วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กตู่' เตรียมขนทีมเศรษฐกิจ ลงพื้นที่นครพนม 27 มี.ค.นี้

นายกฯ เตรียมนำ ครม.เศรษฐกิจลงพื้นที่นครพนม พร้อมประชุม กรอ.กลุ่ม จว.ภาคอีสานตอนบน 27 มี.ค.นี้

เมื่อวันที่ 24 มี.ค.60 พ.อ.อธิสิทธิ์ ไชยนุวัติ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมคณะประกอบด้วยรัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจ มีกำหนดการตรวจราชการใน จ.นครพนม และหารือร่วมกับคณะกรรมการร่วมภาครัฐและเอกชน (กรอ.) ส่วนกลาง และ กรอ.กลุ่มจังหวัดภาคอีสานตอนบน 2 ที่ประกอบด้วย จ.นครพนม สกลนคร และมุกดาหาร ในวันที่ 27 มี.ค.นี้ โดยนายกรัฐมนตรีและคณะจะออกเดินทางจากท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (บน.6) ดอนเมือง ในเวลา 07.00 น. ไปยังท่าอากาศยานนครพนม โดยในช่วงเช้า นายกรัฐมนตรีจะพบปะประชาชนที่โรงเรียนบ้านนาโดนใหม่ ต.โคกหินแฮ่ อ.เรณูนคร จากนั้นนายกรัฐมนตรีจะเดินทางไปยังวัดพระธาตุพนม เพื่อสักการะองค์พระธาตุพนม และชมนิทรรศการนำเสนอการขอขึ้นทะเบียนพระธาตุพนมเป็นมรดกโลก 

ต่อมาในช่วงบ่าย นายกรัฐมนตรีเข้าร่วมประชุมหารือกับคณะกรรมการ กรอ.ส่วนกลาง และคณะกรรมการ กรอ.กลุ่มจังหวัดภาคอีสานตอนบน 2 ที่หอประชุมศรีโคตรบูรณ์ มหาวิทยาลัยนครพนม โดยภายหลังเสร็จสิ้นการประชุม นายกรัฐมนตรีและคณะเดินทางไปที่เขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษนครพนม และเยี่ยมชมบริเวณพญาศรีสัตตนาคราช ก่อนเดินทางกลับกรุงเทพฯ ในเวลาประมาณ 16.30 น.

ทั้งนี้การประชุมร่วมกับคณะกรรมการ กรอ.กลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน 2 ได้แก่ นครพนม สกลนคร และมุกดาหาร นายกรัฐมนตรีจะพิจารณาข้อเสนอการพัฒนากลุ่มจังหวัดที่มีการหารือร่วมกัน ซึ่งโครงการที่กลุ่มจังหวัดต้องการผลักดันและรับการสนับสนุน ได้แก่ ด้านการเกษตรและอาหาร ด้านการพัฒนาและส่งเสริมการท่องเที่ยว และด้านการบริหารจัดการน้ำ นอกจากนี้นายกรัฐมนตรีจะตรวจเยี่ยมสถานที่สำคัญทางวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว คือ วัดพระธาตุพนมที่ประดิษฐานองค์พระธาตุพนมที่อยู่ระหว่างการนำเสนอจดทะเบียนมรดกโลก และบริเวณแลนด์มาร์คสำคัญของจังหวัดนี้ คือพญาศรีสัตตนาคราช ซึ่งกำลังพัฒนาเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวในอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง.

นายกฯ เตรียมนำ ครม.เศรษฐกิจลงพื้นที่นครพนม พร้อมประชุม กรอ.กลุ่ม จว.ภาคอีสานตอนบน 27 มี.ค.นี้ 24 มี.ค. 2560 14:04 24 มี.ค. 2560 14:52 ไทยรัฐ