วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฉีกหน้ากาก! ทีมปั่นกระแส หลอกล่อคนดู ให้ตกอยู่ในวังวนดราม่าปลอมๆ

วงการมายา ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่ามายาพาลวงตาลวงใจ ไม่เฉพาะบันเทิงไทย บันเทิงฮอลลีวูดหรือบันเทิงประเทศไหนๆ ในโลกนี้ ก็ล้วนมายาหลอกเราให้อยู่ในดราม่ากันทั้งหมดทั้งมวล หมดยุคนานแล้ว ที่ทำดีแล้วจะดังเด่นได้เอง ฝันลมๆ แล้งๆ ไปเถอะ!!! ยุคนี้ออนไลน์ไวเว่อร์ ดีจริงมีคุณภาพก็ต้องบอกต่อแชร์กระหน่ำวนไป ยุคนี้ต้องบอกว่าใครมีทีมปั่นเก่ง ปั่นเนียน สร้างกระแสเป็น ไม่โป๊ะ!!! ถึงจะรอดแล้วรุ่งจนรวย

จำเป็นมากมั้ย??? ต้องปั่นกระแสให้เด่นดัง ตอบเลย!!! จำเป็นมากๆ ทำธุรกิจต้องมีกำไร ขาดทุนเยอะต้องเจ๊งบ๊งก็ทางใครทางมัน อีกอย่างที่สำคัญไม่ได้ทำองค์กรการกุศล ที่จะใจดีไม่ต้องการกำไร เมื่อมีกระแสดัง คนดูแห่สนใจ โฆษณาก็เข้าเยอะ เงินมหาศาลรวยเละไปเลย

โอ๊ยๆ น่าเสียดายๆ ที่ทีมปั่นกระแสของเดอะแมสซิงเกอร์ The Mask Singer ปั่นเก่งมาตั้งแต่ต้นเกือบดี ดันมาตกม้าตายตอนใกล้จบ คนด่าแหกทั้งบ้านทั้งเมือง นี่คือตัวอย่างของการปั่นกระแสไม่เนียน!!! จากคนรักมากจากเป็นแอบชังไปเลย

ย้อนเวลาไปนานกว่านั้นหน่อย คงพอจะจำกันได้จากรายการค่อนข้างดัง ต้มคนดูเกือบเปื่อย จ้างสาวใจกล้าบ้าบิ่น เอานมมาถูๆ ไถๆ วาดรูปโชว์ศิลปะกึ่งอนาจาร หวังเรตติ้งเกินงาม โดยไม่คำถึงถึงบริบทสังคมไทย จนคนดูถล่มหน้าแตกแก้ตัวแทบไม่ทัน หรือย้อนไปดูรายการเดอะเฟซ The Face แรกๆ ก็หนุกหนานดี หลังๆ ดราม่าด่ากันประจำ จนคนดูเริ่มเอียนจับทางได้แล้ว จะจิกกัดด่าอะไรกันหนักหนา

หรือตัวอย่างค่ายหนังบางค่ายบางเรื่อง ฉลาดน้อยปั่นกระแสให้ทะเลาะตบตีกัน เพื่อหวังให้คนมาสนใจ มีตัวอย่างอีกเยอะมาก ขี้เกียจแฉแล้ว เล่าไปจะหาว่าโม้! หลายคนที่ตามติดตลอด ก็น่าจะรู้ๆ ทันเกมปั่นกระแสกันอยู่ เพราะส่วนใหญ่จะปั่นกันไม่เนียน โป๊ะแตก!!! อยู่เรื่อยๆ แทนที่จะโกรธเคือง ก็กลายเป็นตลก น่าสงสารไปแทน ซะงั้น!!!   

กฎเหล็ก 6 ข้อ ของการปั่นกระแสให้โด่งดังคือ 1.งานต้องดีมีคุณภาพจริง 2.อย่าหลอกคนดู 3.อย่าสะตอไม่เนียน 4.อย่าปั่นซ้ำรอยเดิม 5.ทีมปั่นกระแสต้องรอบรู้ มีสมองฉลาดเฉลียว พอที่จับอารมณ์ดราม่าคนในสังคมให้เป็น 6.ถ้าไม่เข้าใจข้อไหน รีบย้อนกลับไปอ่านข้อ 1-5 ใหม่อีกหลายๆ รอบ.  

 

วงการมายา ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่ามายาพาลวงตาลวงใจ ไม่เฉพาะบันเทิงไทย บันเทิงฮอลลีวูดหรือบันเทิงประเทศไหนๆ ในโลกนี้ ก็ล้วนมายาหลอกเราให้อยู่ในดราม่าแหลๆ กันทั้งหมด 24 มี.ค. 2560 13:46 24 มี.ค. 2560 16:24 ไทยรัฐ