วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้รับเหมาฯ บ้านประชารัฐ พหลฯ 11 ยันทำตาม TOR ปัดล้มละลาย

ผู้รับเหมาก่อสร้างบ้านประชารัฐ โครงการพหลโยธิน 11 ยืนยันบริษัททำถูกต้องตามทีโออาร์ ไม่เป็นไปตามที่ถูกโจมตี ย้ำบริษัทมีความพร้อม ก่อสร้างบ้านให้กับ ขรก.ชั้นผู้น้อย

เมื่อวันที่ 24 มี.ค.60 นางปพิชญา โหสกุล ตัวแทนบริษัทจูโน่ ปาร์ค จำกัด ผู้รับเหมาก่อสร้างบ้านธนารักษ์ โครงการบ้านประชารัฐ พหลโยธิน 11 เดินทางมาร้องขอความเป็นธรรมกับสื่อมวลชน กรณีถูกกล่าวหาว่า บริษัทได้รับเหมาก่อสร้างบ้านไม่ถูกต้อง ตามขั้นตอน และกล่าวหาบริษัทมีหนี้สิน โดยยืนยันบริษัทดำเนินการตามขั้นตอนในการรับงานอย่างถูกต้อง และเป็นไปตามทีโออาร์ ตามที่กรมธนารักษ์ได้มีการชี้แจงไปก่อนหน้านี้ ซึ่งทางบริษัทได้รับงานต่อจากบริษัทปักกิ่ง เออร์บัน คอนสครัคชั่น ยาไถ่ (ไทย) อย่างถูกต้อง พร้อมยืนยันมีประสบการณ์ก่อสร้างของบริษัทที่ดำเนินงานมากว่า 10 ปี ขณะเดียวกันยืนยันบริษัทไม่ได้มีหนี้สิน และไม่เคยล้มละลายตามที่สื่อบางฉบับนำเสนอ แต่การดำเนินการธุรกิจย่อมมีการขาดทุนบ้างเป็นเรื่องธรรมดา และการขาดทุนนั้นก็เกิดในช่วงบ้านเมืองมีปัญหาทางการเมือง

“การก่อสร้างบ้านประชารัฐ ทางบริษัทก็จะดำเนินการอย่างเต็มที่ เพื่อให้เป็นที่อยู่ของข้าราชการชั้นผู้น้อย ซึ่งโครงการมีสิ่งอำนวยความสะดวก และมีมาตรฐาน ตามที่กำหนดไว้ในทีโออาร์” นางปพิชญา กล่าว.

ผู้รับเหมาก่อสร้างบ้านประชารัฐ โครงการพหลโยธิน 11 ยืนยันบริษัททำถูกต้องตามทีโออาร์ ไม่เป็นไปตามที่ถูกโจมตี ย้ำบริษัทมีความพร้อม ก่อสร้างบ้านให้กับ ขรก.ชั้นผู้น้อย 24 มี.ค. 2560 14:19 24 มี.ค. 2560 14:26 ไทยรัฐ