วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วินจยย.โรงเกลือ บุก สภ.คลองลึก โวยซาเล้งเขมรตีมึน แย่งรับคน

วินจยย.โรงเกลือ บุก สภ.คลองลึก โวยซาเล้งเขมรตีมึน แย่งรับคน

  • Share:

กลุ่มจักรยานยนต์รับจ้างในตลาดโรงเกลือเกือบ 100 คัน บุกโรงพักคลองลึก ร้องถูกชาวเขมรแย่งอาชีพ ใช้รถสามล้อซาเล้ง เข้ามาวิ่งรับแม่ค้าฝั่งไทยทำเดือดร้อนรายได้หดหาย ทั้งยังจับวิ่งวนกีดขวางการจราจร ผกก.สั่งระดมจับทันที...

เวลา 10.30 น. วันที่ 24 มี.ค. 60 ที่หน้า สภ.คลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ได้มีผู้ประกอบการรถจักรยานยนต์รับจ้างในตลาดโรงเกลือ ซึ่งเป็นตลาดการค้าชายแดน อ.อรัญประเทศ ขี่รถรับจ้างป้ายเหลืองเดินทางมาที่ สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว เพื่อร้องเรียนและขอพบ พ.ต.อ.เสกสรร วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.คลองลึก กรณีได้รับความเดือดร้อนจากมีชาวกัมพูชาขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างเข้ามาวิ่งรับผู้โดยสารบริเวณหน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศ ทางเข้าตลาดโรงเกลือ โดยไม่มีการต่อคิวหรือจดทะเบียนที่ถูกต้องและยังเรียกรับเงินผู้โดยสารชาวเขมรในราคาถูก ตัดหน้ารถจักรยานยนต์รับจ้างไทยที่จดทะเบียนเป็นรถรับจ้างอย่างถูกต้อง อีกทั้งการขับขี่รถ จยย.พ่วงข้างของชาวเขมรก็ไม่เคารพกฎจราจร ทำให้เกิดการกีดขวางการจราจรและก่อให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง

ภายหลังประชุมร่วมกัน ทราบว่า มีรถพ่วงข้างหรือซาเล้งเขมร รวมแล้วกว่า 50 คัน มาขี่รับผู้โดยสารจากบริเวณหน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศ เข้ามาตลาดโรงเกลือ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นพ่อค้า แม่ค้าชาวกัมพูชา ทำให้ผู้ประกอบการรถจักรยานยนต์รับจ้าง ซึ่งมีคิวอยู่บริเวณทางเข้าตลาดโรงเกลือ ได้รับความเดือดร้อนเพราะถูกรถรับจ้างของชาวกัมพูชามาแย่งผู้โดยสารตัดหน้าและเรียกเก็บเงินค่าโดยสารเพียงคนละ 10 บาท แต่รถ 1 คันสามารถรับผู้โดยสารได้ครั้งละ 5-7 คน ทำให้มีรายได้มากกว่ารถจักรยานยนต์รับจ้างของคนไทยที่รับผู้โดยสารได้ไม่เกิน 2 คนเท่านั้น อีกทั้งยังขี่วนหาผู้โดยสารบริเวณหน้าด่านทำให้การจราจรติดขัดและเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง

จากนั้น พ.ต.อ.เสกสรร วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.คลองลึกได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจงานจราจร สภ.คลองลึก สายตรวจ สภ.คลองลึก ออกกวาดล้างจับกุมรถจักรยานยนต์พ่วงข้างที่ชาวเขมรขับขี่มาคอยรับผู้โดยสารบริเวณหน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศทันที โดยสามารถจับกุมได้กว่า 10 คัน พร้อมทำการประชาสัมพันธ์ห้ามชาวเขมรขับขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างมารับผู้โดยสารบริเวณหน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศอีก อนุโลมให้รถพ่วงข้างสามารถบรรทุกสินค้าเล็กๆ น้อยๆ ได้ภายในตลาดโรงเกลือเท่านั้น ห้ามขับขี่ขึ้นมาบนถนนหลวงอย่างเด็ดขาด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้