วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เซียนเก็บรังผึ้งถึงฆาต! พลัดตกต้นสะตอสูง 15 ม. ดับคาที่

หนุ่มใหญ่นครพนม เข้าป่าเก็บรังผึ้งพร้อมเพื่อนบ้าน เคราะห์ร้ายขณะปีนขึ้นต้นสะตอ ความสูง 15 เมตร พลัดตกร่างกระแทกพื้นเสียชีวิตคาที่

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 24 มี.ค. 60 ร.ต.ท.ศิริชัย พรหมอารักษ์ รอง สว.สส.สภ.ธาตุพนม จ.นครพนม รับแจ้งมีเหตุคนตกต้นไม้เสียชีวิตในป่าดงคัดเค้า พื้นที่บ้านอุ่มเหม้า หมู่ 1 ต.อุ่มเหม้า อ.ธาตุพนม จึงประสานแพทย์เวร รพ.สมเด็จพระยุพราชธาตุพนม และเจ้าหน้าที่ อาสาสมัครกู้ภัยนาวาธาตุพนม ร่วมตรวจสอบ พบผู้เสียชีวิตอยู่ใต้ต้นสะตอความสูงกว่า 20 เมตร มีหมวกปิดคลุมใบหน้า ทราบชื่อ นายมาโนช พุ่มแย้ม อายุ 50 ปี ชาว ต.พิมาน อ.นาแก จ.นครพนม ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผล คาดว่าจะพลัดตกจากที่สูง ใกล้ศพพบอุปกรณ์เก็บรังผึ้ง จากนั้นตรวจสอบบนต้นสะตอ ที่ความสูงประมาณ 15 เมตร พบรังผึ้งขนาดใหญ่ เชื่อว่าผู้ตายปีนขึ้นไปเพื่อเก็บรังผึ้งแต่พลัดตกลงมาเสียชีวิต

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนญาติและผู้เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า ผู้ตายมีอาชีพปีนเก็บรังผึ้งในป่า ทำมาหลายปี เป็นอาชีพสร้างรายได้เลี้ยงครอบครัวช่วงฤดูแล้ง ขายได้รังละ 200-300 บาท ก่อนเกิดเหตุออกไปกับเพื่อนบ้านอีกคน และปีนขึ้นไปเก็บรังผึ้งด้วยวิธีภูมิปัญญาชาวบ้าน แต่พลัดตกร่างกระแทกพื้นเป็นเหตุให้เสียชีวิต ส่วนเพื่อนที่ไปด้วยกันกำลังเดินหารังผึ้ง เมื่อหันมาอีกทีพบว่าผู้ตายตกลงมาแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเร่งตรวจสอบเก็บหลักฐาน ก่อนมอบญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี.

หนุ่มใหญ่นครพนม เข้าป่าเก็บรังผึ้งพร้อมเพื่อนบ้าน เคราะห์ร้ายขณะปีนขึ้นต้นสะตอที่ความสูง 15 เมตร พลัดตกร่างกระแทกพื้นเสียชีวิตคาที่ 24 มี.ค. 2560 14:31 24 มี.ค. 2560 15:20 ไทยรัฐ