วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เซียนเก็บรังผึ้งถึงฆาต! พลัดตกต้นสะตอสูง 15 ม. ดับคาที่

เซียนเก็บรังผึ้งถึงฆาต! พลัดตกต้นสะตอสูง 15 ม. ดับคาที่

  • Share:

หนุ่มใหญ่นครพนม เข้าป่าเก็บรังผึ้งพร้อมเพื่อนบ้าน เคราะห์ร้ายขณะปีนขึ้นต้นสะตอ ความสูง 15 เมตร พลัดตกร่างกระแทกพื้นเสียชีวิตคาที่

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 24 มี.ค. 60 ร.ต.ท.ศิริชัย พรหมอารักษ์ รอง สว.สส.สภ.ธาตุพนม จ.นครพนม รับแจ้งมีเหตุคนตกต้นไม้เสียชีวิตในป่าดงคัดเค้า พื้นที่บ้านอุ่มเหม้า หมู่ 1 ต.อุ่มเหม้า อ.ธาตุพนม จึงประสานแพทย์เวร รพ.สมเด็จพระยุพราชธาตุพนม และเจ้าหน้าที่ อาสาสมัครกู้ภัยนาวาธาตุพนม ร่วมตรวจสอบ พบผู้เสียชีวิตอยู่ใต้ต้นสะตอความสูงกว่า 20 เมตร มีหมวกปิดคลุมใบหน้า ทราบชื่อ นายมาโนช พุ่มแย้ม อายุ 50 ปี ชาว ต.พิมาน อ.นาแก จ.นครพนม ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผล คาดว่าจะพลัดตกจากที่สูง ใกล้ศพพบอุปกรณ์เก็บรังผึ้ง จากนั้นตรวจสอบบนต้นสะตอ ที่ความสูงประมาณ 15 เมตร พบรังผึ้งขนาดใหญ่ เชื่อว่าผู้ตายปีนขึ้นไปเพื่อเก็บรังผึ้งแต่พลัดตกลงมาเสียชีวิต

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนญาติและผู้เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า ผู้ตายมีอาชีพปีนเก็บรังผึ้งในป่า ทำมาหลายปี เป็นอาชีพสร้างรายได้เลี้ยงครอบครัวช่วงฤดูแล้ง ขายได้รังละ 200-300 บาท ก่อนเกิดเหตุออกไปกับเพื่อนบ้านอีกคน และปีนขึ้นไปเก็บรังผึ้งด้วยวิธีภูมิปัญญาชาวบ้าน แต่พลัดตกร่างกระแทกพื้นเป็นเหตุให้เสียชีวิต ส่วนเพื่อนที่ไปด้วยกันกำลังเดินหารังผึ้ง เมื่อหันมาอีกทีพบว่าผู้ตายตกลงมาแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเร่งตรวจสอบเก็บหลักฐาน ก่อนมอบญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้