วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'กวินทร์' ลั่น! ช้างศึกพร้อมเดินหน้าสู้ต่อไป

'กวินทร์' ลั่น! ช้างศึกพร้อมเดินหน้าสู้ต่อไป

  • Share:

กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูมือหนึ่งทีมชาติไทย ยืนยัน ทัพช้างศึกพร้อมสู้ต่อไปในเส้นทางฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย ในอีก 4 นัดที่เหลือ...

วันที่ 24 มี.ค. 60 กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูมือหนึ่งทีมชาติไทย ยืนยันว่า ทัพช้างศึกพร้อมสู้ต่อไปในเส้นทางฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย ในอีก 4 นัดที่เหลือ แม้ล่าสุดจะเปิดบ้านพ่ายทีมชาติซาอุดีอาระเบีย 0-3 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน

จากการปราชัยดังกล่าว ทำให้ช้างศึกมีเพียง 1 คะแนน จาก 6 นัด เป็นทีมเดียวของกลุ่มบี และรอบนี้ที่ไม่ชนะใคร โอกาสผ่านเข้าสู่ฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย ที่ประเทศรัสเซีย ริบหรี่เต็มที ก่อนจะพบกับทีมชาติญี่ปุ่น ในเกมนัดที่ 7 วันที่ 28 มี.ค.นี้

“เราก็ต้องปรับปรุงแก้ไข แต่ก็ต้องพยายามสู้เต็มที่แหละ ถึงแม้ว่าเราต้องไปเยือนเขา (ญี่ปุ่น) มันจะเป็นเกมที่หนักอีกเกมหนึ่ง ยังไงเราก็ต้องไปสู้ ทีมชาติเขามีคุณภาพ อย่างที่บอกตั้งแต่ทีแรกว่าเข้ามารอบนี้ไม่มีอะไรง่าย คือ เราก็ต้องเรียนรู้พัฒนาให้ดีกว่าเดิม เราต้องไปเยือนเขา เราต้องสู้ให้ถึงที่สุด" กวินทร์ กล่าว

สำหรับทีมชาติไทย เดินทางไปยังประเทศญี่ปุ่น เรียบร้อยแล้ว ก่อนพบกับทีมชาติญี่ปุ่น รองจ่าฝูงของกลุ่มบี ที่มี 13 คะแนน จาก 6 นัด ในวันที่ 28 มีนาคมนี้ ที่สนามไซตามะ สเตเดียม ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 7

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้