ ต้มข่าไก่ และแกงมัสมั่น รวมทั้งกิจกรรมโปรโมตผลไม้ของไทยที่เป็นที่นิยม ได้แก่ ทุเรียน เงาะ มังคุด ลองกอง สละ ลิ้นจี่ กระท้อน ลำไย ส้มโอ มะละกอ สับปะรด และกล้วยหอม

เดี๋ยวนี้ใครๆ เขาก็รู้กัน ถ้าอยากกินอาหารริมทางอร่อย สะอาด ราคาไม่แพง ต้องนี่เลย ‘สตรีทฟู้ดเมืองไทย’ ต่างชาติการันตีและยกให้เมืองไทยเป็นสวรรค์ของอาหารริมทาง ล่าสุดก็เพิ่งจะมีการจัดอันดับให้ 'หอยทอด' เป็นอาหารริมทาง ติด 1 ใน 3 24 มี.ค. 2560 14:54 27 มี.ค. 2560 04:51 ไทยรัฐ