วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เก๋งสีขาวชนแล้วหนี ด.ญ.13 ปวดขาจนนอนไม่ได้ ถามหาคนรับผิดชอบ (คลิป)

ตำรวจหนองคาย เร่งตามหารถเก๋งสีขาว หลังเฉี่ยวชน จยย.สองนักเรียนหญิงล้มแล้วหนี ยังดีที่คนขับเจ็บไม่มาก รีบวิ่งไปช่วยเพื่อนที่นอนกลางถนนเกรงรถจะชนซ้ำ ด.ญ.13 บอกปวดขาตลอดเวลาจนนอนไม่ได้ วอนคนชน ช่วยมาดูแลรับผิดชอบด้วย...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 24 มี.ค. 60 พ.ต.ท.เนรมิตร นนสะเกตุ รองผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองหนองคาย ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดเหตุการณ์อุบัติเหตุรถยนต์เก๋งเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ทำให้มีนักเรียนหญิงได้รับบาดเจ็บ 2 คน เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. วันที่ 22 มี.ค.60 บนถนนหนองคาย-โพนพิสัย หน้าปั๊มแก๊ส ชุมชนสามัคคี ต.หาดคำ

พ.ต.ท.เนรมิตร กล่าวว่า หลังได้รับแจ้งเหตุ ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดด้านหน้าปั๊มแก๊ส พบรถเก๋ง สีขาว ไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียน เฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ฮอนด้าสกู๊ปปี้ไอ สีฟ้า ทะเบียน 1 กก 8830 หนองคาย มี ด.ญ.นันทัชพร วรรณรักษ์ อายุ 13 ปี อยู่บ้านเลขที่ 138/2 หมู่ 4 ต.โพธิ์ชัย อ.เมืองหนองคาย เป็นคนขับ มี ด.ญ.กษมา ศรีหานาม อายุ 13 ปี อยู่บ้านเลขที่ 798 หมู่ 11 ต.ในเมือง อ.เมืองหนองคาย นั่งซ้อนท้าย ทำให้รถจักรยานยนต์ล้ม ด.ญ.กษมา ตกจากรถกระแทกพื้นถนน ลุกไม่ขึ้น ด.ญ.นันทัชพร รีบวิ่งไปพาตัวเพื่อนออกจากถนนเกรงว่ารถคันอื่นจะมาชนซ้ำ และมีเด็กปั๊มรีบวิ่งมาช่วยด้วย ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดหลายตัวเพื่อหารถคันก่อเหตุ แต่ยังไม่ได้เบาะแสเพิ่มเติมมากนัก หากประชาชนผู้ใช้รถที่มีกล้องติดหน้ารถมาประสบเหตุก็อยากขอความร่วมมือมาให้ข้อมูลตำรวจเพิ่มเติมด้วย

จากนั้น พ.ต.ท.เนรมิตร ได้ไปเยี่ยมอาการบาดเจ็บของ ด.ญ.กษมา ซึ่งพักรักษาตัว ที่ตึก 60 เตียง โรงพยาบาลหนองคาย โดยนางเยาวเรศ ตันทเกษม พยาบาลวิชาชีพชำนาญการหัวหน้าหอผู้ป่วย ให้ข้อมูลว่า บาดเจ็บกระดูกเชิงกรานหักหลายส่วน จากการกระแทกอย่างแรง ทำให้ขาทั้งสองข้างปวด โดยเฉพาะขาซ้าย ต้องถ่วงน้ำหนักไว้ตลอดเวลาเป็นการจัดกระดูกให้เข้าที่ ไม่สามารถลุกนั่งได้ ต้องนอนนิ่งๆ ซึ่งแพทย์จะพิจารณาอาการเป็นระยะว่าจะสามารถผ่าตัดได้ช่วงไหน

ขณะที่ ด.ญ.นันทัชพร เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า วันเกิดเหตุได้ชวน ด.ญ.กษมา นั่งรถเป็นเพื่อนไปที่ปั๊มน้ำมัน เพื่อส่งสินค้าที่สั่งซื้อทางออนไลน์ให้ลูกค้า ระหว่างที่ขี่รถอยู่บนถนนอยู่มองกระจกหลังเห็นรถเก๋งสีขาวขับมาด้วยความเร็ว และมีรถจักรยานยนต์อีกคันหนึ่งขับอยู่ข้างหน้าตน จากนั้นรถเก๋งได้เฉี่ยวบริเวณท่อไอเสียรถจักรยานยนต์ของตน จนล้มลง เห็นเพื่อนกระเด็นตกรถอยู่กลางถนน กลัวว่ารถคันอื่นจะมาชนเพื่อนซ้ำ จึงรีบไปช่วยเพื่อนออกมา โดยตนบาดเจ็บเล็กน้อยบริเวณหัวเข่าและมองเห็นรถเก๋งจอดอยู่ถัดไปไม่ไกล แต่ไม่ได้เดินมาดูพวกตน ก่อนจะรีบขับออกไป ตนจำรายละเอียดของรถไม่ได้ ขณะที่ ด.ญ.กษมา คนเจ็บกล่าวว่า ตนปวดขาอยู่ตลอดเวลา จนนอนไม่ได้ อยากให้คนที่ขับรถเก๋งเฉี่ยวชนติดต่อกลับมา และรับผิดชอบด้วย.

ตำรวจหนองคาย เร่งตามหารถเก๋งสีขาว หลังเฉี่ยวชนจยย.สองนักเรียนหญิงล้มแล้วหนี ยังดีที่คนขับเจ็บไม่มาก รีบวิ่งไปช่วยเพื่อนที่นอนกลางถนนเกรงรถจะชนซ้ำ ด.ญ.13 บอกปวดขาตลอดเวลาจนนอนไม่ได้ วอนคนชน ช่วยมาดูแลรับผิดชอบด้วย... 24 มี.ค. 2560 13:45 17 พ.ค. 2560 18:56 ไทยรัฐ