วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วินจยย.โรงเกลือ บุก สภ.คลองลึก โวยซาเล้งเขมรตีมึน แย่งรับคน

กลุ่มจักรยานยนต์รับจ้างในตลาดโรงเกลือเกือบ 100 คัน บุกโรงพักคลองลึก ร้องถูกชาวเขมรแย่งอาชีพ ใช้รถสามล้อซาเล้ง เข้ามาวิ่งรับแม่ค้าฝั่งไทยทำเดือดร้อนรายได้หดหาย ทั้งยังจับวิ่งวนกีดขวางการจราจร ผกก.สั่งระดมจับทันที...

เวลา 10.30 น. วันที่ 24 มี.ค. 60 ที่หน้า สภ.คลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ได้มีผู้ประกอบการรถจักรยานยนต์รับจ้างในตลาดโรงเกลือ ซึ่งเป็นตลาดการค้าชายแดน อ.อรัญประเทศ ขี่รถรับจ้างป้ายเหลืองเดินทางมาที่ สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว เพื่อร้องเรียนและขอพบ พ.ต.อ.เสกสรร วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.คลองลึก กรณีได้รับความเดือดร้อนจากมีชาวกัมพูชาขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างเข้ามาวิ่งรับผู้โดยสารบริเวณหน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศ ทางเข้าตลาดโรงเกลือ โดยไม่มีการต่อคิวหรือจดทะเบียนที่ถูกต้องและยังเรียกรับเงินผู้โดยสารชาวเขมรในราคาถูก ตัดหน้ารถจักรยานยนต์รับจ้างไทยที่จดทะเบียนเป็นรถรับจ้างอย่างถูกต้อง อีกทั้งการขับขี่รถ จยย.พ่วงข้างของชาวเขมรก็ไม่เคารพกฎจราจร ทำให้เกิดการกีดขวางการจราจรและก่อให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง

ภายหลังประชุมร่วมกัน ทราบว่า มีรถพ่วงข้างหรือซาเล้งเขมร รวมแล้วกว่า 50 คัน มาขี่รับผู้โดยสารจากบริเวณหน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศ เข้ามาตลาดโรงเกลือ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นพ่อค้า แม่ค้าชาวกัมพูชา ทำให้ผู้ประกอบการรถจักรยานยนต์รับจ้าง ซึ่งมีคิวอยู่บริเวณทางเข้าตลาดโรงเกลือ ได้รับความเดือดร้อนเพราะถูกรถรับจ้างของชาวกัมพูชามาแย่งผู้โดยสารตัดหน้าและเรียกเก็บเงินค่าโดยสารเพียงคนละ 10 บาท แต่รถ 1 คันสามารถรับผู้โดยสารได้ครั้งละ 5-7 คน ทำให้มีรายได้มากกว่ารถจักรยานยนต์รับจ้างของคนไทยที่รับผู้โดยสารได้ไม่เกิน 2 คนเท่านั้น อีกทั้งยังขี่วนหาผู้โดยสารบริเวณหน้าด่านทำให้การจราจรติดขัดและเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง

จากนั้น พ.ต.อ.เสกสรร วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.คลองลึกได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจงานจราจร สภ.คลองลึก สายตรวจ สภ.คลองลึก ออกกวาดล้างจับกุมรถจักรยานยนต์พ่วงข้างที่ชาวเขมรขับขี่มาคอยรับผู้โดยสารบริเวณหน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศทันที โดยสามารถจับกุมได้กว่า 10 คัน พร้อมทำการประชาสัมพันธ์ห้ามชาวเขมรขับขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างมารับผู้โดยสารบริเวณหน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศอีก อนุโลมให้รถพ่วงข้างสามารถบรรทุกสินค้าเล็กๆ น้อยๆ ได้ภายในตลาดโรงเกลือเท่านั้น ห้ามขับขี่ขึ้นมาบนถนนหลวงอย่างเด็ดขาด.

กลุ่มจักรยานยนต์รับจ้างในตลาดโรงเกลือเกือบ 100 คัน บุกโรงพักคลองลึก ร้องถูกชาวเขมรแย่งอาชีพ ใช้รถสามล้อซาเล้ง เข้ามาวิ่งรับแม่ค้าฝั่งไทยทำเดือดร้อนรายได้หดหาย ทั้งยังจับวิ่งวนกีดขวางการจราจร ผกก.สั่งระดมจับทันที... 24 มี.ค. 2560 14:31 24 มี.ค. 2560 15:25 ไทยรัฐ


advertisement